Tin nổi bật

Gia Viễn: Tiếp tục triển khai mô hình Khu dân cư không có thanh thiếu nhi mắc tệ nạn xã hội năm 2020

Email In PDF.

Ngày 27/05, BTV huyện đoàn Gia Viễn tổ chức hội nghị tiếp tục triển khai mô hình Khu dân cư không có thanh thiếu nhi mắc tệ nạn xã hội năm 2020. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Văn Bách, PBT thường trực Tỉnh đoàn.

Mô hình "Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội"" được BTV huyện Gia Viễn triển khai từ năm 2018 đến nay, đã góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Ngay sau khi triển khai thực hiện mô hình, Ban Thường vụ huyện đoàn đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện,  ra quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện mô hình do đồng chí Bí thư huyện đoàn làm trưởng Ban, lập kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Ban Chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm, nghĩa vụ của đoàn viên, thanh thiếu niên về phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm, TNXH. Để mô hình phát huy hiệu quả trong cuộc sống, Ban Chỉ đạo phối hợp với Ban Thường vụ huyện đoàn nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia.

Cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, Ban Chỉ đạo mô hình đã tổ chức ký cam kết thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm và TNXH cho 100% đoàn cấp xã. Ban Chỉ đạo phối hợp BTV huyện đoàn tiến hành tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng về phòng, chống tội phạm, TNXH cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên; thông báo về hành vi, thủ đoạn của bọn tội phạm và TNXH để nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời; phối hợp với Công an xã, các trường học, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và TNXH, góp phần đẩy lùi, không phát sinh mới tội phạm và TNXH ở địa phương; thực hiện tốt việc đăng ký, quản lý nhân, hộ khẩu, củng cố và phát huy hiệu quả các câu lạc bộ, tổ tự quản, mô hình gia đình, dòng họ không có người mắc TNXH.  Kết quả phong trào phòng, chống tội phạm, TNXH là một trong những tiêu chí bình xét các danh hiệu thi đua được BTV huyện đoàn công nhận.

 Gia viễn mô hình kdc

Trong 2 năm qua, Ban Chỉ đạo phối hợp với Công an xã, an ninh thôn quản lý, giám sát tốt; kịp thời nắm bắt và xử lý các vụ mất an ninh trật tự; phối hợp với các nhà trường giáo dục thanh thiếu niên làm trái pháp luật tại cộng đồng dân cư, lập danh sách, quản lý theo dõi, đến nay, hầu hết các đối tượng không có biểu hiện tái phạm. Qua hoạt động của mô hình đã xuất hiện những tấm gương dũng cảm truy bắt tội phạm như: anh Nguyễn Văn Long, Trần Hùng...

Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, Ban Chỉ đạo mô hình Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội khẳng định tiếp tục duy trì tốt hoạt động của mô hình với tinh thần xung kích, trách nhiệm, hiệu quả, tiết kiệm./.

HĐ Gia Viễn.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 39 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:115
mod_vvisit_counterHôm qua:903

Địa chỉ IP của bạn là: 18.232.59.38
Bạn đang xem: Home Thanh niên với pháp luật Pháp luật Gia Viễn: Tiếp tục triển khai mô hình Khu dân cư không có thanh thiếu nhi mắc tệ nạn xã hội năm 2020