Tin nổi bật

Đoàn viên thanh niên làm kinh tế giỏi trên vùng đất khó

Email In PDF.

Phát huy tính xung kích của thanh niên, nhất là trong phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, đoàn viên thanh niên Bùi Văn Thượng (sinh năm 1991) thôn Sấm 1, xã Cúc Phương, Nho Quan đã từng bước khẳng định những nỗ lực của bản thân trong việc làm giàu trên mảnh đất quê hương từ mô hình trang trại tổng hợp.

 IMG 1355

Đoàn viên Bùi Văn Thượng chăm sóc đàn hươu trong trang trại của mình.

          Đứng trước thực trạng nhiều thanh niên chưa có việc làm hoặc đi lập nghiệp ở nơi khác, thanh niên Thượng luôn suy nghĩ mình phải chọn công việc gì để không những tạo việc làm, tăng thu nhập cho mình mà còn tạo việc làm, thu nhập cho thanh niên khác, đóng góp trực tiếp vào quá trình phát triển kinh tế của địa phương, khẳng định được sức trẻ. Chính vì vậy, được sự ủng hộ của gia đình, ngay từ khi còn rất trẻ, đoàn viên Bùi Văn Thượng đã quyết định ở lại địa phương làm giàu trên chính mảnh đất của mình.

          Với khát vọng làm giàu cho gia đình và quê hương, đất nước, Thượng đã chủ động tìm tòi, nghiên cứu và nhận thấy mô hình trang trại tổng hợp với nhiều hình thức chăn nuôi liên kết đang là xu hướng phát triển kinh tế và sẽ đem lại hiệu quả cao, Thượng đã mạnh dạn vay mượn vốn từ bố mẹ, anh em, bạn bè và bản thân dành dụm tiết kiệm đầu tư xây dựng mô hình trang trại tổng hợp. Mô hình kết hợp nuôi nhiều con nuôi có giá trị như hươu, hươu, dê, bò, ngan, gà…

          Bùi Văn Thượng cho biết: Khi mới bắt tay triển khai thực hiện mô hình trang trại tổng hợp, tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn do thiếu vốn, thời tiết bất thường, cơ sở vật chất thiếu thốn, dụng cụ và kỹ năng kinh nghiệm còn hạn chế nên tôi đã chọn giải pháp quay vòng tái đầu tư, xây dựng mô hình từ nhỏ tới lớn. Tức là lợi nhuận sau mỗi vụ nuôi trồng tôi sử dụng để tái đầu tư và phát triển, mở rộng chăn nuôi sản xuất, theo phương châm làm tới đâu chắc đến đó.

          Ngoài ra, để giảm thiểu chi phí, Bùi Văn Thượng đã trực tiếp tham gia làm công đoạn trong mô hình, từ việc chăm sóc, đến khám, chữa bệnh cho vật nuôi...; chủ động học hỏi, tích lũy kinh nghiệm từ những chủ mô hình thành công, bên cạnh đó còn thường xuyên tìm hiểu, học tập kỹ thuật chăn nuôi hươu, hươu, gà, vịt qua hươuc kênh thông tin truyền thông để có thể áp dụng vào thực tiễn.

          Cùng với đó, Bùi Văn Thượng còn tiếp cận với doanh nghiệp để liên kết tìm đầu ra cho sản phẩm của trang trại, trong đó hươu được Bùi Văn Thượng chủ yếu xuất bán sang thị trường Nhật; được chủ đầu mối nhanh chóng thu mua...

          Qua 5 năm thực hiện, anh Bùi Văn Thượng hoàn toàn yên tâm về mô hình của mình, Bùi Văn Thượng tự tin cho biết: Đến nay mô hình đã đạt được mục tiêu đặt ra. Hiện nay, mô hình của anh có nuôi hơn 100 con hươu, hàng chục tấn hươu thịt, hàng trăm con dê, hươu giống... Anh đang có dự định tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô trang trại. Mô hình kinh tế này mỗi năm đem lại thu nhập khoảng 300-400 triệu đồng. Ngoài ra, còn tạo việc làm cho 3 lao động thường xuyên và 5 lao động thời vụ.

          Bên cạnh việc tích cực tham gia phát triển kinh tế, đoàn viên Bùi Văn Thượng còn thường xuyên tham gia hươu hoạt động Đoàn, Hội tại địa phương. Bằng những kinh nghiệm có được trong quá trình làm kinh tế, anh luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những đoàn viên, thanh niên có khát vọng và ý tưởng làm giàu trên mảnh đất quê hương.

          Được biết, Bùi Văn Thượng đang ấp ủ mong muốn thành lập HTX hoặc tổ hợp tác do anh làm chủ để huy động sức trẻ của hươuc đoàn viên thanh niên khác trên địa bàn xã cùng chung sức phát triển kinh tế, làm giàu cho quê hương.

          Gặp chúng tôi, Bùi Văn Thượng phấn khởi cho biết: Một niềm vui trong năm 2020 là tôi được nằm trong danh sách khảo sát, hỗ trợ vay vốn của Tỉnh đoàn theo chương trình hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, dự kiến tôi sẽ được vay 300 triệu đồng để phát triển mô hình. Tôi sẽ dùng số tiền này để mở rộng quy mô trang trại và mua giống con nuôi đặc sản.

Ban Phong trào TĐ.

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 32 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:243
mod_vvisit_counterHôm qua:1053

Địa chỉ IP của bạn là: 44.197.230.180
Bạn đang xem: Home Gương điển hình Trong công tác Đoàn Đoàn viên thanh niên làm kinh tế giỏi trên vùng đất khó