Tin nổi bật

Dành trọn tình yêu với biển

Email In PDF.

Cái nắng chính hạ tháng 7 càng làm xa hơn quãng đường về xã Sơn Hà (Nho Quan) khi chúng tôi đến thăm gia đình Trung úy Vũ Đức Thọ, nhân viên báo vụ tàu 2007, Hải đội 101, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1.

T10-chu-thich-trong-bai2

Trung úy Thọ cùng bố 

Vũ Đức Thọ sinh ra và lớn lên trong gia đình nhà nông, điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, là con thứ hai trong gia đình có 4 anh em tại xã Sơn Hà, vùng núi Nho Quan. 

Với mong ước được đứng trong hàng ngũ quân đội, phục vụ sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, tốt nghiệp THPT, chàng thanh niên Vũ Đức Thọ tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, sau đó được cử đi học lớp sơ cấp báo vụ, được điều động về tàu 2007, Hải đội 101, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 công tác. Với 13 năm trong quân ngũ là ngần ấy năm gắn bó với biển, vì thế, biển với anh giờ đã trở thành ngôi nhà thứ 2. Trung úy Vũ Đức thọ cho biết: 

Thời gian đầu mới lên tàu làm nhiệm vụ, do thay đổi môi trường sống, sóng biển to, hầu như lính mới đều say sóng, người lâng lâng, nôn nao nhưng vẫn không được sao nhãng nhiệm vụ, tay ôm chặt bàn làm việc, một tay gõ tín hiệu ma níp (tín hiệu chuyển nhận điện) của tàu. Có lẽ do tôi có duyên với nghề lính thủy nên chỉ sau 2-3 ngày đã quen môi trường sống ở đây, không còn bị say sóng. Bắp nhịp với môi trường công tác nhanh nên công việc báo vụ trên tàu biển thuận lợi, hiệu quả hơn.

Trên cương vị báo vụ kiêm công tác tuyên truyền, Trung úy Vũ Đức Thọ trở thành cán bộ truyền thông của ngư dân, thường xuyên phát bài tuyên truyền, quán triệt chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, các chỉ lệnh, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, quân đội; phát catalo tuyên truyền cho ngư dân về chủ quyền biển đảo Việt Nam, về Luật Biển để ngư dân nắm rõ Luật trong khai thác hải hải sản trong ngư trường truyền thống, thuộc chủ quyền Việt Nam, tránh vi phạm chủ quyền nước khác. 

Đồng thời, tổng đài trên tàu Cảnh sát biển của anh luôn thường trực phát tin báo bão, bắn súng tín hiệu cảnh báo bão từ xa, tuyên truyền kêu gọi ngư dân phòng tránh bão, phối hợp báo tàu nạn, đảm bảo an toàn tính mạng cho ngư dân hoạt động khai thác trên biển. 

Trung úy Thọ chia sẻ: Công việc truyền thông tuy nhỏ nhưng lại rất gần gũi với ngư dân, bản thân tôi cảm thấy rất vui, hạnh phúc vì góp phần nhỏ bé của mình giúp ngư dân giảm thiểu rủi ro do thiên tai.

Bao năm lênh đênh trên biển, niềm động viên lớn đối với Trung úy Vũ Đức Thọ chính là bố mẹ, anh em trong gia đình, sự quan tâm của họ hàng, làng xóm, cấp ủy, chính quyền địa phương. Năm 2015 ghi dấu mốc quan trọng với cuộc sống cá nhân khi anh đã tìm được bến đỗ hạnh phúc bên người vợ trẻ. Giờ đây mái ấm hạnh phúc càng tiếp thêm động lực để Trung úy Vũ Đức Thọ tiếp tục bước theo con đường đã chọn.

13 năm cống hiến trong quân đội, với nhiều thành tích trong công tác, Trung úy Vũ Đức Thọ đã được tặng nhiều giấy khen, danh hiệu chiến sĩ thi đua của đơn vị. Năm 2014, Trung úy Vũ Đức Thọ được Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Theo:Baoninhbinh.org.vn

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 30 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:663
mod_vvisit_counterHôm qua:954

Địa chỉ IP của bạn là: 3.81.89.248
Bạn đang xem: Home Gương điển hình Trong công tác Đoàn Dành trọn tình yêu với biển