Tin nổi bật

Toàn văn phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV của đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh

Email In PDF.

Sáng 22/7, kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV chính thức khai mạc. Toàn văn bài phát biểu khai mạc của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng.

Toàn văn phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV của đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV.

Kính thưa các vị đại biểu! 

Thưa cử tri và nhân dân trong tỉnh!

Trong không khí phấn khởi thi đua chào mừng đại hội đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc.

Hôm nay, HĐND tỉnh khóa XIV khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 19 - kỳ họp thường lệ giữa năm theo quy định của pháp luật. Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, tôi nhiệt liệt chào mừng và trân trọng giới thiệu các vị đại biểu khách quý:

- Đ/c Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó Trưởng ban công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

- Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

- Đ/c Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Các vị trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Viện trưởng VKSND tỉnh, Chánh án TAND tỉnh, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh; đại biểu Vụ Công tác Đại biểu Quốc hội thuộc Văn phòng Quốc hội; các vị đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; thủ trưởng các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; Bí thư các huyện ủy, thành ủy, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố; đại biểu cử tri ở cơ sở; các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương, của tỉnh đến dự và đưa tin về kỳ họp.

Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, xin gửi tới quý vị đại biểu cùng toàn thể cử tri và nhân dân trong tỉnh lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Kính thưa các vị đại biểu! Thưa cử tri và nhân dân trong tỉnh!

Bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2020, trong điều kiện có những thuận lợi nhất định, song chúng ta phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có do tác động của thiên tai, dịch tả lợn châu Phi, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đến nhiều mặt về kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân, nhất là lĩnh vực du lịch, dịch vụ chịu ảnh hưởng rất nặng nề. Song dưới sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, sự điều hành hiệu quả của UBND tỉnh cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, đến nay, chúng ta đã cơ bản thực hiện thành công mục tiêu kép "vừa quyết liệt phòng, chống, khống chế dịch Covid-19 vừa tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống người dân, nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH đã đề ra".

Những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm là rất quan trọng, thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, sự chung sức, đồng lòng, hợp lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh để vượt qua khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra; tiếp tục củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh tập trung xem xét, quyết định các nội dung quan trọng sau đây:

Một là, HĐND tỉnh thảo luận đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội; an ninh, quốc phòng, thu - chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2020. Đồng thời, xem xét xác định những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho 6 tháng cuối năm để thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh ở mức cao nhất.

Hai là, HĐND tỉnh xem xét các báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, của ngành tư pháp trong 6 tháng đầu năm 2020; các báo cáo chuyên đề của UBND tỉnh; Thông báo hoạt động của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia xây dựng chính quyền; Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình giám sát năm 2019 của HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh.

HĐND tỉnh xem xét báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 19 và kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh; Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh về thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia của tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2016-2019.

Ba là, HĐND xem xét, cho ý kiến về 53 dự thảo nghị quyết, trong đó có 44 nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư các công trình, dự án nhằm kịp thời thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần củng cố quốc phòng, an ninh, đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh trong tình hình mới. 

Bốn là, HĐND tỉnh tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn. 

Kính thưa các vị đại biểu! 

Thưa cử tri và nhân dân trong tỉnh!

Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV có khối lượng công việc lớn, với nhiều nội dung quan trọng. Nhằm tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng kỳ họp, tôi trân trọng đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh phát huy tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, dành thời gian nghiên cứu, thảo luận kỹ, đóng góp nhiều ý kiến, góp phần vào thành công của kỳ họp. HĐND tỉnh mong muốn cử tri và nhân dân trong tỉnh dành thời gian theo dõi, giám sát hoạt động của kỳ họp, tham gia đóng góp ý kiến để HĐND tỉnh tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng sự mong đợi, tin tưởng của cử tri và nhân dân trong tỉnh. 

Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV 

Xin trân trọng cảm ơn./. 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 34 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:1031
mod_vvisit_counterHôm qua:1021

Địa chỉ IP của bạn là: 44.200.40.195
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đoàn Cấp tỉnh Toàn văn phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV của đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh