Tin nổi bật

Đơn vị 2 năm liền dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi

Email In PDF.

 

Thời gian qua, Huyện đoàn Kim Sơn đã thực hiện có hiệu quả các chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi với nhiều nội dung sáng tạo, thu hút sự tham gia tích cực của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN).

DVTN
Đoàn, thanh niên huyện Kim Sơn hiến máu tình nguyện. Ảnh: P.V

Các nhiệm vụ trọng tâm công tác mang tính hành động cao không những thể hiện rõ vai trò xung kích của tuổi trẻ, bám sát yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương mà còn đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo ĐVTN, góp phần tích cực bảo đảm an sinh xã hội. Đồng thời thông qua các hoạt động đã khai thác tốt các nguồn lực để hỗ trợ cho công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi. Kim Sơn cũng là đơn vị 2 năm liền (2012, 2013) vinh dự được UBND tỉnh tặng cờ thi đua vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp bộ Đoàn huyện Kim Sơn triển khai có hiệu quả trong năm 2013 đó là phong trào xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức tuyên truyền xây dựng nông thôn mới ở 25/25 xã, phối hợp với các đoàn thể vận động 927 hộ dân hiến đất để làm đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi, trong đó có 316 hộ gia đình thanh niên.

Ngoài ra, các cơ sở Đoàn còn thi đua thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, tiêu biểu như Đoàn Thanh niên thị trấn Phát Diệm xây dựng Công trình thanh niên trồng hoa tại Đoạn đường thanh niên tự quản và đảm nhận quét vôi các gốc cây ven đường tại khu vực trung tâm; Đoàn Thanh niên xã Lai Thành xây dựng mô hình đồng ruộng an toàn bằng việc thiết lập các thùng chứa rác trên đồng ruộng để bà con bỏ nilon, rác thải vào thùng chứa rác khi chăm bón, phun thuốc trừ sâu cho lúa và rau màu….

Trong năm 2013, toàn huyện có 435 công trình, phần việc thanh niên được thực hiện. Xung kích trong phát triển kinh tế - xã hội, ĐVTN trong huyện đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động “1.000 đồng xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” để xây dựng 52 đoạn đường “Thanh niên thắp sáng đường quê” với tổng chiều dài 35,82 km.

Đặc biệt, trong chiến dịch tình nguyện hè 2013, ĐVTN đã đóng góp 675 ngày công tham gia sửa chữa, nâng cấp nhà ở cho hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách; sửa chữa, mở rộng, làm mới trên 50km đường giao thông nông thôn và kênh mương nội đồng; kiện toàn, củng cố 32 đội TNTN ứng trực với 800 đoàn viên, thanh niên sẵn sàng tham gia đảm nhận và thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống thiên tai và các nhiệm vụ đột xuất tại địa phương, đơn vị. Đoàn các xã, thị trấn duy trì 27 đội hình thanh niên xung kích tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn dân cư. Phối hợp với Công an huyện hỗ trợ, cảm hóa 36 thanh, thiếu niên chậm tiến và thanh niên sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng.

Đồng hành với thanh niên trong học tập, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã triển khai tổ chức các chương trình như: “Mùa hè yêu thương”, giáo dục kỹ năng sống cho ĐVTN… Tại các chương trình, Huyện đoàn đã tặng quà cho học sinh vượt khó, gia đình chính sách.

Ngoài ra, Huyện đoàn phối hợp với Hội Khuyến học duy trì và tổ chức quỹ hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học giỏi và trao học bổng Nguyễn Công Trứ; phối hợp với Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh đoàn tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” cho 27 học sinh các trường THPT, TTGDTX trong huyện có hoàn cảnh khó khăn tham gia thi đại học tại Hà Nội. “Đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp và việc làm”, Hội đồng Đội tiếp tục triển khai sáng tạo chương trình “Xe đạp 1.000 đồng cùng bạn đến trường” ; “ Một trăm đồng cùng bạn đến trường”; “Thực hành tiết kiệm làm theo lời Bác” và đã trao được 56 xe đạp, 1.500 tập vở, 15 bộ đồng phục tặng học sinh vượt khó tại Lễ tổng kết năm học 2012 - 2013.

Cũng trong năm, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã tích cực phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh giải ngân trên 17 tỷ đồng từ nguồn vốn giải quyết việc làm giúp 806 hộ gia đình ĐVTN vay vốn phát triển sản xuất. Ngoài ra, Huyện đoàn phối hợp với Công ty Samsung, Trường Cao đẳng nghề mỏ Hồng Cẩm, Trung tâm dạy nghề thanh niên khu vực Sông Hồng (thuộc Trung ương Đoàn) tổ chức tuyên truyền, tư vấn về nghề nghiệp việc làm cho 4.000 lượt ĐVTN. Thông qua hoạt động này đã giúp cho nhiều đoàn viên tìm được việc làm, tăng thu nhập cho gia đình.

Để đạt được kết quả trên, Huyện đoàn Kim Sơn đã coi trọng công tác đổi mới nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn, trong đó tăng cường giáo dục phẩm chất, nâng cao nhận thức vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Đoàn, tạo điều kiện cho mỗi cá nhân phát huy tối đa năng lực của mình. Vận động ĐVTN học tập và ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn, đề xuất các giải pháp cải cách hành chính, xây dựng các mô hình quản lý hành chính hiệu quả.

Đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội, tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho ĐVTN, cổ vũ thanh niên xây dựng hoài bão lớn, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương Kim Sơn ngày càng giàu mạnh.

Theo: Baoninhbinh.org.vn

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 50 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:1072
mod_vvisit_counterHôm qua:1608

Địa chỉ IP của bạn là: 44.200.30.73
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đoàn Cấp tỉnh Đơn vị 2 năm liền dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi