Tin nổi bật

Phát động hoạt động sáng tạo trẻ trong trường THPT

Email In PDF.

          Nhằm cổ vũ, động viên ĐVTN trường học tham gia nghiên cứu khoa học, công nghệ, giúp các em phát huy được tính sáng tạo, phát triển năng lực nghiên cứu và nêu cao tinh thần tự học, tự tìm cách giải quyết khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy quá trình tự hoàn thiện bản thân, ngày 08/10/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phát động hoạt động sáng tạo trẻ tại trường THPT Đinh Tiên hoàng, thành phố Ninh Bình.

          Với việc phát động hoạt động sáng tạo trẻ trong các trường THPT, các em học sinh khối cấp 3 có thể học tập, nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm khoa học. Đây còn là dịp để câu lạc bộ khoa học trong các trường sinh hoạt, giao lưu. Đặc biệt, hoạt động sáng tạo trẻ càng trở nên ý nghĩa khi ngành giáo dục đang rất quan tâm đến việc triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi KHKT trong các đơn vị giáo dục. Hằng năm Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh. Tại chương trình hôm đó, đã có rất nhiều mô hình được triển khai như: Mô hình “nghiên cứu pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn”; Mô hình “lọc nước lau bảng trong lớp học”, mô hình Máy quét rác”... Với sự vào cuộc của các giáo viên bộ môn Hóa, Lý, Công nghệ và tư duy sáng tạo của các bạn ĐVTN đã sáng tạo.

 

học sinh 

Mô hình “Máy quét rác”trong trường THPT Đinh Tiên Hoàng

          Trong bối cảnh phát triển nhanh chóng như vũ bão của các cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại, của nền kinh tế tri thức, nghiên cứu khoa học đã và đang thực sự trở thành lực lượng sản xuất trực tiếp. Việc thúc đẩy hoạt động sáng tạo trong các nhà trường thực sự cần thiết, là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

Ban TTN-TH Tỉnh đoàn.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 59 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:684
mod_vvisit_counterHôm qua:954

Địa chỉ IP của bạn là: 3.81.89.248
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đoàn Cấp tỉnh Phát động hoạt động sáng tạo trẻ trong trường THPT