Tin nổi bật

Phiên họp Chính Phủ trực tuyến đầu tiên

Email In PDF.

Phiên họp thường kỳ Chính Phủ tháng 3/2009 khai mạc ngày 30/3/2009 lần đầu tiên nối mạng truyền hình trực tuyến với UBND 63 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung Ương.


Phiên họp có ý nghĩa quan trọng, thể hiện quyết tâm của Chính Phủ, Thủ Tướng Chính Phủ trong việc ứng dụng CNTT-VT để nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành. Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị triển khai lắp đặt, thiết bị phục vụ phiên họp trực tuyến đầu tiên này của Chính Phủ.

Chuẩn bị

Ngay sau khi nhận được công điện số 1411/CĐ-VPCP ngày 6/3/2009 của Văn Phòng Chính Phủ thông báo ý kiến của Thủ Tướng Chính Phủ về việc giao VNPT  triển khai lắp đặt, thiết bị, phương tiện truyền hình để phục vụ việc dự họp phần KT-XH của chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố diễn ra trong 3 ngày 30/3-1/4/2009, VNPT đã chỉ đạo các đơn vị thành viên gồm Bưu Điện Trung Ương, viễn thông các tỉnh/thành phố và VTN triển khai ngay các khâu chuẩn bị kỹ thuật cần thiết để đảm bảo kết nối thông suốt từ điểm cầu trụ sở Văn Phòng Chính Phủ với 63 điểm cầu tại văn phòng UBND các tỉnh/thành phố.

Mặc dù Bưu Điện Trung Ương đã có kinh nghiệm phục vụ các cuộc họp trực tuyến của Chính Phủ song  khác với những lần trước đây, lần này, số điểm cầu nhiều nhất từ trước tới nay, lên tới 64 điểm, nên đòi hỏi năng lực xử lý kỹ thuật cao, đặc biệt là khử tải âm tiếng ồn, tiếng vọng. Do vậy, mọi khâu chuẩn bị đều được triển khai thận trọng từng bước. Các thiết bị kỹ thuật cần thiết như access router, truyền dẫn, cáp quang, thiết bị hội nghị truyền hình… đã được các đơn vị thành viên VNPT phối hợp đồng bộ để lắp đặt tại các điểm cầu và việc lắp đặt đã hoàn thành vào ngày 12/3/2009.

Theo TS Nguyễn Công Hóa, giám đốc trung tâm Tin Học Văn Phòng Chính Phủ, việc tổ chức phiên họp thường kỳ trực tuyến khẳng định quyết tâm của Chính Phủ trong việc ứng dụng CNTT-VT vào công tác chỉ đạo điều hành; là một trong những hoạt động thực hiện chủ trương triển khai chính phủ điện tử, góp phần thúc đẩy cải cách mạnh mẽ hơn nữa nền hành chính nhà nước, nâng cao được sức cạnh tranh của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Song song với khâu chuẩn bị thiết bị, ngày 12/3/2009, Bưu Điện Trung Ương đã tổ chức 3 lớp đào tạo và tiếp nhận thiết bị cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật của các viễn thông tỉnh/thành phố tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Viễn thông các tỉnh/thành phố đã chủ động liên hệ với văn phòng UBND các tỉnh/thành phố về việc bố trí hội trường, quản lý và lắp đặt cố định các thiết bị đầu cuối truyền hình hội nghị cùng các thiết bị phụ trợ khác. Khâu kết nối và đo thử toàn trình đã được thực hiện theo 3 khu vực, trong 3 ngày 20 - 22/3/2009. Thông qua các buổi chạy thử, các cán bộ kỹ thuật của VNPT đã tinh chỉnh lại cả về kỹ thuật lẫn làm sao để tối ưu nhất về hình ảnh, âm thanh, ánh sáng, đồng thời  rút kinh nghiệm và giải quyết kịp thời những vấn đề này sinh để đảm bảo phục vụ phiên họp Chính Phủ một cách tốt nhất.

Chiều ngày 27/3/2009, cuộc tổng duyệt kỹ thuật lần cuối trước khi tổng duyệt theo kịch bản phiên họp đã được tổ chức. Ở điểm cầu trụ sở Bưu Điện Trung Ương, chúng tôi thấy một không khí làm việc hết sức khẩn trương của đội ngũ cán bộ kỹ thuật. Từ việc định vị thiết bị đến việc chọn khuôn hình đẹp cho vị trí của lãnh đạo các tỉnh/thành hay điều chỉnh âm thanh, ánh sáng trong hội trường cho phù hợp được tiến hành đồng bộ tại 64 điểm cầu.

