Tin nổi bật

Vườn cây ăn quả phủ xanh đồi trọc

Email In PDF.

            Sinh ra và lớn lên ở vùng quê Gia Sinh, huyện Gia Viễn, nhận thấy tình trạng xói mòn đất hoang đồi trọc tại địa phương, đoàn viên Phạm Ngọc Phương (1989) đã thực hiện ý tưởng khởi nghiệp bằng mô hình trồng cây ăn quả với mong muốn phủ xanh đồi trọc noi mình sinh ra.

         Trước thực trạng nhiều thanh niên ở xã Gia Sinh đi làm ăn xa, tình trạng hoang hóa đất lâm nghiệp tại địa phương, Phạm Ngọc Phương lại có hướng lập nghiệp khác. Tốt nghiệp THPT, Phương ở lại địa phương tham gia công tác Đoàn. Với niềm đam mê cống hiến sức trẻ cho quê hương, Phạm Ngọc Phương sôi nổi nhiệt tình tâm huyết với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Trong thời gian tham gia công tác Đoàn, Phương luôn chủ động tổ chức các hoạt động thu hút đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia và luôn trăn trở để có giải pháp thu hút đoàn viên thanh niên nông thôn tham gia phát triển kinh tế để có điều kiện tham gia công tác Đoàn tại địa phương. Phương luôn suy nghĩ: “Muốn xây dựng Câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế phải có những mô hình phát triển kinh tế mạnh, trong đó mình phải làm trước”. Nghĩ là làm, Phạm Ngọc Phương tranh thủ đi thăm quan, học tập kinh nghiệm các mô hình ở các địa phương khác và bắt đầu nhen nhóm ý tưởng xây dựng mô hình trồng cây ăn quả với mục địch vừa phát triển kinh tế vừa giải quyết được vấn đề đất trống đồi trọc tại quê hương. 

 bài viets số 4 ảnh số 1 - Phạm Ngọc Phương

Vườn cây ăn quả của Phạm Ngọc Phương

          Đầu năm  2020, Phương được tổ chức đoàn hỗ trợ nguồn vốn 50 triêu đồng cùng với đó huy động thêm người thân. Phương thuê đất đồi của một số người dân không canh tác tại địa phương. Phương đã tìm mua giống cây ăn quả phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng tại địa phương. Với nhiều ngày tháng chăm chỉ, chịu khó bên vườn cây của mình, đến nay, Phương đã trồng và mổ rộng được 3,6 hecta diện tích cây trồng. Vườn cây chủ yếu trồng bưởi diễn, ổi, mít kết hợp một số cây ngắn ngày. Bước đầu mô hình đang hoạt động ổn định cây trồng phát triển tốt. 

bài viết số 4 ảnh số 2

          Chia sẻ kinh nghiệm, Phương cho biết: “Muốn thành công trước hết phải có khát vọng dám nghĩ dám làm, phải có quyết tâm làm cho bằng được. Ngay từ bé mình đã có ước mơ sau này có một trang trại trù phú trên chính mảnh đất quê hương mình. Ý tưởng đó được ấp ủ cho tới khi Đoàn cấp trên phát động triển khai xây dựng các mô hình Câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế. Mình nghĩ phải gương mẫu đi đầu thuê lại diện tích đất đồi không cach tác để xây dựng mô hình vừa phát triển kinh tế vừa bảo vệ môi trường chống biến đổi khí hậu.

Ban Phong trào TĐ.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 38 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:161
mod_vvisit_counterHôm qua:1146

Địa chỉ IP của bạn là: 3.235.228.219
Bạn đang xem: Home Hè tình nguyện Vườn cây ăn quả phủ xanh đồi trọc