Tin nổi bật

Đêm tắt đèn vì... tương lai

Email In PDF.

Đúng như đã định, 20h30 tối ngày 28/3, nhiều nơi trên khắp cả nước đã đồng loạt tắt điện để hưởng ứng "Giờ trái đất"...  Hà Nội: Sôi động và ấn tượng!

Tại Nhà Hát Lớn, ngay từ lúc 19h mọi sự chuẩn bị cho “Đêm sự kiện hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2009” đã được chuẩn bị khá chu tất. Một sân khấu lớn ngoài trời đã được dựng lên hoành tráng, lực lượng an ninh đã được bố trí sẵn sàng để đảm bảo trật tự cho "Giờ trái đất".

Ở bên trong khu sân khấu hàng trăm người mặc áo tình nguyện với dòng chữ ghi trên áo “Tắt đèn bật sáng tương lai” khiến cho không khí sôi động và ấn tượng hơn.

 Trong khi đó tại tượng đài Lý Thái tổ và Hồ Hoàn Kiếm, từ 7h tối mọi hoạt động chuẩn bị cho giờ tắt điện cũng đã sẵn sàng. Bên ngoài bờ hồ, hàng nghìn người dân đã có mặt để chào đón "Giờ trái đất".

 Bác Minh nhà trên đường Nguyễn Du thường hay lượn quanh hồ này vào mỗi buổi tối, nhưng hôm nay biết Hồ Hoàn Kiếm sẽ tắt điện nên bác đã đi bộ lên đây để đón "Giờ trái đất".

“Đây là sự kiện ý nghĩa nên tôi phải tham gia. Trái đất đang mỗi ngày một nóng lên dần và khí hậu biến đổi thất thường ảnh hưởng đến sự sống của cả nhân loài. Hy vọng sự kiện này sẽ có tác động không nhỏ đến việc giảm chất thải ra môi trường…” - bác Minh tâm sự.

 

Đúng 8h30 tối 28/3, đèn đường, đèn công cộng tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm đồng loạt tắt

- Ảnh: Thụy Du


Ngay trong sân tượng đài Lý Thái Tổ, một nhóm du khách nước ngoài tại Việt Nam cũng đồng loạt đổ ra nhảy múa chờ đón "Giờ trái đất".

Anh Perez, người Tây Ban Nha cho biết: “Chúng tôi rất vui vì Hà Nội cũng đăng ký "Giờ trái đất". Mong rằng mọi hoạt động vì môi trường xanh sẽ có tác động tốt tới môi trường chung của chúng ta…”.
Trong khi đó, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, đúng 8h30 màu sáng rực quen thuộc của hàng chục bóng điện cao áp cũng đã được bao phủ bằng đêm tối. Ở khắp các con phố, nhiều gia đình cũng đồng loạt tắt điện theo. Nhiều người dù rất bận rộn nhưng vẫn quyết định thu xếp... tắt điện ở nhà để có mặt tại ở khu vực sân vận động và hưởng ứng “Giờ trái đất”.

 
Người nước ngoài chứng kiến "Giờ trái đất" tại Hà Nội - Ảnh: Thụy Du


Anh Lực, nhân viên của ngành vận tải biển cho biết, dù rất bận việc cho ngày mai nhưng anh vẫn quyết có mặt tại khu vực sân vận động vì muốn đồng tình cùng mọi người, vì một môi trường sống trong lành hơn.

Trong các khu KTX của các trường Đại học, nhiều hoạt động chào đón "Giờ trái đất" cũng đã diễn ra sôi nổi. Tại Trường ĐH KHXH&NV Hà Nội, các hoạt động văn nghệ đã được diễn ra đúng vào thời khắc "Giờ trái đất" để bù cho khoảng thời gian tắt điện.

Thu Hà, sinh viên khoa Báo chí cho biết: “Đúng giờ tắt điện, chúng em tổ chức văn nghệ ca hát để nhận thức hơn nữa về việc cần phải có hành động chống lại việc khí hậu đang bị biến đổi…”.
 Đúng 20h30, tại các địa điểm Bờ Hồ, Tượng đài Lý Thái Tổ, Nhà Hát Lớn, Sân Vận động Quốc gia Mỹ Đình các bóng điện đã được tắt đi. Nhiều nơi vui chơi giải trí, danh thắng của Hà Nội chìm trong ánh nến và pha đèn xe máy, ô tô.

Hết 1 giờ đồng hồ, đèn đường và đèn khu vực công cộng lại được bật sáng trở lại.

Do lượng người dồn về khu vực trung tâm quá đông trong một thời điểm, nên nhiều tuyến phố như Hàng Bài, Hàng Khay, Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng... đã bị ùn ứ...

Bác Lê Văn Lam, nhà gần Hồ Hoàn Kiếm cho biết: “Đã lâu rồi Hồ Hoàn Kiếm mới phủ bóng tối như thế này. Nhưng đây là một việc làm có ý nghĩa cho con người hiện tại và sau này”.

Còn với anh Tuấn, một người làm trong ngành điện, cũng đồng tình: “Với cuộc sống hiện nay, tắt điện 1h đồng hồ đúng vào buổi tối thế này thì không ảnh hưởng gì nhiều tới sinh hoạt của mọi người. Nhưng điều này thể hiện tính chất cộng đồng vì một cuộc sống tốt đẹp trong tương lai”.

Khoảng 21h, dòng người ở khắp nơi đổ về khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm ngày càng đông. Trên các tuyến phố  Bà Triệu, Phố Huế… các toà nhà lớn đều đồng loạt tắt điện.
 Đông bạn trẻ nhất có lẽ là hàng kem Tràng Tiền. Cơ sở này vẫn hưởng ứng "Giờ trái đất" bằng cách tắt đèn bảng hiệu phía ngoài, nhưng vẫn bật đèn phía trong để bán kem. Rất đông bạn trẻ đã đứng chật hai bên đường và ăn kem trong bóng tối...

Một giờ tắt điện để "bật sáng tương lai", đúng như khẩu hiệu của nhiều bạn trẻ đã nói trước giờ diễn ra sự kiện này, Việt Nam cũng đã góp phần với thế giới để làm điều đó, vì chính con người đang sống trên trái đất này.

TP.HCM: Hàng ngàn ngọn nến đã thắp lên

Khoảng 19h tối ngày 28/3, một số địa điểm tại khu vực trung tâm như: Nhà Hát Lớn thành phố, Nhà thờ Đức Bà, vài tòa nhà lớn trên tuyến đường Đồng Khởi, Lê Duẩn, Trần Hưng Đạo, Lê Lai, Nguyễn Huệ (Q.1)… người dân hiếu kỳ tập trung để đón xem những nghệ sĩ biểu diễn miễn phí trước Nhà Hát Lớn TP.HCM gây kẹt xe ở các tuyến đường.

Tại Nhà Hát Lớn thành phố trên đường Đồng Khởi, đúng 20h30 tối, đèn tắt phụt gần một tiếng đồng hồ. Hàng ngàn ngọn nến được thắp lên. 

 


Tò mò xem nghệ sĩ biểu diễn trước Nhà Hát Lớn thành phố trong "Giờ Trái đất". Ảnh: Hoài Sơn
 

Đủ các loại nhạc cụ như guitar, cồng chiêng, piano…bắt đầu ngân vang. Cùng với các ca sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp, các bạn trẻ hứng khởi cùng nhau bắt nhịp hát vang những bài đồng ca, trên tay là những ngọn nến lung linh cháy sáng.

Tại khu vực chợ Bến Thành, một số bảng hiệu panô quảng cáo tạm thời ngưng hoạt động.

Trước đó, rất nhiều người dân sống tại khu vực chợ Bến Thành đã đổ xô ra đường, tụ tập tại công viên 23/9, để... tò mò xem cúp điện.

Một số người dân khi được hỏi không biết đã xảy ra chuyện gì, chỉ thấy người dân tập trung đông đúc, một số tòa nhà tối om thì cũng tò mò ghé vào xem vì ngờ rằng những nhà này bị cháy nên cúp điện. 

Tắt đèn đi. Ảnh: Hoài Sơn

“Chẳng biết chuyện gì nhưng thấy đông người thì cũng vào xem. Tôi cũng mới biết hôm nay là cúp điện ủng hộ “Giờ Trái đất” nhưng tôi cũng chẳng hiểu là ngày gì” - bà Thái Thị Trân (Q.1) nói.

“Từ tối đến giờ tôi phải cật lực trong điều khiển giao thông, ai cũng tò mò dừng lại xem và hỏi có chuyện gì mà đông người và tối om vậy làm kẹt xe kéo dài” - Nguyễn Văn Thưởng, thanh niên xung phong đang điều tiết giao thông trên đường Lê Duẩn nói.

Tại TP.HCM việc hưởng ứng sự kiện “Giờ Trái Đất 2009” chỉ diễn ra ở một số địa điểm ở trung tâm thành phố như khách sạn Caraven, New World, nhà thờ Đức Bà, Nhà Hát Lớn thành phố, trụ sở UBND TP.HCM…

Còn một số cơ sở khác vẫn hoạt động bình thường như mọi ngày khiến nhiều người nghĩ “Giờ Trái đất 2009” tại TP.HCM chỉ là hình thức. 

(Nguồn VNN)-TT
 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 15 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:885
mod_vvisit_counterHôm qua:803

Địa chỉ IP của bạn là: 34.231.247.88
Bạn đang xem: Home Hè tình nguyện Đêm tắt đèn vì... tương lai