Tin nổi bật

Kịp thời đến bệnh viện hiến máu cứu sản phụ

Email In PDF.

Với tinh thần tình nguyện “giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại”, thành viên câu lạc bộ ngân hàng máu sống ở nhiều địa phương đã kịp thời đến bệnh viện trong đêm để hiến máu cứu người, giúp nhiều mảnh đời ở lại.

Mới đây, tối 5/9, chị Hồ Thị Thanh Tâm (Bí thư Đoàn xã Sơn Trung) và thiếu úy Trần Phúc Thắng (Công an huyện Hương Sơn) đã kịp thời đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) hiến máu cứu sống sản phụ Trần Thị Yến. Sản phụ Yến mổ đẻ lần hai, bị chảy máu nhiều, phải truyền máu gấp. Chị Yến thuộc nhóm máu B, nếu không có đủ máu để truyền chị sẽ bị nguy hiểm đến tính mạng. Rất may với sự cho máu kịp thời của thiếu úy Thắng và chị Tâm, sản phụ Yến đã được cứu sống. Đây là lần thứ 6 anh Thắng hiến máu và lần thứ 7 chị Tâm hiến máu.
1 4

Trước đó, cuối tháng 7, anh Cam Thanh Toản, thành viên Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống huyện Xín Mần (Hà Giang) cũng kịp thời đến Bệnh viện Đa khoa huyện hiến máu giúp sản phụ Giàng Thị Váng (39 tuổi, xã Nàn Ma) thoát khỏi nguy kịch. Chị Váng mang song thai, bị tiền sản giật. Với số máu kịp thời của anh Toản, sản phụ Váng được cứu sống, “mẹ tròn con vuông” với hai bé gái được đặt tên Hoa và Hồng.

Anh Toản cho biết, đây là lần thứ hai anh hiến máu. Trước đó anh đã hiến máu cứu mẹ mình trong hoàn cảnh cấp cứu. “May mắn tôi cùng nhóm máu AB với mẹ và có thêm lượng máu của Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống tỉnh Hà Giang, mẹ tôi được mổ thoát cơn nguy kịch. Điều này đã thôi thúc tôi đăng ký làm thành viên ngân hàng máu sống, dù công việc giao hàng thường xuyên di chuyển”, anh Toản nói.

Theo: thanhgiong.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 32 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:931
mod_vvisit_counterHôm qua:803

Địa chỉ IP của bạn là: 34.231.247.88
Bạn đang xem: Home 5 xung kích - 4 đồng hành 5 xung kích - 4 đồng hành Kịp thời đến bệnh viện hiến máu cứu sản phụ