Ông Nguyễn Bá Hoành, trưởng phòng Viễn Thông và CNTT, Bưu Điện Trung Ương cho biết, lần tổ chức hội nghị truyền hình này phức tạp hơn vì không chỉ số điểm cầu nhiều hơn mà môi trường cũng đa dạng hơn nên khối lượng công việc phải giải quyết là không nhỏ. Mỗi điểm cầu tại địa phương được đặt ở một hội trường do UBND các tỉnh/thành phố lựa chọn nên hệ thống trang âm rất khác nhau, không thể đồng bộ do vậy để đạt mục tiêu làm sao tối ưu hóa nhất về hình ảnh, âm thanh, ánh sáng thì việc kết nối và tinh chỉnh kỹ thuật phải tiến hành nhiều lần. Đấy là chưa kể có điểm cầu phải di chuyển vì lý do khách quan nên việc lắp đặt, đo thử kỹ thuật phải làm lại. Ví dụ như ở điểm cầu UBND TP.Hải Phòng, mặc dù  ở lần đo thử trước mọi khâu đã ổn nhưng đến sát thời điểm tổng duyệt kỹ thuật chiều 27/3/2009 theo yêu cầu của UNBD TP.HẢi Phòng, các cán bộ kỹ thuật của VNPT Hải Phòng lại phải di chuyển thiết bị sang một hội trường khác để lắp đặt lại…

Công tác chuẩn bị cho phiên họp Chính Phủ trực tuyến đầu tiên đã được hoàn tất. Chiều ngày 29/3/2009, bộ trưởng, chủ nhiệm văn phòng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, bộ trưởng bộ TTTT Lê Doãn Hợp và tổng giám đốc VNPT Vũ Tuấn Hùng đã tham gia tổng duyệt theo kịch bản lần cuối tại trụ sở Văn Phòng Chính Phủ. Sau khi trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị kỹ thuật, cách bố trí phòng họp phù hợp, điều chỉnh thiết bị kỹ thuật... tại phòng họp lớn Chính Phủ cũng như tại văn phòng UBND của 63 tỉnh/thành phố được kết nối trực tuyến, bộ trưởng, chủ nhiệm văn phòng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ kỹ thuật, phục vụ và yêu cầu đảm bảo chất lượng âm thanh và hình ảnh tốt, không để sơ suất kỹ thuật ảnh hưởng đến phiên họp Chính Phủ.

Giờ G

Từ 6h30 ngày 30/3/2009, các chuyên gia, cán bộ kỹ thuật đã rà soát lại hệ thống kỹ thuật, đảm bảo đường truyền thông suốt. Trước khi phiên họp bắt đầu 1 giờ đồng hồ, vào 7h sáng, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến phòng họp trực tuyến của Chính Phủ, kiểm tra công tác chuẩn bị kỹ thuật. 8h ngày 30/3/2009, phiên họp Chính Phủ tháng 3, phần KT-XH đã khai mạc. Mở đầu phiên họp, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh Văn Phòng Chính Phủ đã phối hợp với VNPT hoàn thiện mạng trực tuyến nối phòng họp Chính Phủ tới tất cả UBND các tỉnh/thành phố trong cả nước. Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đều hoan nghênh việc tổ chức họp Chính Phủ thường kỳ trực tuyến và bày tỏ mong muốn Chính Phủ tiếp tục duy trì thường xuyên hình thức họp này, qua đó, các địa phương có thể tham gia, phần nào chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong việc điều hành KT-XH của Chính Phủ cũng như nắm vững hơn các ý kiến chỉ đạo, chủ trương, chính sách của Chính Phủ để sớm cụ thể hóa, triển khai thực hiện.

Tại phiên họp lần này, các thành viên Chính Phủ đã nghe hay trình bày báo cáo được hiển thị trên máy tính. Các tài liệu, báo cáo được các địa phương, bộ, ngành chuyển về Văn Phòng Chính Phủ qua hệ thống thư điện tử, từ đó, sẽ được sắp xếp, phân loại và tải lên trung tâm dữ liệu. Trật tự tài liệu, báo cáo được bố trí hiển thị trên máy theo hướng tạo thuận lợi nhất cho các thành viên Chính Phủ. Như vậy, lần đầu tiên tại một phiên họp Chính Phủ thường kỳ thay cho những tập báo cáo dày là những tài liệu đã được số hóa.

Được biết, phòng họp trực tuyến của Chính Phủ từ khi được đưa vào khai thác từ tháng 10/2008 và thường xuyên được sử dụng phục vụ tích cực, hiệu quả hoạt động chỉ đạo, điều hành của Chính Phủ, Thủ Tướng Chính Phủ. Ngay trước phiên họp thường kỳ tháng 3 này, Chính Phủ cũng đã tổ chức 2 hội nghị trực tuyến về tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009 do phó thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng chủ trì ngày 24/3 với 63 tỉnh, thành phố và hội nghị trực tuyến với 20 tỉnh, thành phố về việc lấy ý kiến thẩm định, hoàn chỉnh lần cuối đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn do phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chủ trì ngày 25/3. Sáng ngày 27/3, tại phòng họp của văn phòng chính phủ đã được VNPT kết nối hội nghị truyền hình trực tuyến chuẩn bị cho phiên họp ngày 30/3, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã họp trực tuyến với lãnh đạo 3 tỉnh Ninh Bình, Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế.

                                                                                                                     Theo: PC World VN

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 38 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:697
mod_vvisit_counterHôm qua:954

Địa chỉ IP của bạn là: 3.81.89.248
Bạn đang xem: Home Khoa học, công nghệ Khoa học công nghệ Phiên họp Chính Phủ trực tuyến đầu tiên