Tin nổi bật

Hoạt động thanh niên tình nguyện sẽ được chú trọng và nâng cao hơn nữa.

Email In PDF.
Web.ĐTN: Phong trào Thanh niên tình nguyện do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động trong thời gian qua đã không ngừng phát triển, thu hút đông đảo thanh niên tham gia, với nhiều nội dung thiết thực, hiệu quả, hình thức ngày càng phong phú, đa dạng, được xã hội ghi nhận và đánh giá cao. Tuy nhiên, nội dung, số lượng hoạt động tình nguyện chưa đáp ứng được nhu cầu của thanh niên; đồng thời do thiếu thông tin về người tình nguyện và tổ chức, đơn vị tiếp nhận tình nguyện nên hoạt động tình nguyện chưa mang lại hiệu quả cao.

Để nâng cao chất lượng phong trào Thanh niên tình nguyện, Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc, Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc và một số tổ chức Tình nguyện quốc tế đã hợp tác, giúp đỡ và tài trợ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xây dựng và triển khai Dự án “Tăng cường năng lực hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam” (VDVN).

Tại Hội thảo khởi động Dự án VDVN ngày 24/4/2009 tại Hà Nội, đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các Bộ, ngành; các tổ chức Liên Hợp Quốc tại Việt Nam; các tổ chức Tình nguyện quốc tế đều khẳng định cao vai trò của hoạt động tình nguyện đối với sự phát triển ở Việt Nam, trong đó đặc biệt là những phong trào hoạt động tình nguyện do Đoàn TNCS phát động;  đồng thời cũng  đánh giá cao sức hấp dẫn, cần thiết của Dự án VDVN và đưa ra các ý kiến đóng góp, các đề xuất giải pháp thực hiện hiệu quả các mục tiêu của Dự án và hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động tình nguyện, đa số các đại biểu cho rằng cần thiết phải xây dựng một cơ chế chính sách hợp lý cho hoạt động Tình nguyện như trợ cấp sinh hoạt cho TNV, hỗ trợ các điều kiện, cơ sở vật chất cơ bản để hoạt động tình nguyện, khen thưởng kịp thời cho TNV có thành tích hoạt động tình nguyện xuất sắc để cổ vũ và khuyến khích họ; thành lập “Quỹ phòng chống rủi ro cho hoạt động tình nguyện”,…

Đại diện Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội chia sẻ “Hoạt động Tình nguyện là rất cần thiết và có ích cho cộng đồng, cho sự phát triển đất nước. Vì vậy công tác thông tin và truyền thông cần mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa để cộng đồng, xã hội cùng biết và ghi nhận, ví dụ xây dựng một Website mang tính  “xã hội hóa”  là chiếc cầu nối thông tin giữa người tình nguyện, tổ chức quản lý tình nguyện và tổ chức cần tình nguyện viên;  đồng thời có những bài viết tuyên truyền về các hoạt động tình nguyện trong nước và quốc tế, về các gương TNV điển hình trên một số tờ báo giấy",….

Đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực quản lý hoạt động tình nguyện cũng sẽ được chú trọng đặc biệt trong thời gian tới nhằm xây dựng mạng lưới những nhà quản lý tình nguyện có kỹ năng, có trình độ hiểu biết để từ đó có thêm những tổ chức/những nhà quản lý tình nguyện “chuyên nghiệp”.

Ngoài ra các đại biểu dự Hội thảo khởi động Dự án VDVN cũng cho rằng việc trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong nước và quốc tế là rất quan trọng.

Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động tình nguyện thì không phải chỉ tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, không phải chỉ riêng đối tượng thanh niên mà còn cần nhiều hơn nữa sự tham gia, hỗ trợ, phối hợp giữa các Bộ, ngành, các tổ chức xã hội. “Điều đặc biệt là phong trào tình nguyện luôn luôn cần được duy trì và phát triển bền vững, vì vậy cần có sự phối hợp của tất cả các tổ chức, các cơ quan, các cá nhân. Các tổ chức Liên Hợp Quốc cũng sẽ luôn đồng hành và hợp tác cùng với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để phát huy mọi tiềm năng tình nguyện của thanh niên và các thành phần khác trong xã hội” – ông Adrew Bruce – Trưởng đại diện tổ chức di dân thế giới ; Trưởng nhóm công tác thanh niên Liên Hợp Quốc chia sẻ.

Phát biểu kết luận tại Hội thảo , anh Võ Văn Thưởng – Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Giám đốc Quốc gia Dự án VDVN cho rằng việc ra đời và thành công của Dự án VDVN sẽ góp phần tích cực trong việc triển khai và thực hiện hai phong trào “5 xung kích  phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ Quốc” và “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”  mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động, đặc biệt sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động tình nguyện tại Việt Nam nói chung và của tuổi trẻ Việt Nam nói riêng, góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ở những vùng, những địa bàn khó khăn.

Dự án VDVN sẽ được triển khai trong 3 năm (2009-2012).

Theo: Website Trung Ương Đoàn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 33 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:924
mod_vvisit_counterHôm qua:803

Địa chỉ IP của bạn là: 34.231.247.88
Bạn đang xem: Home Hè tình nguyện Hoạt động thanh niên tình nguyện sẽ được chú trọng và nâng cao hơn nữa.