Tin nổi bật

Hiệu quả và sức lan tỏa từ mô hình điểm vui chơi thể thao của Huyện đoàn Yên Khánh

Email In PDF.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, Huyện đoàn Yên Khánh đã tích cực xây dựng các công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa thiết thực, nhiều mô hình, cách làm của thanh niên thể hiện tính mới, sáng tạo và đem lại hiệu quả cao. Một trong những mô hình đem lại hiệu quả và đang có sức lan tỏa mạnh mẽ là mô hình điểm vui chơi thể thao cho thanh thiếu nhi và nhân dân tại các nhà văn hóa thôn, xóm, phố.

Huyện Yên Khánh có 265/268 thôn, xóm, phố có nhà văn hoá, tỷ lệ 98,8%; 19/19 xã, thị trấn có nhà văn hóa xã đạt tiêu chuẩn của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Các công trình thể thao công cộng như sân bóng đá, sân bóng chuyền, sân cầu lông… đã và đang được các cấp, các ngành quan tâm xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động văn hóa, thể thao nói chung và xây dựng đời sống văn hóa cơ sở nói riêng trong cộng đồng dân cư.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế về hưởng thụ văn hóa, thể dục thể thao của nhân dân là rất lớn, đồng thời nhận thấy điều kiện thuận lợi về cở sở vật chất của các nhà văn hóa thôn, xóm, phố trên địa bàn huyện và xác định nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao ở cơ sở là vấn đề rất thiết thực hiện nay. Năm 2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn Yên Khánh xây dựng thí điểm 10 điểm vui chơi thể thao tại nhà văn hóa thôn, xóm với việc lắp đặt các thiết bị thể thao ngoài trời như máy xoay eo, máy lắc hông, máy tập cơ bụng, sân cầu lông, sà đơn, xà kép, xích đu... Mỗi điểm được xây dựng trị giá từ 15 – 18 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Huyện đoàn đồng thời xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân, cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân các thôn, xóm. Các thiết bị thể thao được lắp đặt là do đoàn viên thanh niên tự thiết kế để vừa phát huy được tính sáng tạo, vừa giảm chi phí mà vẫn đảm bảo được chất lượng và tính thẩm mỹ. Sau khi 10 điểm thể thao được lắp đặt xong và bàn giao cho cấp ủy, chính quyền thôn, xóm thì các điểm đã thu hút đông đảo bà con nhân dân và thanh thiếu nhi đến tập luyện, nhà văn hóa thôn, xóm đã thực sự trở thành điểm vui chơi, sinh hoạt cộng đồng. Mô hình này của thanh niên được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Ban Thường vụ Huyện đoàn lựa chọn là mô hình dân vận khéo của Đoàn thanh niên giai đoạn 2018 – 2020.

2. yên khánh

Trên cơ sở hiệu quả từ mô hình thí điểm, Ban thường vụ Huyện đoàn mạnh dạn xây dựng đề án “Điểm vui chơi thể thao cho thanh thiếu nhi và nhân dân tại nhà văn hóa thôn, xóm, phố” và trình xin Huyện ủy, HĐND – UBND huyện hỗ trợ kinh phí thực hiện đề án. Hiện nay, mô hình đang có sức lan tỏa mạnh mẽ, trong năm 2020, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã vận động xây dựng được 75 điểm với tổng trị giá trên 800 triệu đồng. Dự kiến năm 2020, Huyện đoàn Yên Khánh phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, Ban công tác mặt trận khu dân cư xây dựng 130 điểm vui chơi thể thao và đến năm 2020, 100% nhà văn hóa thôn, xóm, phố được lắp đặt các thiết bị thể dục thể thao để phục vụ nhu cầu của nhân dân trong huyện.

Mô hình điểm vui chơi thể thao của Huyện đoàn Yên Khánh đã và đang phát huy hiệu quả, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên thanh niên, thúc đẩy các phong trào văn hóa thể thao phát triển, gắn kết tình đoàn kết của người dân, động viên mỗi người dân đồng sức đồng lòng xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư và nâng cao chất lượng huyện nông thôn mới.

Đinh Thị Ngọc Lan – Phó Bí thư Huyện đoàn Yên Khánh.

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 16 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:15
mod_vvisit_counterHôm qua:1104

Địa chỉ IP của bạn là: 3.238.190.82
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đoàn Cấp tỉnh Hiệu quả và sức lan tỏa từ mô hình điểm vui chơi thể thao của Huyện đoàn Yên Khánh