Tin nổi bật

Bí thư Đoàn xã giàu nhiệt huyết

Email In PDF.

Nhiệt tình, năng động, sáng tạo trong hoạt động phong trào là những lời nhận xét của nhiều đoàn viên, thanh niên khi nói về đồng chí Đinh Văn Khuê, Bí thư Đoàn xã Xích Thổ, huyện Nho Quan.

 
Anh Đinh Văn Khuê.
Anh Đinh Văn Khuê.

Từng là Bí thư Chi đoàn thôn Trung Chính, xã Xích Thổ. Năm 2015, anh Đinh Văn Khuê tham gia BCH Đoàn xã, rồi làm Phó Bí thư. Đến 3/2019, anh chính thức được bầu làm Bí thư Đoàn xã Xích Thổ và là một trong những đảng viên trẻ tuổi nhất của xã.

Theo anh Khuê chia sẻ, điều anh tâm huyết nhất khi tham gia công tác Đoàn, là được sống, cống hiến hết mình cho các phong trào, hoạt động tình nguyện tại địa phương. Nhiều khó khăn khi triển khai các hoạt động Đoàn ở một xã vùng cao, nhưng đối với anh, công tác Đoàn đã mang lại rất nhiều trải nghiệm thú vị, được gặp gỡ và tiếp xúc với các cán bộ Đoàn học hỏi kinh nghiệm là những điều rất ý nghĩa, thiết thực.

Đoàn kết, tập hợp thanh niên, với vai trò “thủ lĩnh” Đoàn tại địa phương, anh Khuê cùng Ban Thường vụ Đoàn xã xác định phải lựa chọn những nội dung thiết thực, gắn sát với thanh niên mới có thể thu hút sự quan tâm của họ. Từ đó, những buổi tuyên truyền, giới thiệu những tấm gương, mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi hay các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, hội trại… đã nhận được sự hưởng ứng của thanh niên.

Đặc biệt, chương trình thiện nguyện tặng quà cho hộ nghèo, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động nổi bật được Đoàn xã duy trì thường xuyên vừa thể hiện sự quan tâm của tổ chức Đoàn, vừa giúp đoàn viên, thanh niên có dịp gần gũi, chia sẻ nhiều hơn với người dân.

Sau nhiều năm ấp ủ, Câu lạc bộ “Thiện nguyện Đoàn xã Xích Thổ” được thành lập, với 50 thành viên nòng cốt đã góp phần đoàn kết, tập hợp thanh niên ở mọi lứa tuổi, nghề nghiệp đang sinh sống trên địa bàn có lòng nhiệt huyết tham gia các hoạt động từ thiện. Với vai trò là “nhịp cầu nhân ái”, Câu lạc bộ đã giúp kết nối nhiều “trái tim yêu thương” đến với những mảnh đời bất hạnh, người có hoàn cảnh khó khăn.

Trong năm 2019, đã có trên 30 phần quà là những chiếc cặp xách được trao tận tay cho các học sinh nghèo; 17 triệu đồng được kêu gọi, quyên góp ủng hộ một em học sinh mắc bệnh hiểm nghèo; trên 11 triệu đồng hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn...Tuy mới chỉ thành lập hơn một năm nhưng với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, câu lạc bộ đã góp phần lan tỏa phong trào thiện nguyện trên địa bàn.

Là một bí thư Đoàn và cũng là một đảng viên trẻ, anh Khuê còn là “đầu tàu” gương mẫu, vận động đoàn viên, thanh niên xã tích cực tham gia thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên. Chỉ tính riêng năm 2019, Đoàn xã đã hoàn thành 3 công trình thanh niên: lắp đặt 2 bộ dụng cụ thể dục tại nhà văn hóa thôn Minh Long và thôn Hùng Sơn, tổng kinh phí 22 triệu đồng; phối hợp với thôn Hùng Sơn và trường Mầm non Xích Thổ thực hiện chương trình “Hành trình thứ hai của lốp”; duy trì hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”; ra quân dọn vệ sinh môi trường; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp…

Từ sự hoạt động tích cực của bản thân, anh Khuê đã đưa công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi xã Xích Thổ ngày càng đổi mới. Hàng tháng, các chi đoàn tổ chức sinh hoạt đều đặn với nội dung phong phú thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia.

“Khi có vấn đề khó nảy sinh, anh Khuê trực tiếp tham gia sinh hoạt cùng với các chi đoàn, bàn bạc thống nhất giải pháp và trực tiếp đi tuyên truyền, vận động, định hướng giúp thanh niên ổn định tư tưởng. Từ đó, đồng chí Bí thư Đoàn nhận được nhiều sự quý mến và trở thành chỗ dựa tin cậy”, là những chia sẻ của nhiều đoàn viên, thanh niên trong xã.

Nhận xét về anh Khuê, đồng chí Hoàng Ngọc Thành, Bí thư Huyện đoàn Nho Quan cho biết: Là một Bí thư Đoàn trẻ, năng nổ, nhiệt huyết, đồng chí Khuê đã có nhiều đóng góp cho cộng đồng. Sự sáng tạo, nhiệt huyết của đồng chí dường như đã “thổi hồn” vào các chương trình, hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên, từ đó đưa phong trào của Đoàn xã Xích Thổ ngày càng phát triển.

Với những đóng góp của mình, những năm qua, anh Khuê đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, ngành. Đặc biệt, năm 2019, anh vinh dự là một trong những cán bộ Đoàn tiêu biểu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng bằng khe

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 26 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:571
mod_vvisit_counterHôm qua:967

Địa chỉ IP của bạn là: 23.20.20.52
Bạn đang xem: Home Gương điển hình Trong công tác Đoàn Bí thư Đoàn xã giàu nhiệt huyết