Tin nổi bật

Cô giáo tiểu học và niềm đam mê đưa cói, bèo bồng ra nước ngoài

Email In PDF.

 Luôn tìm tòi, sáng tạo mẫu mã để các sản phẩm trở nên độc đáo nhất, đó là lý do doanh thu từ xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ từ cói, bèo bồng của chị Trần Thị Thùy Nhi – Phó giám đốc công ty TNHH Vina Handicrafts, xóm 12, xã Quang Thiện, Kim Sơn, Ninh Bình luôn đạt con số vài chục tỷ đồng mỗi năm.

Cô giáo tiểu học yêu nghề “cói”

Công việc chính hàng ngày của chị Trần Thị Thùy Nhi (sinh năm 1989) là giáo viên tiểu học. Nhưng vì sinh ra trong gia đình có truyền thống kinh doanh các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ cói, bèo bồng nên chị đã sớm yêu thích công việc đan lát các sản phẩm từ nguyên liệu quê hương. Chị chia sẻ: “Dành thời gian để đan và ngắm nghía những thứ mình làm ra đó cũng là niềm vui”.

Ảnh Nhi 1

Đồng chí Bùi Chính Thức – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Bình và thành viên Hội doanh nhân trẻ tỉnh, CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tham quan phòng trưng bày sản phẩm của công ty TNHH Vina Handicrafts, xóm 12, xã Quang Thiện, Kim Sơn, Ninh Bình.

Ngoài giờ lên lớp, Chị Thùy Nhi luôn dành thời gian để tìm hiểu, trau dồi kiến thức kinh doanh và nghiên cứu, sáng tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích từ những nguyên liệu sẵn có của quê hương Kim Sơn. Từ tình yêu với cói đã thôi thúc chị mở công ty riêng để tìm hướng đi mới, phù hợp với thị hiếu của khách hàng hiện nay.

Đam mê xuất khẩu sản phẩm sáng tạo

Được đầu tư mở rộng từ năm 2015, công ty TNHH Vina Handicrafts có diện tích hơn 4000m2, chuyên sản xuất các sản phẩm trang trí, đồ lưu niệm như túi xách, thảm cói, bình hoa, gương, đồ dùng thân thiện với môi trường từ cói, bèo bồng.

Một số hình ảnh sản phẩm cói, bèo bồng được sáng tạo một cách khéo léo:

coi 1

cói 2

cói 3

cói 4 

Ngoài thị trường trong nước như Huế, Đà Nẵng, Hội An, Sài Gòn…vv, sản phẩm của công ty chủ yếu xuất bán đi 20 nước trên thế giới, các thị trường giàu tiềm năng tại Châu Á (Hàn, Nhật), Châu Âu ( Bỉ, Úc…vv). Hiện tại, công ty sản xuất ổn định, mỗi tháng xuất bán 10 container hàng, doanh thu mỗi năm vài chục tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho từ 40-50 lao động địa phương với mức thu nhập từ 4-8 triệu đồng/ tháng.

Chị Thùy Nhi cho biết: “Chính vì sản phẩm mình làm ra luôn được thiết kế mới, màu sắc, chi tiết được kết đính tỉ mỉ, độc đáo nên rất được thị trường trong và ngoài nước, đặc biệt khách quốc tế ưa chuộng. Điều đó là động lực để mình đam mê với nghề và luôn tìm tòi, sáng tạo”.

Để nghề truyền thống của quê hương luôn phát triển bền vững, công ty TNHH Vina Handicrafts luôn chú trọng công tác đào tạo nghề cho thế hệ trẻ và tham gia tích cực vào các phong trào của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp, kết nối những thanh niên cùng hoài bão, góp phần đưa các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của Kim Sơn, Ninh Bình ngày càng vươn xa.

Thu Thảo

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 30 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:663
mod_vvisit_counterHôm qua:954

Địa chỉ IP của bạn là: 3.81.89.248
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động hội Cấp tỉnh Cô giáo tiểu học và niềm đam mê đưa cói, bèo bồng ra nước ngoài