Tin nổi bật

TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT HOA LƯ A VỚI CÔNG TÁC ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA

Email In PDF.

Thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa luôn là trách nhiệm và cũng là nghĩa vụ của mỗi người dân Việt Nam.

Trường THPT Hoa Lư A vinh dự được xây dựng và phát triển trên mảnh đất Cố đô nghìn năm văn hiến, giàu truyền thống hiếu học. Cùng với cả nước, dịp tháng 7 hàng năm nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi tri ân các gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với nước; đến viếng, dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ tỉnh; giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trợ giúp con em gia đình chính sách được đi học, hỗ trợ việc làm; đóng góp công sức tu bổ nghĩa trang… đó chính là thể hiện sinh động truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Picture1 1

Thực hiện kế hoạch công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 - 2020, Đoàn Trường THPT Hoa Lư A đã có nhiều hoạt động thiết thực tập trung vào công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh, trong đó có hoạt động Đền ơn đáp nghĩa. 

Dưới sự lãnh đạo của Chi ủy, BGH nhà trường, tuổi trẻ trường THPT Hoa Lư A luôn hướng về cội nguồn thể hiện qua việc nhận chăm sóc Đài tưởng niệm Liệt sĩ tỉnh trên địa bàn huyện nhà. Từ năm 2010, trường THPT Hoa Lư A cùng với TT Giáo dục Thường xuyên tỉnh đã cắm biển: Thanh niên với công tác đền ơn đáp nghĩa ngay vị trí cổng Đài tưởng niệm Liệt sĩ tỉnh.

Ngày 22/7/2019, hưởng ứng Chiến dịch Hoa phượng đỏ 2019, học sinh khối 11 (gồm 6 lớp, từ lớp 11A đến lớp 11G với 230 ĐVTN) đã dọn vệ sinh, cắt cỏ trong và ngoài khu vực Đài tưởng niệm. Với dụng cụ giản đơn gồm liềm, chổi xương, bao bì, cuốc xẻng,… theo vị trí khu vực được phân công, dưới sự chỉ đạo của GVCN, các đồng chí ĐVTN lao động hăng say, trách nhiệm nhặt nhạnh, cắt từng cây cỏ, nhổ từng cây hoa dại mọc trong khuôn viên; những chiếc lá khô, cành cây khô, gãy được vun vén gọn gàng dùng bao bì vận chuyển đúng nơi qui định.

Trong quá trình thực hiện, BCH Đoàn trường cùng bảo vệ đền luôn đi giám sát, động viên các lớp. Sau hai giờ đồng hồ lao động, tất cả các vị trí trong và ngoài cổng đài tưởng niệm đều sạch sẽ, sáng sủa trước sự nghiệm thu của bảo vệ đền, BCH Đoàn trường.

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa không chỉ giáo dục lí tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho các ĐVTN nhà trường, thể hiện tình cảm với công lao, máu xương của các anh hùng, thương binh, liệt sĩ đã cống hiến cho Tổ quốc mà còn giáo dục kĩ năng sống, thái độ sống, trách nhiệm với bản thân và xã hội, cộng đồng, giúp các em trở thành những công dân có lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức được trách nhiệm của bản thân trong việc góp phần xây dựng quê hương đất nước hội nhập, giàu mạnh. 

 

(Dương Văn Hưng - BT Đoàn Trường THPT Hoa Lư A)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 38 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:118
mod_vvisit_counterHôm qua:1146

Địa chỉ IP của bạn là: 3.235.228.219
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đoàn Cấp tỉnh TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT HOA LƯ A VỚI CÔNG TÁC ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA