Tin nổi bật

Đảm bảo tốt ANTT trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân

Email In PDF.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, ngay từ những ngày trước Tết, các đơn vị công an trong tỉnh đã tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác trực chỉ huy, trực ban, ứng trực và chủ động chuẩn bị phương tiện để kịp thời xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra.

t4-ANTT-1

Lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tại khu vực Bến thuyền Tràng An. Ảnh: Đức Lam

Nhiều đơn vị chiến đấu trực 100% quân số như cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, cảnh sát 113, lực lượng PCCC thường trực 24/24h sẵn sàng tham gia giải quyết các vấn đề phức tạp về trật tự công cộng và đảm bảo trật tự ATGT phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết.

Trong 9 ngày nghỉ Tết, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh đảm bảo, không xảy ra vụ việc phức tạp, hoạt động của tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế, trật tự ATGT, trật tự công cộng chuyển biến tích cực. Đặc biệt, đêm giao thừa trên địa bàn toàn tỉnh ANTT hầu như không xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép, nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, bình yên.

Đạt được kết quả trên là do có sự tham mưu tích cực của lực lượng công an và sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành, các đoàn thể xã hội với nhiều giải pháp quyết liệt và đồng bộ trong công tác đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Giám đốc Công an tỉnh có kế hoạch chỉ đạo lực lượng công an toàn tỉnh tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tập trung chỉ đạo quyết liệt và đồng bộ các giải pháp từ tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân đến tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật. 

Tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm, chủ động bảo vệ tài sản, đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân về tác hại nguy hiểm của việc sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, nhập lậu và sử dụng pháo. 

Phối hợp tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền trong cơ quan, doanh nghiệp, trường học, khu vực dân cư, tổ chức ký cam kết thực hiện nghiêm Nghị định 36/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, Quyết định 95 của Chính phủ về cấm sản xuất, tàng trữ, vận chuyển và đốt thả đèn trời. Tăng cường gọi hỏi, răn đe và ký cam kết đối với các đối tượng có biểu hiện và khả năng đốt pháo trái phép.

Các lực lượng cảnh sát 113, cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, công an phụ trách xã, cảnh sát khu vực... thường trực và tuần tra vũ trang kết hợp với tuần tra nhân dân 24/24h, sẵn sàng tham gia giải quyết các vấn đề phức tạp về ANTT. Đã tổ chức tuần tra vũ trang, đảm bảo an ninh trật tự trên các tuyến, địa bàn trọng điểm. Chủ động triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Mở đợt cao điểm đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Trong đó, tăng cường đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại, làm hàng giả, kinh doanh trái phép; phát hiện các vi phạm về sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán và đốt pháo. Phối hợp kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy, quản lý vũ khí, vật liệu nổ. Tăng cường các biện pháp làm giảm tai nạn và ùn tắc giao thông. 

Trong những ngày Tết, Giám đốc Công an tỉnh đã quyết định trưng tập 300 cán bộ, chiến sỹ các phòng nghiệp vụ công an tỉnh xuống địa bàn các xã, phường, thị trấn trọng điểm, phức tạp, các khu điểm du lịch, phối hợp với lực lượng công an xã, phường, thị trấn làm tốt công tác nắm tình hình và tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền cơ sở triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT và giải quyết các vụ việc xảy ra tại cơ sở. 

Đồng thời thành lập 5 đoàn kiểm tra, hướng dẫn và đôn đốc thực hiện tại các đơn vị, nhất là công tác đảm bảo TTATGT, trật tự đô thị, phòng, chống các vi phạm về pháo và việc chấp hành điều lệnh, lễ tiết, tác phong của cán bộ, chiến sỹ.

Đặc biệt trong đêm giao thừa, tại 3 điểm bắn pháo hoa ở thành phố Ninh Bình, thành phố Tam Điệp và huyện Hoa Lư, an ninh trật tự đảm bảo, công an các huyện, thành phố trong tỉnh đã huy động tối đa lực lượng phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai phương án giám sát, chốt chặn và tuần tra tại các địa bàn trọng điểm, các điểm bắn pháo hoa để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng pháo trái phép, đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng phục vụ nhân dân du xuân đón Tết.

Do chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác tự phòng, tự bảo vệ trong nhân dân nên trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, ANTT trên địa bàn tỉnh ổn định, không xảy ra vụ việc phức tạp, hoạt động của tội phạm được kiềm chế,

Phạm pháp hình sự xảy ra 2 vụ, đã điều tra khám phá, phát hiện, bắt giữ 3 vụ, 18 đối tượng đánh bạc, thu giữ hơn 20 triệu đồng, bắt 2 đối tượng có lệnh truy nã. Phát hiện, xử lý 6 vụ vận chuyển, tàng trữ trái phép 24,5kg pháo, vận động nhân dân giao nộp 11 kg pháo, 2 súng bắn cồn… 

Trật tự ATGT, trật tự công cộng chuyển biến tích cực, không để xảy ra tai nạn cháy nổ lớn, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài và đua xe trái phép, đã phát hiện xử lý hơn 1.000 trường hợp vi phạm, phạt tiền 720 triệu đồng. Đã tổ chức diễn tập phương án xử lý tình huống bắt giữ đối tượng đốt pháo trái phép tại thành phố Ninh Bình, thành phố Tam Điệp và huyện Nho Quan.

Những ngày sau Tết Nguyên đán Bính Thân, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng công an toàn tỉnh tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo chế độ trực ban, trực chiến, chủ động nắm chắc tình hình, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, giữ gìn TTATGT. Tiếp tục tăng cường lực lượng, phương tiện đảm bảo tốt ANTT. Chỉ đạo triển khai thực hiện Kế hoạch về đảm bảo ANTT mùa lễ hội năm 2016. 

Trước mắt, tổ chức triển khai phương án đảm bảo ANTT khu vực chùa Bái Đính và khu du lịch Tràng An, Đền vua Đinh - vua Lê, tăng cường cán bộ, chiến sỹ tham gia thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT khu vực chùa Bái Đính trong thời điểm diễn ra lễ hội đầu năm, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm để nhân dân vui Xuân và tham gia các hoạt động lễ hội đầu năm được an toàn.

Theo: baoninhbinh.org.vn

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 39 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:948
mod_vvisit_counterHôm qua:803

Địa chỉ IP của bạn là: 34.231.247.88
Bạn đang xem: Home Thanh niên với pháp luật Pháp luật Đảm bảo tốt ANTT trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân