Đoàn TN BCH Quân sự tỉnh tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2022

Thứ Tư, 02/11/2022

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam, Chiều ngày 9/11, Đoàn TN BCH Quân sự tỉnh tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2022 cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang.

Đại biểu và LLVT tham dự buổi tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy

Với Chủ đề “Lực lượng vũ trang tỉnh Ninh Bình với nhiệm vụ phòng, chống ma túy”, tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thiếu tá Nguyễn Minh Trung truyền đạt thông tin các nội dung về Luật phòng chống ma túy, hậu quả, tác hại của ma tuý trong xã hội hiện nay, gây ảnh hưởng, tác động xấu đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự. Đồng thời giải đáp các vấn đề về ma túy, tác hại của việc sử dụng ma túy và từng loại ma túy; cách phân biệt, nhận biết các chất ma túy, đặc điểm của người nghiện ma túy và sử dụng ma túy, nhất là ma túy tổng hợp; các loại ma túy mới xuất hiện, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy và các biện pháp phòng tránh ma túy cho bản thân và gia đình. Thông qua các hình ảnh, video thiết thực về tác hại của ma túy và việc sử dụng ma túy qua các dụng cụ sử dụng ma túy như: bình đập đá, bình shisa đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về ma túy và những tác hại mà ma túy mang đến. Qua đó, nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của bản thân trong công tác phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội. đặc biệt tại buổi tuyên truyền các cán bộ, chiến sĩ LLVT được xem Đội chiếu bóng lưu động tỉnh biểu diễn các tiết mục văn nghệ, sân khấu hóa tiểu phẩm tuyên truyền về phòng chống tác hại của ma túy.

Trong thời gian qua, Đoàn TN BCH Quân sự tỉnh đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng tuyên truyền pháp luật trong LLVT. Góp phần đảm bảo an ninh - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, xây dựng LLVT vững mạnh toàn diện./.

Liên kết website