Tin nổi bật

Thông báo Kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tại Hội nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình ngày 30/7/2020

Email In PDF.

Ngày 30 tháng 7 năm 2020, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình đã chủ trì Hội nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh. Cùng dự Hội nghị có đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo, đồng chí Bùi Hoàng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo của tỉnh.

 

Sau khi nghe báo cáo tình hình diễn biến dịch COVID-19, các công việc đã triển khai và ý kiến phát biểu, đề xuất của các đại biểu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kết luận như sau: 

Trong thời gian hơn 3 tháng vừa qua, với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ tích cực của nhân dân, trên địa bàn tỉnh đã và đang kiểm soát tốt dịch bệnh và đạt được kết quả phòng chống dịch bệnh rất đáng ghi nhận, đó là: trên địa bàn toàn tỉnh đã trở lại trạng thái bình thường mới; không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng; thực hiện cách ly an toàn gần 3 nghìn công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước, đã điều trị khỏi 14/24 ca bệnh, các cơ quan, đơn vị và các địa phương trên địa bàn tỉnh đã và đang tích cực thực hiện có hiệu quả "mục tiêu kép"…

Tuy nhiên tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường tại một số tỉnh, thành của nước ta, đặc biệt là tại Thành phố Đà Nẵng, chưa xác định được nguồn lây và có nguy cơ lây nhiễm tại nhiều địa phương trong cả nước, nhất là tại các thành phố lớn và các tỉnh lân cận Thành phố Đà Nẵng.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh hiệu quả, kịp thời ngăn chặn lây lan trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện, thành phố và nhân dân tiếp tục tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra, triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh; đồng thời triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau: 

1. Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố đề cao trách nhiệm, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Toàn tỉnh tuyệt đối không lơ là, chủ quan, bảo vệ tốt nhất tính mạng và sức khỏe nhân dân. Hạn chế thấp nhất dịch bệnh xảy ra và lây lan trong cộng đồng; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát hoạt động xuất nhập cảnh.

- Tiếp tục thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững đà phục hồi, tăng trưởng kinh tế; lưu ý đề phòng, ngăn chặn các âm mưu, hành động lợi dụng tình hình dịch bệnh tiến hành phá hoại, gây mất an ninh trật tự. Kiên quyết triển khai hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, đồng thời chỉ đạo tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư và các hoạt động kinh tế - xã hội khác. 

- Ban Chỉ đạo, tổ công tác phòng, chống dịch các cấp tăng cường giám sát từ cấp tỉnh đến xã, thôn, xóm. Thực hiện tốt các nhiệm vụ sau: giám sát dịch bệnh là biện pháp số 1, quan trọng nhất, đặc biệt là cấp thôn, xã; tổ công tác từ thôn phải nắm được số lượng người có nguy cơ cao mắc, lây nhiễm dịch bệnh.

2. Các cơ quan truyền thông, thông tấn, báo chí tăng cường thông tin, truyền thông về tình hình, biện pháp phòng, chống dịch bệnh để người dân tự giác khai báo y tế và theo dõi sức khỏe nhất là những người đã đến, ở các vùng dịch, đặc biệt là Thành phố Đà Nẵng và trở về trên địa bàn tỉnh.

Khuyến cáo người dân đeo khẩu trang nơi đông người, khi tham gia giao thông, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết.

Công tác tuyên truyền phải đảm bảo thông tin chính xác có tác dụng phát huy vai trò của người dân tham gia phòng, chống dịch, nhưng không gây hoang mang, lo sợ. Kiểm soát chặt chẽ thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh. Xử lý nghiêm việc đưa tin sai sự thật, khai báo y tế không trung thực, không chấp hành việc cách ly theo quy định.

3. Yêu cầu những người đã đến, ở các vùng dịch, đặc biệt là Thành phố Đà Nẵng và trở về trên địa bàn tỉnh từ ngày 01/7/2020 đến nay phải tự giác khai báo với chính quyền, cơ sở y tế hoặc khai báo y tế trên ứng dụng nCoV và áp dụng biện pháp tự theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú; 

Lấy mẫu xét nghiệm đối với những người đã đến, ở các vùng dịch, đặc biệt là Thành phố Đà Nẵng và trở về trên địa bàn tỉnh từ ngày 18/7/2020 đến nay, kể cả người dân khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

Đối với những người chưa đủ 14 ngày theo dõi sức khỏe, phải tiếp tục áp dụng biện pháp tự theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú trong 14 ngày, hạn chế tiếp xúc, thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc chất sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn.

