Tin nổi bật

Chương trình "Kết nối cộng đồng - Vì ATGT"

Email In PDF.

Ngày 17/12, tại Ninh Bình, Uỷ ban ATGT Quốc gia phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh, Quỹ ATGT và phát triển cộng đồng (TCF) tổ chức chương trình “Kết nối cộng đồng - Vì ATGT”.

    Tới dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia; đại diện một số Sở, ban, ngành của tỉnh, cùng đông đảo đoàn viên thanh niên và học sinh của thành phố Ninh Bình.

images1232564 bao

Các đại biểu dự chương trình

Chương trình được thực hiện với mục tiêu tăng cường và đa dạng hóa hình thức giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về ATGT, những hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, nâng cao nhận thức về hậu quả tai nạn giao thông tới cộng đồng và xã hội, qua đó tiến tới mục tiêu hạn chế, giảm thiểu TNGT, xây dựng môi trường giao thông tại Việt Nam văn minh, an toàn.

    Bên cạnh đó, chương trình cũng kêu gọi xã hội chia sẻ, động viên nạn nhân, gia đình có người thân không may bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ và giúp đỡ họ có cơ hội, động lực vươn lên trong cuộc sống.

    Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, tại Việt Nam, mỗi năm tai nạn giao thông gây thiệt hại tương đương gần 3% tổng thu nhập quốc dân. Mỗi ngày trôi qua, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của 24 người và làm cho gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời.

images1232565 thach

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình phát biểu tại buổi lễ

    Đối với tỉnh Ninh Bình, tình hình tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp, có giảm những chưa thực sự bền vững, tiềm ẩn nguy cơ tăng trở lại. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh xảy ra 176 vụ tai nạn giao thông, làm chết 52 người và bị thương 138 người. Tình trạng vi phạm pháp luật về ATGT vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi.

 Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương của tỉnh tập trung triển khai các nhóm giải pháp để kiềm chế tai nạn giao thông như: Tăng cường công tác tuyên truyền về ATGT, hoàn thiện các thể chế chính sách đảm bảo ATGT, hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; xây dựng nếp sống văn hóa giao tiếp ứng xử cộng đồng; chỉ đạo các lực lượng chức năng  tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm khắc các trường hợp vị phạm pháp luật ATGT; tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về các hoạt động của chương trình “Kết nối cộng đồng - Vì ATGT”.

    Điểm nhấn của chương trình là những câu chuyện của các khách mời trong phần giao lưu với khán giả. Những nhân vật, tấm gương, người tốt việc tốt trong đảm bảo an toàn giao thông.

    Chương trình “Kết nối cộng đồng - Vì ATGT” được thực hiện sinh động theo mô hình sân khấu hóa kết hợp diễu hành tuyên truyền lưu động pháp luật  trật tự ATGT và xây dựng văn hóa ATGT đã tạo ra sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp trong xã hội

 images1232566 dieu hanh

Diễu hành tuyên truyền về ATGT

 Tại chương trình trình, lực lượng công an thành phố Ninh Bình, Công ty TNHH MTV Mai Linh Ninh Bình, cùng lực lượng đoàn viên thanh niên đã diễu hành tuyên truyền về ATGT qua các tuyến đường chính của thành phố Ninh Bình.

Theo:nbtv.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 38 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:957
mod_vvisit_counterHôm qua:803

Địa chỉ IP của bạn là: 34.231.247.88
Bạn đang xem: Home Thanh niên với pháp luật Pháp luật Chương trình "Kết nối cộng đồng - Vì ATGT"