Tin nổi bật

Bí thư Chi đoàn năng nổ, trách nhiệm

Email In PDF.

Chúng tôi gặp Thượng úy Lã Đức Trung, Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, khi anh đang cùng các đoàn viên trong Chi đoàn phối hợp với tuổi trẻ thành phố Ninh Bình tham gia tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân và các tiểu thương tại chợ Rồng Ninh Bình, góp phần chung tay đẩy lùi dịch COVID -19. Tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, nụ cười hiền lành của Bí thư Chi đoàn Lã Đức Trung đã gây được thiện cảm cho những ai mới gặp anh.

Thượng úy Lã Đức Trung tham gia hoạt động tình nguyện phát khẩu trang, phòng chống dịch COVID -19 cho tiểu thương và nhân dân tại chợ Rồng Ninh Bình.

 
Thượng úy Lã Đức Trung tham gia hoạt động tình nguyện phát khẩu trang, phòng chống dịch COVID -19 cho tiểu thương và nhân dân tại chợ Rồng Ninh Bình.
Trao đổi với chúng tôi, Thượng úy Lã Đức Trung cho biết: Hiện nay, Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông có 48 đoàn viên, 100% đoàn viên là đảng viên, mặc dù lực lượng đoàn viên thường xuyên phân tán do yêu cầu, nhiệm vụ công việc, nhưng những lúc cần huy động, các đoàn viên đều có mặt kịp thời và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn. Cái duyên làm cán bộ Đoàn đến với Thượng úy Lã Đức Trung từ khi còn đang là cậu học sinh ngồi trên ghế nhà trường.
 
Chính vì thế, được giao đảm nhiệm Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông, thượng úy Lã Đức Trung đã phát huy được sức trẻ trong các hoạt động Đoàn.

Thượng úy Lã Đức Trung đã cùng với Ban chấp hành Chi đoàn tổ chức các hoạt động, phong trào thanh niên gắn với tình hình thực tế của Chi đoàn, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả. Nổi bật như vừa qua, Ban chấp hành Chi đoàn đã tham mưu với lãnh đạo đơn vị tổ chức buổi sinh hoạt chi đoàn với chủ đề “Đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông trách nhiệm, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong các hoạt động phong trào Đoàn”, qua đó nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống của Đảng, dân tộc và lực lượng Công an nhân dân; đồng thời trao đổi với đoàn viên về tình hình, diễn biến và các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh COVID -19.

Đặc biệt, Thượng úy Lã Đức Trung đã vận động đoàn viên trong Chi đoàn sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện như: hiến máu nhân đạo, dọn vệ sinh môi trường; tổ chức thực hiện một số công trình, phần việc thanh niên... Nổi bật là trong Tháng Thanh niên năm nay, Chi đoàn đã phối hợp với Đoàn phường Nam Thành (thành phố Ninh Bình) đóng góp ngày công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bệnh binh Trịnh Văn Quyết, đóng góp kinh phí xây dựng các thiết bị tập thể dục thể thao cho nhân dân phố Tuệ Tĩnh, phường Nam Thành. Phối hợp với Thành đoàn Ninh Bình tổ chức tuyên truyền, phát khẩu trang cho bà con tiểu thương tại chợ Rồng Ninh Bình...

Không chỉ vậy, để chung tay góp phần đẩy lùi dịch COVID -19, Bí thư chi đoàn Lã Đức Trung còn kêu gọi đoàn viên đóng góp quỹ mua khẩu trang phát miễn phí cho bà con nhân dân; đóng góp gần 6 triệu đồng để ủng hộ phong trào “Đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ công an trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID -19” do Đoàn thanh niên Công an tỉnh phát động.

Duy trì thực hiện các công trình thanh niên thực hiện tại đơn vị như: vườn cây thanh niên hay công trình trụ sở xanh - sạch - đẹp nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ... Các hoạt động trên đã góp phần từng bước đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị đi vào nề nếp, có chiều sâu, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Thượng úy Lã Đức Trung chia sẻ: Với vai trò là Bí thư đoàn cơ sở, tôi luôn suy nghĩ là phải làm sao gắn hoạt động của Đoàn thanh niên với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, qua đó phát huy được vai trò, sức trẻ của đoàn viên thanh niên, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn và xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân. Chính vì thế, trong các hoạt động, tôi đã cùng Ban chấp hành Chi đoàn xây dựng các chương trình, hoạt động phù hợp với thực tế và mang ý nghĩa thiết thực.

Là cán bộ trẻ, Thượng úy Lã Đức Trung không ngại khó, ngại khổ, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Công việc chính của Thượng úy Lã Đức Trung là thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ địa bàn Ninh Bình.

Câu chuyện của Lã Đức Trung về những ca tuần tra đảm bảo TTATGT, ANTT trên các tuyến đường, nghe tưởng giản đơn nhưng lại đầy vất vả, áp lực công việc, bởi không ít những tình huống trong quá trình tuần tra, kiểm soát còn phải kết hợp đấu tranh với tội phạm trên tuyến, góp phần đem lại bình yên cho nhân dân.

Bằng sự đóng góp tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị cũng như phong trào Đoàn, Thượng úy Lã Đức Trung luôn được cấp ủy, lãnh đạo đơn vị và tổ chức Đoàn cấp trên đánh giá cao, được đồng chí, đồng đội tin tưởng, yêu mến. Ghi nhận sự phấn đấu của Thượng úy Lã Đức Trung, nhiều năm liền anh được Giám đốc Công an tỉnh, Đoàn thanh niên Công an tỉnh khen thưởng.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 33 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:189
mod_vvisit_counterHôm qua:1053

Địa chỉ IP của bạn là: 44.197.230.180
Bạn đang xem: Home Gương điển hình Trong công tác Đoàn Bí thư Chi đoàn năng nổ, trách nhiệm