Tin nổi bật

Gương thanh niên Bùi Văn Thao làm giàu từ mô hình kinh tế VAC

Email In PDF.

Không chỉ là một đoàn viên năng nổ, nhiệt huyết với công tác Đoàn, anh Bùi Văn Thao, xã Khánh Tiên huyện Yên Khánh còn được biết đến là một gương tiêu biểu trong phong trào thanh niên làm kinh tế giỏi. Bằng lòng quyết tâm, nghị lực, sự cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất, anh đã gây dựng cho mình một gia trại chăn nuôi, trồng trọt tổng hợp cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

images1214893 ANH NHAT

Mô hình kinh tế của đoàn viên thanh niên Bùi Văn Thao

Bằng sự nỗ lực của bản thân, anh Bùi Văn Thao, đoàn viên thanh niên xã Khánh Tiên huyện Yên Khánh đã biết tận dụng diện tích đất vườn nhà để phát triển mô hình kinh tế VAC nhằm tăng thu nhập cho gia đình. 

    Với sức trẻ và lòng quyết tâm làm giàu tại quê hương, anh Thao đã đi tham khảo nhiều mô hình phát triển kinh tế và nhận thấy tiền năng phát triển mô hình kinh tế VAC tại gia đình, anh đã tiến hành cải tạo 3 mẫu ao để thả các loại cá như chép, trôi, mè, trắm và ươm cá giống. Nhờ biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào nuôi cá, trung bình mỗi vụ, anh xuất 5 tạ cá thịt và 1,5 tấn cá giống thu gần 100 triệu đồng.

    Có được nguồn vốn trong tay, anh tiếp tục đầu tư trồng 2 mẫu chuối Tây và chuối Tiêu Hồng. Với việc luân canh trồng 2 loại chuối này vườn của gia đình anh lúc nào cũng có chuối bán. 

    Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh Thao còn rất tích cực tham gia các hoạt động đoàn tại địa phương. Anh được biết đến là Phó Bí thư Đoàn xã Khánh Tiên rất nhiệt tình và năng động trong công tác Đoàn của xã. Bằng những kinh nghiệm có được trong quá trình làm kinh tế trang trại, anh luôn sẵn lòng chia sẻ, giúp đỡ về khoa học kỹ thuật, cây, con giống… để những đoàn viên, thanh niên khác có điều kiện phát triển kinh tế, làm giàu trên mảnh đất quê hương. 

Theo:nbtv.vn

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 42 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:270
mod_vvisit_counterHôm qua:1053

Địa chỉ IP của bạn là: 44.197.230.180
Bạn đang xem: Home Gương điển hình Trong công tác Đoàn Gương thanh niên Bùi Văn Thao làm giàu từ mô hình kinh tế VAC