Tin nổi bật

Chàng trai thích đạp xe cắt tóc 'đẹp như ở tiệm' cho người vô gia cư

Email In PDF.

Mỗi tối khi hết giờ làm, anh Nguyễn Văn Pháp (24 tuổi, quản lý một tiệm cắt tóc tại TP.HCM) lại đạp xe cùng hộp đồ nghề dạo khắp các con phố Sài Gòn để gặp những người vô gia cư, tặng quà và cắt tóc miễn phí cho họ.

Từ Huế vào Sài Gòn năm 13 tuổi, anh Nguyễn Văn Pháp đã làm rất nhiều nghề như phục vụ, bưng bê để kiếm sống. May mắn gặp được người anh trong nghề cắt tóc nên theo học và cùng phát triển cửa tiệm.

logo-anh2-1601030533611346683096

Đến nay anh Pháp làm quản lý của 3 cửa tiệm cắt tóc và bắt đầu dành thời gian rảnh để thực hiện những hoài bão riêng, đó là giúp đỡ người vô gia cư bằng chính nghề của mình.

"Ban ngày cắt tóc ở tiệm, người ra người vào liên tục. Mải chạy theo guồng quay của cuộc sống khiến mình thấy bản thân 'sống vội' quá. Đến tối là lúc để mình sống chậm lại, mình muốn gặp nhiều người hơn và lắng nghe những câu chuyện lạc quan trong khổ cực từ họ" - anh Pháp bộc bạch.

Khi vừa hết giờ làm, anh ăn vội bữa tối, ghé tiệm tạp hóa mua vài bịch bánh, sữa, nước suối để sau khi cắt tóc xong sẽ tặng cho những người khách vô gia cư. 

Chuẩn bị xong, anh đạp chiếc xe cũ được gắn thêm thùng đồ nghề cắt tóc phía sau đi dọc các tuyến đường ở Sài Gòn, thấy ai tóc hơi bù xù thì anh ghé vào trò chuyện và ngỏ ý cắt tóc.

Đặc biệt sắp tới Trung thu, anh mặc trang phục chú hề để tạo thiện cảm với các em nhỏ, giúp các em thoải mái và vui vẻ hơn khi được anh cắt tóc.

Anh Pháp cho biết anh không quan trọng việc cắt miễn phí hay lấy tiền, điều quan trọng đó là cái tâm với nghề, mỗi đầu tóc khi mình cắt phải thật chỉn chu và bài bản. 

Khi được hỏi về dự định sắp tới, anh Pháp chia sẻ đang chế một chiếc xe Cub 50 thành xe cắt tóc để đi được xa hơn, đi ra các tỉnh khác. Mong muốn lớn nhất của anh là một ngày được chạy xe lên vùng núi Tây Bắc để cắt tóc giúp đỡ trẻ em vùng cao vì anh thấy cuộc sống trên đó còn rất khó khăn.

Theo: tuoitre.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 34 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:180
mod_vvisit_counterHôm qua:1053

Địa chỉ IP của bạn là: 44.197.230.180
Bạn đang xem: Home 5 xung kích - 4 đồng hành 5 xung kích - 4 đồng hành Chàng trai thích đạp xe cắt tóc 'đẹp như ở tiệm' cho người vô gia cư