Tin nổi bật

Các đơn vị đồng lợt tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ nhân dịp 27/7

Email In PDF.

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), tối 26/7, tại các địa phương trong tỉnh diễn ra Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ, Đài tưởng niệm, Bia ghi danh các Anh hùng liệt sĩ của các địa phương.

 

 

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng các vị đại biểu thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Minh Quang
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng các vị đại biểu thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

* Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dự Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang phường Phúc Thành (thành phố Ninh Bình). Cùng dự có đồng chí Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Bộ CHQS tỉnh, Tỉnh Đoàn... cùng đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân phường Phúc Thành.
 
Nghĩa trang liệt sĩ phường Phúc Thành hiện là nơi an nghỉ cho trên 200 mộ liệt sĩ. Thời gian qua, cùng với chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình chính sách, đối tượng người có công, phường Phúc Thành cũng huy động nguồn kinh phí để nâng cấp, mở rộng nghĩa trang liệt sĩ phường, đảm bảo rộng rãi, khang trang, sạch đẹp, thiết thực tri ân, ghi nhớ và tôn vinh công ơn các Anh hùng, liệt sĩ, các thương bệnh binh và người có công với cách mạng trên địa bàn. 

 

Đông đảo người dân tham gia thả hoa đăng.
Đông đảo người dân tham gia thả hoa đăng. Ảnh: Minh Quang
 
Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Bộ CHQS tỉnh, Tỉnh Đoàn Ninh Bình; các đồng chí lãnh đạo thành phố Ninh Bình và đông đảo đoàn viên thanh niên, thân nhân các gia đình liệt sĩ đã đặt vòng hoa, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, thắp nến tri ân và thả đèn hoa đăng tại chùa Nội Long, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
 
Thông qua các hoạt động trên thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với các Anh hùng liệt sỹ, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của mỗi cá nhân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. 

*Cùng ngày, tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư tổ chức điểm lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sỹ. Dự lễ thắp nến tri ân có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hoa Lư; lãnh đạo các phòng, ban của huyện; lãnh đạo xã Ninh Mỹ cùng đông đảo nhân dân xã Ninh Mỹ.

 

Người dân huyện Hoa Lư thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Trường Giang
Người dân huyện Hoa Lư thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Trường Giang
 

Tại nghĩa trang liệt sỹ xã Ninh Mỹ hiện có 137 phần mộ các Anh hùng liệt sỹ. Trong những năm tháng chiến tranh hào hùng của dân tộc, cùng vớikhí thế của cả dân tộc ra trận, những người con quê hương Ninh Mỹ đã phát huy truyền thống anh dũng của quê hương giàu truyền thống cách mạng luôn sẵn sàng xung phong lên đường tham gia chiến đấu bảo vệ non sông, thống nhất đất nước.

Trong suốt chặng đường dài của 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, có biết bao người con quê hương Ninh Mỹ đã không tiếc máu xương, tuổi thanh xuân của mình để góp phần vào đài hoa chiến thắng của dân tộc, những bông hoa đẹp nhất của mọi thời đại. Trong những người con quê hương hy sinh, đã có những Anh hùng liệt sỹđã về yên nghỉ trên mảnh đất quê hương, và còn biết bao anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Những ngày tháng 7 cùng cả nước hướng về tri ân các anh hùng, liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền nhân dân trong huyện Hoa Lư, xã Ninh Mỹ đã thắp nén hương thơm, những ngọn nến hồng lên phần mộ các anh hùng liệt sỹ, kính cẩn nghiêng mình thể hiện sự tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do dân tộc.

Đồng thời, lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Ninh Mỹ, các thương, bệnh binh và nhân dân trong xã thực hiện nghi lễ thả hoa đăng cầu quốc thái dân an, cầu âm siêu dương thái, cầu cho hương hồn anh hùng liệt sỹ siêu độ.

*Tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Kim Sơn (xã Kim Chính), huyện Đoàn Kim Sơn tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Đến dự buổi lễ có: lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Kim Sơn; các ban, ngành, đoàn thể thuộc huyện; đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện; đại diện các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, gia đình và thân nhân các liệt sỹ...

 

Đoàn viên thanh niên huyện Kim Sơn thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Mai Phương
Đoàn viên thanh niên huyện Kim Sơn thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Mai Phương

Trong hai cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại của dân tộc, hàng vạn người con ưu tú của quê hương Kim Sơn đã lên đường ra trận, nhiều người trong số họ đã vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường. Máu xương của các liệt sỹ đã góp phần tô thắm trang sử hào hùng, để lại những dấu son chói lọi trong hành trình giữ nước chống ngoại xâm của dân tộc.

Với tấm lòng biết ơn sâu sắc, sự tri ân với những mất mát và hy sinh to lớn của những người đã ngã xuống vì nền độc lộc tự do của Tổ quốc. Nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, từ nhiều ngày qua cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp trong toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về thân nhân các gia đình liệt sỹ, các gia đình chính sách, thương bệnh binh như: thăm và tặng quà các bà mẹ Việt Nam anh hùng, giúp đỡ gia đình các thân nhân liệt sỹ, dọn dẹp vệ sinh nghĩa trang phần mộ các liệt sỹ...

Tại buổi lễ thắp nến tri ân có hơn 300 đoàn viên thanh niên thuộc tổ chức Đoàn của Đoàn khối các cơ quan huyện, Công an huyện, các xã Kim Chính, Đồng Hướng, Lưu Phương, thị trấn Phát Diệm...đã thực hiện lễ thắp nến tri ân và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ thành phố Tam Điệp, Ban thường vụ Thành đoàn Tam Điệp phối hợp với Đoàn thanh niên công ty Xi măng ViCem Tam Điệp tổ chức Lễ thắp nến ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ năm 2019 và trao quà cho các gia đình chính sách.

67537996 466698144182212 6027278042001309696 n

Tại buổi lễ, với lòng thành kính và biết ơn, tuổi trẻ Tam Điệp đã tự nguyện quyên góp và dành tặng 20 phần quà trị giá 10 triệu đồng cho 3 bà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân các gia đình liệt sỹ, cùng các thương bệnh binh trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu dự buổi lễ cũng đã tiến hành nghi lễ đặt vòng hoa và thành kính dâng hương, thắp nến tri ân trước phần mộ các Anh hùng liệt sỹ.

Tối ngày 26/7, Huyện đoàn Nho Quan đã tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Hàng ngàn đoàn viên thanh niên và nhân dân trong huyện đã tham gia vào buổi lễ ý nghĩa này.

Buổi lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính và xúc động. Hàng ngàn ngọn nến đã được thắp lên trước anh linh các anh hùng liệt sỹ để tỏ lòng thành kính, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, quân và dân huyện nhà trước sự hi sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập.

67193575 466698077515552 632008084033634304 n

Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền, tuổi trẻ và nhân dân huyện Nho Quan nguyện ra sức rèn luyện, chung sức chung lòng viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc, của quê hương Gia Viễn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Yên Khánh, thực hiện Tuần cao điểm công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, BCH Đoàn huyện Yên Khánh đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo huyện, đại diện các phòng, ban, đoàn thể, ban trị sự phật giáo huyện và gần 300 ĐVTN, đội viên thiếu nhi, đại diện lực lượng vũ trang đã tham gia thắp nến tri ân.

67645074 466698200848873 5668891702941712384 n

Hoạt động thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ được huyện Yên Khánh tổ chức thường xuyên vào ngày 27/7 hàng năm, là dịp để nâng cao ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ, từ đó giáo dục truyền thống, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

theo: baoninhbinh.org.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 23 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:631
mod_vvisit_counterHôm qua:775

Địa chỉ IP của bạn là: 3.235.175.15
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đoàn Cấp tỉnh Các đơn vị đồng lợt tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ nhân dịp 27/7