Tin nổi bật

Gương thanh niên nhận giải thưởng Lương Đình Của

Email In PDF.

Anh Nguyễn Hoàng Tuấn, sinh năm 1980 trên mảnh đất chiến khu Cách mạng Quỳnh Lưu, ngay từ nhỏ anh đã thấu hiểu những truyền thống cách mạng của quê hương, những thành quả anh hùng của thế hệ cha anh đi trước. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nông nghiệp, cuộc sống khó khăn vất vả, người dân quê hương anh vẫn chủ yếu sinh sống dựa vào xản suất nông nghiệp và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Bản thân anh sớm nhận thức được những khó khăn, vất vả, chính điều này đã khiến anh luôn ấp ủ suy nghĩ, sau này sẽ làm gì đưa quê hương phát triển giầu mạnh.

11169006 368816849981533 1871096744 n

Đồng chí Nguyễn Hoàng Tuấn tham gia Chương trình giao lưu văn nghệ và tuyên truyền luật an toàn giao thông.

Năm 1998, sau khi tốt nghiệp THPT do không có vốn sản xuất trong tay, anh đã lựa chọn công việc trước mắt là đi làm thuê ở một số cơ sở sản xuất nhưng vẫn không quên nuôi dưỡng ước mơ của mình là đưa quê hương phát triển giầu mạnh, trong thời gian này anh luôn luôn tìm tòi, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm từ những mô hình mới, phương thức sản xuất hiệu quả để về áp dụng tại địa phương mình. Để có thể áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất một cách hiệu quả, anh đã chọn cho mình một lĩnh vực để nghiên cứu, từ năm 2006 đến năm 2009 anh Tuấn học tập và nghiên cứu về lĩnh vực nông nghiệp tại Trường Cao đẳng Nông lâm đông bắc Quảng Ninh, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng anh trở về địa phương sinh sống, được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Quỳnh Lưu anh đã được nhận vào làm cán bộ khuyến nông tại xã. Sau một thời gian làm việc tại đây, xét thấy nhu cầu của người dân là cần có sự cung ứng vật tư nông nghiệp và đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật để áp dụng vào sản xuất nông nghiệp, Anh Tuấn đã liên kết với một số nhà máy sản xuất phân bón tổng hợp N.P.K đưa về thử nghiệm và có hiệu quả năng xuất rõ rệt, được bà con nông dân tin dùng, tạo dựng được thương hiệu trên thị trường tiêu dùng ngay trên quê hương.

Với những nỗ lực cố gắng không ngừng trong lao động và sản xuất, bản thân anh luôn luôn biết cách khắc phục những khó khăn, năng nổ, tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đoàn, Hội ở địa phương. Năm 2013 được cấp ủy, chính quyền xã Quỳnh Lưu tin tưởng giao trọng trách đảm nhiệm vai trò Bí thư đoàn xã Quỳnh Lưu, bản thân anh càng thấy rõ trách nhiệm của mình hơn đối với sự nghiệp xây phát triển kinh tế xã hội, xây dựng quê hương, đưa công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi ngày một phát triển. Anh luôn gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua như: cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Tuổi trẻ Nho Quan chung tay xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Xung kích phát triển kinh tế xã hội” và “Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”,…

Để góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, tháng 1/2014 anh Nguyễn Hoàng Tuấn đã mạnh dạn thành lập tổ thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn xã, huy động mọi nguồn lực để mua xe chở rác (trị giá 140 triệu đồng), đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, phát động phong trào bảo vệ môi trường tới các tổ viên và nhân dân; xây dựng các phương án lập điểm thu gom rác thải trên các cánh đồng, các con ngõ; tiến hành phân loại và xử lý các loại vỏ bao bì, chai lọ nhựa,... Tổ thu gom rác thải hoạt động định kỳ 3 buổi thu gom trong một tuần, đến nay, công tác thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt đã đi vào nền nếp, được đông đảo nhân dân trong xã đồng tình hưởng ứng, giải quyết việc làm thường xuyên cho 10 thanh niên tại địa phương với mức thu nhập 2,5 triệu đồng/người/tháng, đồng thời góp phần vào việc giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp, cùng nhân dân trong xã hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

          Với những nỗ lực, cố gắng không biết mệt mỏi, năm 2013 anh vinh dự được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi”, được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè”. Năm 2014, anh vinh dự là một trong hai nhà nông trẻ tiêu biểu của tỉnh Ninh Bình được nhận giải thưởng Lương Đình Của do Trung ương Đoàn trao tặng.

Hoàng Giang


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 60 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:689
mod_vvisit_counterHôm qua:954

Địa chỉ IP của bạn là: 3.81.89.248
Bạn đang xem: Home Gương điển hình Trong công tác Đoàn Gương thanh niên nhận giải thưởng Lương Đình Của