Tin nổi bật

Phó Cục trưởng Lê Quang Tự Do: Zalo đã nộp hồ sơ xin cấp phép

Email In PDF.

Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết hiện nay Zalo đã nộp hồ sơ xin cấp phép mạng xã hội sau khi bị thu hồi hai tên miền Zalo.vn và Zalo.me.

Untitled1-copy4
Zalo đang vướng vào vụ lùm xùm thu hồi hai tên miền vì chưa được cấp phép mạng xã hội. (Ảnh: Zalo)

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng Bảy, ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết: Quan điểm chung của Bộ Thông tin và Truyền thông là tất cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước khi hoạt động kinh doanh tại Việt Nam phải tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam. Chúng tôi cũng đang đấu tranh quyết liệt với các nền tảng cung cấp dịch vụ trên internet xuyên biên giới khi vào Việt Nam phải tuân thủ pháp luật. Các doanh nghiệp trong nước đương nhiên phải tuân thủ theo pháp luật nước Việt Nam.

Cụ thể về trường hợpZalo, ông Lê Quang Tự Do cho rằng, Zalo ngay từ đầu khi phát triển đã là một ứng dụng tin nhắn OTT. Theo quy định hiện hành thì ứng dụng tin nhắnOTTkhông phải cấp phép. Sau một thời gian phát triển, Zalo có phát triển thêm nhiều tính năng và trở thành một siêu ứng dụng và trong đó có tính năng mạng xã hội. Tuy nhiên tính năng mạng xã hội này ban đầu là thử nghiệm gói gọn bên trong những người dùng Zalo. Thời gian gần đây qua theo dõi, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện thấy Zalo đã cung cấp tính năng này mở rộng đúng như mộtmạng xã hội. Chúng tôi đã phối hợp lập biên bản xử phạt hành chính và yêu cầu Zalo phải xin cấp phép.

Ông Lê Quang Tự Do cũng nhấn mạnh: "Quan điểm của Bộ Thông tin và Truyền thông là, chúng ta xử phạtnghiêm minh nhưng cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội phát triển. Bởi vì với một sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt với doanh nghiệp nước ngoài đang gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy Bộ đã cho Zalo một khoảng thời gian để hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ xin cấp phép. Hiện nay Zalo đã nộp hồ sơ xin cấp phép.".

Trước đó, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu các bên đăng ký và quản lý tên miền thu hồi hai tên miền của Zalo là Zalo.vn và Zalo.me của Công ty Cổ phần VNG với lý do Zalo đã hoạt động mạng xã hội chưa phép.

Theo quyết định việc thu hồi hai tên miền Zalo.vn và Zalo.me sẽ được thực hiện trước ngày 19/7.

Được biết, trước đó, năm 2018, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tiến hành ra văn bản xử phạt hành chính đối với hoạt động mạng xã hội không phép này của Zalo và Công ty VNG cũng đã nộp phạt.

Theo Minh Sơn (Vietnam+)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 30 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:882
mod_vvisit_counterHôm qua:1017

Địa chỉ IP của bạn là: 35.172.217.174
Bạn đang xem: Home Khoa học, công nghệ Khoa học công nghệ Phó Cục trưởng Lê Quang Tự Do: Zalo đã nộp hồ sơ xin cấp phép