Lịch sử Hội LHTN tỉnh Ninh Bình

Lịch sử Hội LHTN Tỉnh Ninh Bình (Tóm tắt)

Email In PDF.

Năm 1996 Hội LHTN tỉnh Ninh Bình chính thức được thành lập. Từ tổ chức Hội cơ sở đầu tiên được thành lập tại xã Khánh Thịnh huyện Yên Mô đến nay Hội LHTN tỉnh đã trải qua 13 năm với 11 đầu mối trực thuộc, 146 Uỷ ban Hội LHTN xã, phường, thị trấn. Phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương Ninh Bình anh hùng, trong những năm qua, các thế hệ thanh niên trong tỉnh đã thi đua học tập lao động sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và đã giành được những thắng lợi quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hoá - xã hội, quốc phòng an ninh. Kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên của tỉnh có nhiều bước phát triển mới, thực hiện 5 cuộc vận động của Hội LHTN Việt Nam, toàn tỉnh đã có 475.976 lượt thanh niên được học tập Nghị quyết của Đảng, của Đoàn - Hội; 79.850 lượt thanh niên được tập huấn chuyển giao KHKT; 23 công trình thanh niên cấp huyện được triển khai trị giá 350 triệu đồng. Phối hợp tổ chức xây dựng bàn giao 09 Nhà văn hoá thôn trị giá hơn 600 triệu đồng. Cuộc vận động " Tuổi trẻ Ninh Bình học tập và làm theo lời Bác" được cán bộ hội viên thanh niên hưởng ứng tích cực thông qua việc tổ chức các diễn đàn “Thanh niên làm theo lời Bác”, Liên hoan “Tiếng hát thanh niên thế hệ Bác Hồ”, Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, viết nhật ký làm theo lời Bác... Cuộc vận động "Cưới văn minh tiết kiệm trong thanh niên" được nhiều cơ sở Hội đảm nhận, bình quân mỗi năm có 300 đám cưới văn minh tiết kiệm do Đoàn thanh niên và Hội LHTN tổ chức. Cuộc vận động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, cuộc vận động quyên góp ủng hộ thiếu nhi nghèo đã thu hút hàng trăm nghìn lượt thanh niên tham gia. 13 năm qua cùng với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN tỉnh đã tập trung xây dựng, củng cố nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, cơ sở Hội, mở rộng mặt trận tập hợp đoàn kết thanh niên. Hàng năm các cấp bộ Hội đã duy trì và tổ chức tốt các hoạt động thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng mà đỉnh cao là chiến dịch “Thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện” hè hàng năm với nhiều nội dung đa dạng, phong phú, thiết thực thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên thanh niên tham gia. Chiến dịch thanh niên tình nguyện là môi trường thuận lợi để thanh niên tỉnh nhà cống hiến tài năng và sức trẻ của mình tham gia phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Với những kết quả và thành tích đạt được, Trong những năm qua Hội LHTN tỉnh đã được TW Đoàn tặng cờ đơn vị xuất sắc 5 năm liền phong trào thanh niên tình nguyện. Nhiều tập thể và cá nhân được TW Đoàn, TW Hội và UBND tỉnh khen thưởng. Phấn khởi, tự hào trước những thành tích đã đạt được, cán bộ hội viên thanh niên và các cấp bộ Hội trong tỉnh đã và đang đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ III, nhiệm kỳ 2009 - 2014.

Trải qua 13 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, TƯ Hội LHTN Việt Nam, Hội LHTN tỉnh Ninh Bình đã đoàn kết, nỗ lực vượt khó vươn lên tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các chương trình công tác nhằm đẩy mạnh việc xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Hội, mở rộng Mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên đồng thời đẩy mạnh các cuộc vận động lớn của Hội góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội địa phương, xây dựng quê hương Ninh Bình giàu mạnh, văn minh.

 

UỶ BAN HỘI LHTN TỈNH NINH BÌNH

 

 

 
 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 37 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:155
mod_vvisit_counterHôm qua:1146

Địa chỉ IP của bạn là: 3.235.228.219
Bạn đang xem: Home ­Hội LHTN Việt Nam Lịch sử Hội LHTN tỉnh Ninh Bình