Tin nổi bật

Tỉnh đoàn: Tăng cường công tác phối hợp, tuyên truyền thói quen đọc sách trong đoàn viên, học sinh

Email In PDF.

Trong năm 2020, các cấp bộ Đoàn thường xuyên phối hợp với Ban giám hiệu các nhà trường tăng cường hoạt động nâng cao văn hóa đọc sách trong đoàn viên, học sinh trong các trường học; các hoạt động như đầu tư không gian thư viện tại trường, xây dựng các CLB về sách; đồng thời tổ chức các cuộc thi, hội thi giới thiệu về sách...,mang lại hiệu quả tích cực, khơi dậy niềm yêu thích, hình thành thói quen đọc sách cho mỗi đoàn viên, học sinh.

Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp Thự viện tỉnh tổ chức Ngày hội đọc sách tại Trường THPT Yên Khánh A, hoạt động thu hút trên 1,300 học sinh toàn trường tham gia. Mỗi lớp, khối lớp đều chuẩn bị tổ, nhóm, CLB sẵn sàng tham gia các phần thi như chia sẻ kinh nghiệm về cách chọn sách, phương pháp để đọc sách hiệu quả, giới thiệu về những cuốn sách hay, ý nghĩa hay việc hào hứng chuẩn bị cho các phần thi giao lưu, tìm hiểu về sách mà các em đã được học và đọc... 

Em Trần Thị Thúy Hà, học sinh lớp 11H chia sẻ, em cũng như các bạn trẻ thường sử dụng điện thoại thông minh, hay vào mạng tìm kiếm các loại thông tin, có những thông tin không tin cậy. Nhưng hôm nay, khi tham gia Ngày hội đọc sách, được cán bộ Thư viện tỉnh giới thiệu về các bộ sách, cách chọn sách để đọc, nghe thuyết trình về sách, em thấy thật thú vị... Mới hơn 1 giờ đọc cuốn sách quý Từ điển Bách khoa toàn thư, em đã ghi chép lại được nhiều thông tin bổ ích từ quyển từ điển quý giá này, để phục vụ cho việc học tập của mình... 

Anh Lê Thanh Ca, Bí thư Đoàn Trường THPT Yên Khánh A cho biết: Cùng với các hoạt động ngoại khóa khác, hàng năm, đặc biệt vào các "Tuần lễ văn hóa đọc" hoặc "Ngày hội sách", Trường THPT Yên Khánh A thường xuyên tổ chức các hoạt động hưởng ứng, tham gia, tạo phong trào đọc sách, yêu thích sách trong học sinh toàn trường.

Năm nay, Tỉnh đoàn phối hợp với Thư viện tỉnh Ninh Bình đưa xe ô tô lưu động đa phương tiện với 5 nghìn cuốn sách, 7 máy vi tính để học sinh tham gia tra cứu, tìm đọc thông tin. Đồng thời, BCH Đoàn trường cũng phối hợp tổ chức nhiều hoạt động tại Ngày hội, như: Chia sẻ kinh nghiệm về cách chọn sách và phương pháp đọc sách hiệu quả; giao lưu đọc sách tại sân trường; học sinh giới thiệu về sách, kể chuyện sách... Trong đó, học sinh các lớp, khối lớp được giao lưu, tham gia trò chơi, những câu hỏi xoay quanh những kiến thức các em đã được học và đọc trong sách... khiến các em rất thích thú, hào hứng tham gia chương trình ngoại khóa.

Khuyến khích học sinh yêu thích đọc sách
Học sinh Trường THPT Yên Khánh A trong Ngày hội đọc sách.

Đối với Trường THCS Trương Hán Siêu (thành phố Ninh Bình), Đoàn trường cũng thường xuyên tổ chức các chương trình ngoại khóa nhằm nâng cao kỹ năng sống cho học sinh. Tại "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2020 vừa qua, nhà trường tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề: "Học tập suốt đời - Học tập thông minh để trở thành công dân tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội văn minh".

Tại chương trình, gần 1.300 học sinh của trường được Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó Trụ trì chùa Bái Đính chia sẻ một số kỹ năng về "đọc và học". Đồng thời, được khách mời từ Công ty Việt Future (Trung tâm giáo dục kỹ năng sống và giá trị sống) thuyết trình, giới thiệu những cuốn sách hay, bổ ích, giúp học sinh ham mê, yêu thích đọc sách, qua đó giáo dục tình yêu thương con người, lòng nhân ái, tạo động lực và sự phấn đấu cho mỗi học sinh phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt.

Anh Trần Văn Bách, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn cho biết: Việc phát triển văn hóa đọc có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với học sinh, giúp các em hình thành lối sống lành mạnh, hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử gây hại sức khỏe và mạng xã hội thiếu kiểm soát, ảnh hưởng đến sự phát triển tâm sinh lý học sinh, đến việc học tập.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 35 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:730
mod_vvisit_counterHôm qua:854

Địa chỉ IP của bạn là: 3.227.208.0
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đoàn Cấp tỉnh Tỉnh đoàn: Tăng cường công tác phối hợp, tuyên truyền thói quen đọc sách trong đoàn viên, học sinh