Đối với những trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh mắc COVID-19 thực hiện cách ly y tế tại các cơ sở của tỉnh.

4. Sở Y tế

- Phát động toàn ngành, tập trung mọi lực lượng phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời chú ý phòng, chống dịch bệnh bạch hầu, sốt xuất huyết, không để bùng phát, lan rộng tại các địa phương.

- Rà soát, kiểm tra các phương án cho từng cấp độ dịch COVID-19, bệnh viện dã chiến; chuẩn bị sẵn sàng thuốc men, phương tiện, khẩu trang, trang thiết bị bảo hộ, nhân lực, dự phòng hóa chất, vật tư tiêu hao để đáp ứng công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi có yêu cầu, nhất là việc xét nghiệm trên diện rộng, sẵn sàng ứng phó các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn tỉnh.

- Chỉ đạo tập trung theo dõi, điều trị khỏi 10 ca bệnh mắc COVID-19 tại phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên.

- Chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục chuẩn bị, bảo đảm sẵn sàng các cơ sở cách ly tập trung, kể cả bệnh viện dã chiến, cơ sở lưu trú, khách sạn để sử dụng kịp thời khi cần thiết.

- Căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh quyết định mức nguy cơ và áp dụng các biện pháp phù hợp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 và Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020.

- Phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Quân Đoàn 1, UBND các huyện, thành phố cải thiện phương tiện, trang thiết bị, cơ sở vật chất trong các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

5. Công an tỉnh

Giám sát, quản lý chặt chẽ, thực hiện nghiêm quy trình tiếp nhận các trường hợp nhập cảnh trên địa bàn tỉnh. Tăng cường các biện pháp xử lý các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép.

6. Sở Giáo dục và Đào tạo 

Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng phương án phù hợp, bảo đảm an toàn, tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

7. Sở Tài chính

Tham mưu đảm bảo kinh phí kịp thời cho công tác phòng, chống dịch.

8. Sở Du lịch

- Chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu, điểm du lịch;

- Chỉ đạo dừng các tour từ vùng dịch đến Ninh Bình và ngược lại.

9. Sở Công thương, Cục Quản lý thị trường tỉnh

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý thị trường, Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố có phương án phải bảo đảm cung ứng đầy đủ các hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn… Xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng tình hình dịch bệnh găm hàng, gây khan hiếm giả tạo, nâng giá bất hợp lý… để trục lợi.

10. Đề nghị Quân Đoàn 1; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 

Chủ động cải thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện trong các cơ sở cách ly tập trung để sẵn sàng đón, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho người nhập cảnh vào Việt Nam về cách ly tại tỉnh theo quy định.

11. UBND các huyện, thành phố

- Chỉ đạo tổ dân phố, thôn xóm phát hiện những trường hợp nhập cảnh trái phép, những người đi về từ vùng dịch báo cáo chính quyền địa phương để kiểm tra cách ly, theo dõi theo quy định phòng chống dịch COVID-19;

- Phát huy tích cực vai trò của Tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 các cấp, nhất là tại các thôn, bản, tổ dân phố, phát huy vai trò của đội ngũ bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, các đoàn thể ở cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, giám sát chặt chẽ tại cộng đồng, nắm chắc tình hình từng nhà, từng người, tình hình người đi/đến địa bàn và lịch sử di chuyển để có biện pháp phòng, chống dịch thích hợp, kịp thời. 

- Chỉ đạo, triển khai phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra.

- Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho khu cách ly tập trung ở địa phương.

12. Đồng ý chủ trương tiếp tục duy trì một số hoạt động trực tuyến (như khám bệnh từ xa, giáo dục từ xa, thực hiện thủ tục hành chính…) trên địa bàn tỉnh phù hợp với điều kiện thực tế.

Yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ nghiêm túc thực hiện và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh về việc thực hiện các nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch, các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh đối với lĩnh vực, địa phương phụ trách.

Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc cần kịp thời báo cáo về Ban Chỉ đạo tỉnh để được xem xét, giải quyết.

Giao Sở Y tế theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, tổng hợp kết quả, báo cáo UBND tỉnh trước 17h00 hằng ngày.

UBND tỉnh thông báo để các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện./.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 30 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:123
mod_vvisit_counterHôm qua:903

Địa chỉ IP của bạn là: 18.232.59.38
Bạn đang xem: Home Dân số - Sức khoẻ - Môi trường Hoạt động cơ sở Thông báo Kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tại Hội nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình ngày 30/7/2020