Tin nổi bật

Đại hội Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2020-202

Email In PDF.

Ngày 12/7, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh tổ chức khai mạc Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham dự của 120 đại biểu đại diện cho hơn 5.400 hội viên trong toàn tỉnh. Đồng chí Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam và đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh dự và chúc mừng Đại hội.

Khai mạc Đại hội Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2015-2020, Hội Cựu TNXP tỉnh đã chú trọng xây dựng và phát triển tổ chức Hội. Hiện trên địa bàn tỉnh có 5.435 cựu TNXP tham gia sinh hoạt tại các hội và chi hội xã phường, thị trấn. Phong trào "Nghĩa tình đồng đội" ngày càng phát triển mạnh mẽ và đạt được kết quả tích cực. Cán bộ, hội viên và tổ chức Hội các cấp đã đẩy mạnh hoạt động "Cựu TNXP làm kinh tế giỏi để thoát nghèo - Vì nghĩa tình đồng đội"... 

Trong 5 năm, Hội Cựu TNXP tỉnh đã xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội được hơn 1,5 tỷ đồng cho hội viên vay phát triển kinh tế; vận động các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng xây 89 căn nhà, tặng 133 sổ tiết kiệm cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn và nuôi dưỡng thường xuyên 27 hội viên... với tổng số tiền hỗ trợ gần 5 tỷ đồng. 

Hội viên trong toàn tỉnh đã tích cực tham gia vào các hoạt động do Hội các cấp tổ chức, phát động; hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phòng chống các tệ nạn xã hội, tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất của TNXP trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Nhiều cựu TNXP đã tiên phong gương mẫu, hiến hàng trăm m2 đất, ngày công để đóng góp xây dựng nông thôn mới, tích cực tham gia các phong trào vì an sinh xã hội, đặc biệt là ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19... Hội cũng đã làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử, là chỗ dựa cho chính quyền trong việc chăm lo, giải quyết tồn đọng chính sách đối với cựu TNXP. 

Đại hội đã thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, toàn Hội phấn đấu hàng năm có 85% tổ chức Hội hoạt động khá và xuất sắc; vận động tập hợp 95% cựu TNXP thường trú tại địa phương tham gia sinh hoạt Hội; 100% cựu TNXP có nhà ở không bị dột nát; 100% cựu TNXP có đủ điều kiện được giải quyết chế độ chính sách và hưởng đúng, đầy đủ quy định; 100% gia đình cựu TNXP đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh biểu dương những thành tích mà Hội Cựu TNXP các cấp trong tỉnh gặt hái được trong nhiệm kỳ qua, đã có nhiều đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Hội Cựu TNXP tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống và giữ gìn những giá trị lịch sử của TNXP Việt Nam, đoàn kết, tập hợp các thế hệ cựu TNXP trong tỉnh, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ hiện nay. 

alt
Ra mắt Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP khóa mới.

Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc giải quyết các chế độ, chính sách đối với cựu TNXP. Đẩy mạnh các hoạt động "Nghĩa tình đồng đội", "Đền ơn đáp nghĩa", nêu cao tinh thần đoàn kết, quan tâm giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh và đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. 

Đồng chí cũng đề nghị các cấp Hội cần quan tâm hơn nữa để đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, phù hợp với tôn chỉ mục đích của Hội, đoàn kết tập hợp các thế hệ TNXP, xây dựng Hội thực sự vững mạnh, trở thành chỗ dựa tin cậy, bảo vệ quyền lợi của các hội viên. Phát động các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhất là "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ trong các cấp Hội. Quan tâm xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến; động viên đông đảo hội viên tích cực tham gia lao động sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thực hiện cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng và thực hiện quy  chế dân chủ ở cơ sở, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.

Tiếp theo Đại hội đã thông qua sửa đổi Điều lệ và ra mắt Ban Chấp hành Hội khóa IV nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã vinh dự nhận bằng khen của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam và UBND tỉnh vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn 2015-2020. 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 30 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:567
mod_vvisit_counterHôm qua:967

Địa chỉ IP của bạn là: 23.20.20.52
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đoàn Cấp tỉnh Đại hội Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2020-202