Tin nổi bật

Thành phố Ninh Bình đơn vị dẫn đầu cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng lần thứ X

Email In PDF.

 

Thực hiện kế hoạch của Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh lần thứ X; Ban Tổ chức Cuộc thi thành phố Ninh Bình đã có kế hoạch số 01/KH-BTC ngày 10/10/2018 kèm theo thể lệ cuộc thi và triển khai tới các trường học trên địa bàn.

T3-Khen-thuong
Đồng tác giả sản phẩm “Chế tạo thiết bị đo mức silo tự động”nhận giải nhất cuộc thi. Ảnh: Trường Giang
Cùng với đó là công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trên các phương tiện thông tin đại chúng và trong các nhà trường tạo ra không khí sôi nổi, tìm tòi sáng tạo của thanh, thiếu niên và nhi đồng tại các trường học. Cơ quan thường trực của cuộc thi thành phố là Thành đoàn và  phòng Giáo dục và Đào tạo đã thường xuyên đôn đốc, hỗ trợ, giám sát, kiểm tra tại các đơn vị. Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn thành phố Ninh Bình lần thứ X đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các trường học trên địa bàn với 452 mô hình/sản phẩm gửi tham dự.
Ban tổ chức cuộc thi các trường đã chấm, phân loại, lựa chọn và gửi 76 mô hình/sản phẩm tham dự thi cấp thành phố ở các lĩnh vực: Đồ dùng cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, dụng cụ sinh hoạt gia đình, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Ban Giám khảo cuộc thi cấp thành phố đã chấm, xếp loại, công nhận cho 22 mô hình, sản phẩm với: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 5 giải ba và 15 giải khuyến khích.
Về tập thể, trao giải nhất cho Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, giải nhì cho Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, giải ba cho Trường THPT Ninh Bình-Bạc Liêu. Mô hình, sản phẩm “Chế tạo thiết bị đo mức silo tự động” của các em Trần Việt Đức, Lã Thiên Vũ, lớp chuyên Lý, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đoạt giải nhất và được đánh giá là sản phẩm có sự đầu tư, có ý tưởng sáng tạo và có thể áp dụng vào thực tế.  
Ông Đỗ Văn Dung, Phó Trưởng ban Thường thực Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh cho biết: Cuộc thi lần thứ X khá phong phú và đa dạng, đảm bảo duy trì về số lượng mô hình/sản phẩm, một số mô hình/sản phẩm có chất lượng cao, được thiết kế đẹp, có sự đầu tư về kinh phí nhiều hơn, có nhiều tính khác biệt và tính mới.
Thành phố Ninh Bình lựa chọn 16 mô hình/sản phẩm gửi dự thi cấp tỉnh với kết quả đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì, 5 giải ba, 7 giải khuyến khích và 2 giải phụ. Ban Tổ chức cuộc thi thành phố Ninh Bình cũng được nhận bằng khen của UBND tỉnh và là một trong những đơn vị dẫn đầu trong công tác triển khai, tổ chức cuộc thi năm 2018-2019.
Bà Đinh Thị Mỹ Hạnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình cho biết: Để tiếp tục khơi dậy tiềm năng, phát huy sức sáng tạo của thanh, thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn, Ban Tổ chức cuộc thi thành phố đã chính thức phát động cuộc thi lần thứ XI.
Theo thể lệ, tất cả thanh, thiếu niên và nhi đồng sinh sống, lao động và học tập trên địa bàn thành phố Ninh Bình có độ tuổi từ 6 đến 19 tuổi (ngày sinh từ 31/7/2001-31/7/2014) đều có quyền tham gia ở các lĩnh vực như trên. Thời gian tổ chức cuộc thi từ tháng 10/2019 đến tháng 9/2020. Kế hoạch và thể lệ cũng nêu rõ các bước tiến hành, cơ cấu giải thưởng, trách nhiệm và nhiệm vụ của Ban Tổ chức cuộc thi cấp cơ sở, các ngành chức năng và chuyên môn trong thành phố.
Đinh Chúc

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 36 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:697
mod_vvisit_counterHôm qua:954

Địa chỉ IP của bạn là: 3.81.89.248
Bạn đang xem: Home Khoa học, công nghệ Khoa học công nghệ Thành phố Ninh Bình đơn vị dẫn đầu cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng lần thứ X