Tin nổi bật

Đoàn Thanh niên tham gia xây dựng Đề án nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác dân vận trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Email In PDF.

 

Chiều 4/6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý và phản biện dự thảo Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2021-2025”.

Dự vào chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Trịnh Như Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Tỉnh, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Ngọc Hòa, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh.

Tham dự hội nghị các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; Bí thư các huyện, thành đoàn và Đoàn trực thuộc; Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tỉnh, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy thể hiện sự kỳ vọng vào những ý kiến đóng góp thu được từ các đồng chí cán bộ đoàn chủ chốt cho Đề án; đồng thời đề nghị các đại biểu trao đổi, đóng góp ý kiến, chỉ ra những hạn chế, những nội dung cần bổ sung của Đề án nhằm nghiên cứu, hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.

1N8A3716

Toàn cảnh Hội nghị

 Tiếp đó, các đại biểu đã cùng tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện Đề án. Hội nghị đã tiếp thu ý kiến đóng góp, thảo luận của 15 đồng chí, tập trung vào một số nội dung mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận như: việc trao đổi văn bản giữa các cơ quan Đảng, Nhà nước, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội dưới dạng điện tử; chỉ tiêu thành lập tổ chức đoàn thanh niên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước; việc kết nạp đảng viên mới là người có tôn giáo; việc thực hiện các cuộc giám sát, phản biện xã hội; việc thành lập và duy trì các mô hình tự quản và tổ hòa giải; đề nghị bổ sung làm rõ lượng hóa những nội dung trong phần tổ chức thực hiện…

Kết thúc hội nghị, đồng chí Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tiếp thu những ý kiến của các đại biểu tham dự. Đồng chí Trịnh Như Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị các đồng chí cán bộ đoàn chủ chốt cần quan tâm nghiên cứu và triển khai thực hiện khi Đề án được chính thức ban hành để Đề án nhanh chóng đi vào đời sống và phát huy ý nghĩa, hiệu quả.

Công tác thanh vận là một bộ phận quan trọng công tác dân vận của Đảng. Vận động thanh niên là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng và vai trò quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thời gian qua, tổ chức Đoàn đã tích cực tham gia đóng góp chung cho công tác dân vận thông qua việc nâng cao nhận thức cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên về vai trò, vị trí của công tác dân vận trong tình hình mới; tuyên truyền vận động để đoàn viên, thanh niên hiểu và góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng trong công tác dân vận trên cơ sở thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Bên cạnh đó, Đoàn đã dổi mới phương thức vận động đoàn viên, thanh niên gắn với tăng cường củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và tổ chức cơ sở Đoàn, Hội, qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong toàn hệ thống về phương thức, kỹ năng, nội dung và hình thức sinh hoạt, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của thanh thiếu nhi. Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn còn mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, phát huy sức mạnh to lớn của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước./.

P.H

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 49 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:548
mod_vvisit_counterHôm qua:624

Địa chỉ IP của bạn là: 3.236.214.224
Bạn đang xem: Home