Tin nổi bật

Chuyển đổi mô hình linh hoạt, thanh niên Kim sơn vượt khó trong đại dịch Covid 19

Email In PDF.

“Vạn sự khởi đầu nan” khi mô hình nuôi lợn vừa gặp khó do dịch tả lợn Châu Phi hoành hành vừa chịu tác động tiêu cực bởi dịch bệnh Covid 19 bùng phát và diễn biến phức tạp nhưng với sự nhạy bén, anh Trần Văn Hoan (sinh năm 1988), xóm 8, Thượng Kiệm, Kim Sơn đã nhanh chóng chuyển đổi sang mô hình nuôi gà lai chọi. Hiện tại, thu nhập trung bình một năm của mô hình này là 2 tỷ đồng, đem lại nguồn kinh tế ổn định cho gia đình.

ga 1

Anh Trần Văn Hoan xóm 8, Thượng Kiệm, Kim Sơn.

Năm 2019, đứng trước hoàn cảnh khó khăn chồng chất khi lợn thương phẩm rớt giá liên tục, được sự quan tâm của các cấp bộ Đoàn, tạo điều kiện về vốn vay cho thanh niên khởi nghiệp theo Nghị quyết 43 của HĐND tỉnh, anh Trần Văn Hoan đã mạnh dạn thay đổi cách thức làm kinh tế theo nhu cầu của thị trường, chuyển từ nuôi lợn sang nuôi gà thả vườn, gà lai chọi.

Đến nay, mô hình của anh đã phát triển ổn định với tổng đàn 5000 con gà, mỗi năm cung cấp ra thị trường 24 tấn thịt, thu nhập 2 tỷ đồng. Từ đó, giúp kinh tế gia đình ổn định hơn.

ga 2

Mô hình gà lai chọi, gà thả vườn của anh Trần Văn Hoan

“Nguồn vốn vay 50 triệu đồng theo Nghị quyết 43 của HĐND tỉnh đã giúp ích rất nhiều trong việc tạo thêm động lực để thanh niên chúng tôi mạnh dạn đầu tư, phát triển kinh tế. Hi vọng trong thời gian tới, thanh niên trong tỉnh tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền và tổ chức Đoàn trong hỗ trợ nguồn vốn để mở rộng sản xuất” – Anh Hoan chia sẻ.

Với tinh thần vượt khó vươn lên, nhiều thanh niên Ninh Bình đã nỗ lực bứt phá để chuyển đổi mô hình kinh doanh, phát triển bền vững trong đại dịch.

Thu Thảo

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 22 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:893
mod_vvisit_counterHôm qua:803

Địa chỉ IP của bạn là: 34.231.247.88
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đoàn Cấp tỉnh Chuyển đổi mô hình linh hoạt, thanh niên Kim sơn vượt khó trong đại dịch Covid 19