Tin nổi bật

ẤN TƯỢNG MÙA HÈ TÌNH NGUYỆN

Email In PDF.

Với phương châm “Tuổi trẻ Công an tỉnh Ninh Bình tình nguyện vì an sinh xã hội và chung tay xây dựng nông thôn mới”, trong thời gian 2 ngày (22 và 23/7/2013) Đoàn Thanh niên tình nguyện của Công an tỉnh với 50 đoàn viên tiêu biểu xuất sắc đã về xã Thượng Hòa, huyện Nho Quan để tổ chức hoạt động tình nguyện hè năm 2013.

cat1

Vượt qua hơn 30km, chúng tôi đến với xã Thượng Hòa. Đây là địa bàn vùng chiêm trũng, trình độ dân trí không đồng đều, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn của huyện Nho Quan. Xã Thượng Hòa được tuổi trẻ Công an tỉnh chọn làm địa bàn để thực hiện các hoạt động tình nguyện, với mong muốn được góp một phần công sức của tuổi trẻ giúp nhân dân khắc phục khó khăn.

Về với nhân dân trong xã, tuổi trẻ Công an tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như trực tiếp đến từng hộ gia đình khó khăn giúp nhân dân làm vườn, dọn vệ sinh môi trường, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, người già; tổ chức làm vệ sinh môi trường, tu sửa đường giao thông nông thôn. Với thời gian 02 ngày các chiến sỹ Công an đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho hơn 100 người dân với số tiền gần 6 triệu đồng, giúp người dân có biện pháp phòng ngừa bệnh tật và cách sử dụng thuốc có hiệu quả nhất; tuổi trẻ Công an tỉnh còn tập trung tuyên truyền pháp luật về TTATGT, phòng chống ma túy, tuyên truyền đẩy lùi tệ nạn cờ bạc, hủ tục mê tín dị đoan…

Tuổi trẻ Công an tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng 30 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300.000đ cho thân nhân các gia đình liệt sỹ, các thương bệnh binh, gia đình chính sách và các cháu học sinh ngèo vượt khó học giỏi. Tặng Đoàn Thanh niên xã 01 bộ máy tính để góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn tại cơ sở. Tuy giá trị vật chất không lớn nhưng đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và đoàn viên thanh niên trong xã.

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh còn ủng hộ 11 triệu đồng để xây dựng Công trình “Thắp sáng đường quê”, đưa ánh sáng về đến tất cả các thôn, ngõ xóm góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân và góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.

Sau những giờ lao động vất vả, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh còn tổ chức giao lưu bóng chuyền với tuổi trẻ xã Thượng Hòa và các xã lân cận tạo không khí thật sự sôi nổi, thu hút đông đảo người dân đến cổ vũ và động viên. Ấn tượng nhất vẫn là đêm giao lưu văn nghệ giữa đoàn thanh niên tình nguyện với huyện đoàn và xã đoàn, lời ca tiếng hát tuy mộc mạc, đơn sơ không chuyên nghiệp, nhưng thật đầm ấm về tình đoàn kết quân dân. Một đêm giao lưu đầy ắp tiếng cười với sự có mặt của lãnh đạo các phòng, ban Công an tỉnh và chính quyền xã Thượng Hòa.

Những bài ca tình nguyện, những khúc tâm tình hòa quyện tình cảm giữa quân với dân thật đằm thắm. Vui hết mình trong đêm giao lưu, để rồi ngày mai các chiến sỹ công an lại trở về đơn vị thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự.

Thời gian đến với nhân dân tuy ngắn, nhưng thật hữu ích. Cái được nhất trong đợt hoạt động tình nguyện đó là tình cảm gắn bó giữa Công an với nhân dân nói chung, giữa thanh niên Công an tỉnh với thanh niên địa phương. Trong giờ phút chia tay ai cũng lưu luyến, bịn rịn những cái bặt tay thật chặt, gửi lời nhắn gửi hẹn mùa tình nguyện năm sau.                                                                                                                                                                                                                                                 

                                                           Trần Chí Hiếu

                              Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Ninh Bình


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 26 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:907
mod_vvisit_counterHôm qua:803

Địa chỉ IP của bạn là: 34.231.247.88
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đoàn Cấp tỉnh ẤN TƯỢNG MÙA HÈ TÌNH NGUYỆN