Tin nổi bật

Kết quả phối hợp thực hiện công tác giảm nghèo

Email In PDF.

 

 

Kết quả phối hợp thực hiện công tác giảm nghèo của Tình Đoàn Ninh Bình tại 3 xã Bãi Ngang Huyện Kim Sơn

 Thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU của BCH Đảng bộ Tỉnh và Đề án số 15 ĐA/UBND của UBND Tỉnh Ninh Bình về tăng cường lãnh đạo đối với công tác giảm nghèo đến năm 2010 dành cho các xã nghèo, cụm xã nghèo trọng điểm. Đoàn thanh niên tỉnh Ninh Bình được giao phụ trách thực hiện công tác giảm nghèo tại 3 xã bãi ngang Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải Huyện Kim Sơn. Qua 01 năm thực hiện kết quả đạt được, cụ thể như sau:
Triển khai tổ chức 02 lớp tập huấn cho 320 cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt toàn tỉnh, quán triệt Nghị quyết 10-NQ/TU của Tỉnh uỷ và đề án số 15-ĐA/UBND của UBND tỉnh về công tác giảm nghèo đến năm 2010. Phối hợp tuyên truyền nội dung Nghị quyết của tỉnh uỷ đến cán bộ, đoàn viên, nhân dân các xã có tỷ lệ hộ nghèo cao và 3 xã bãi ngang Huyện Kim Sơn. Đề xuất với Trung ương Đoàn, các Bộ, Ngành Trung ương, các tỉnh thành đoàn, đoàn trực thuộc quan tâm tạo điều kiện phối hợp công tác giảm nghèo tại Ninh Bình.
Cùng với việc theo dõi thực hiện công tác giảm nghèo tại 3 xã bãi ngang huyện Kim Sơn, trong năm 2008, BTV Tỉnh Đoàn đã vận động, quyên góp mua 15 con bò giống sinh sản trị giá 105 triệu đồng hỗ trợ cho 15  hộ nghèo của 3 xã bãi ngang phát triển chăn nuôi. Phối hợp tổ chức xây dựng 03 Nhà văn hoá thôn trị giá hơn 200 triệu đồng tặng cán bộ, nhân dân xóm 5 xã Kim Hải, xóm 5 xã Kim Đông và xóm 1 xã Kim Đông. BTV tỉnh đoàn Ninh Bình phối hợp với Công ty cổ phần quan hệ quốc tế và đầu tư sản xuất (thuộc Bộ giao thông vận tải) và Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và hợp tác đầu tư VILEXIM (thuộc Bộ Công thương) tổ chức 04 lớp tư vấn xuất khẩu lao động cho nhân dân 3 xã bãi ngang với gần 200 người tham gia. Phối hợp với UBND các xã bình xét, tuyển chọn 15 thanh niên diện nghèo giới thiệu cho Sở Lao động thương binh và xã hội dự tuyển đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc.
Phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn mở 02 lớp tập huấn khuyến nông về kỹ thuật nuôi trồng thuỷ, hải sản cho nhân dân 3 xã bãi ngang với gần 200 đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia. Đồng thời phối hợp với Sở lao động thương binh và xã hội tổ chức lớp tập huấn về nâng cao năng lực công tác giảm nghèo cho hơn 50 cán bộ, đoàn viên thanh niên 3 xã bãi ngang. Lớp tập huấn đã mang lại những kiến thức cơ bản cho cán bộ đoàn làm công tác xoá đói giảm nghèo. Phối hợp với Doanh nghiệp may Xuân Xanh tổ chức dạy nghề may, tạo việc làm cho 30 đoàn viên thanh niên, BTV Tỉnh  đoàn hỗ trợ tiền học phí cho 30 đoàn viên thanh niên mỗi xuất 150.000đ, đến nay có 19 học viên sau khi học nghề đã được công ty tiếp nhận vào làm việc với mức lương từ 500.000đ - 600.000đ/người/tháng. Tổ chức thăm hỏi, động viên tặng quà cho 20 hộ nghèo, xây dựng 05 giếng khoan nước sạch, sửa chữa 02 nhà, tổng trị giá 25 triệu đồng. Phối hợp các ngành chức năng theo dõi, đôn đốc việc triển khai xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn tại 3 xã bãi ngang theo Đề án 15 ĐA/UBND của Uỷ ban nhân dân Tỉnh.
BTV Tỉnh Đoàn đề xuất với Ban Bí thư Trung ương Đoàn đầu tư xây dựng dự án “Làng thanh niên nuôi trồng thuỷ sản xã Kim Đông” với diện tích 100 ha và giao cho BTV Tỉnh đoàn Ninh Bình làm chủ đầu tư dự án với tổng mức đầu tư là 14,8 tỷ đồng. Tổ chức các hoạt động “Thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè năm 2008” tại 3 xã bãi ngang huyện Kim Sơn. Thành lập  và duy trì hoạt động các đội Thanh niên tình nguyện tập trung giúp đỡ nhân dân phát triển sản xuất, chuyển giao KHKT, cải tạo, sửa chữa nhà, xây dựng bể nước và giếng nước sạch tặng hộ nghèo tại xã Kim Trung với số tiền trên 5 triệu đồng. BTV Tỉnh Đoàn phối hợp với Huyện uỷ - UBND huyện Kim Sơn triển khai hỗ trợ giống 20 ha trồng cây vụ đông cho các hộ gia đình tại 3 xã bãi ngang với số tiền là 30.000.000đ; trong đó tỉnh đoàn Ninh Bình hỗ trợ 15.000.000 triệu đồng.
Trao đổi với đồng chí Trần Đức Thuận - Phó Bí thư Đảng uỷ xã Kim Đông, đồng chí cho biết: “Qua một năm phối hợp thực hiện công tác giảm nghèo của Tỉnh đoàn, tỷ lệ hộ nghèo trong xã đã giảm đáng kể, kết quả đạt được thật đáng bất ngờ, cụ thể là năm 2007 xã có tỷ lệ hộ nghèo là 31,5%, sau khi có sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành, và đặc biệt là sự vào cuộc của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh, tính đến nay tỷ lệ hộ nghèo của xã chỉ còn 22%, giảm 9,5% so với năm 2007”, “Được sự quan tâm của Tỉnh đoàn, cùng với sự phấn đấu nỗ lực của nhân dân và chính quyền địa phương xã Kim Đông, tình hình phát triển kinh kinh tế của xã đã có những bước tiến đáng khích lệ, thu nhập của nhân dân được cải thiện rõ rệt”. Đồng chí nhấn mạnh “Công tác phối hợp chỉ đạo giảm nghèo của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Bình trong thời gian qua là rất sâu sát, cụ thể, hiệu quả và thiết thực. Qua đó đã khích lệ, động viên các tầng lớp nhân dân, chính quyền địa phương trong xã quyết tâm hơn nữa đẩy lùi tình trạng đói nghèo”.
Công tác phối hợp giữa BTV Tỉnh Đoàn và cấp uỷ chính quyền địa phương trong việc chỉ đạo các hoạt động giảm nghèo tại 3 xã Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải khá chặt chẽ, đồng bộ, kịp thời và thống nhất, đã góp phần giảm bình quân hộ nghèo của 3 xã bãi ngang huyện Kim Sơn năm 2008 là 6,4%.
                                                                                                                           

                                                                                                BAN TƯ TƯỞNG VĂN HOÁ TỈNH ĐOÀN

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 36 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:1001
mod_vvisit_counterHôm qua:1608

Địa chỉ IP của bạn là: 44.200.30.73
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đoàn Cấp TW Kết quả phối hợp thực hiện công tác giảm nghèo