Tin nổi bật

Đoàn viên thanh niên tích cực hỗ trợ người dân khai báo y tế

Email In PDF.

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Đoàn chung tay hỗ trợ khai báo y tế, những ngày qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã thành lập "đội hình tình nguyện" để vận động, hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế. Sự hỗ trợ kịp thời của các bạn trẻ đã và đang góp sức cùng cộng đồng ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đoàn viên thanh niên đến tận nhà giúp người dân khai báo y tế trên điện thoại di động. Ảnh: Thế Dân
  
Đoàn viên thanh niên đến tận nhà giúp người dân khai báo y tế trên điện thoại di động. Ảnh: Thế Dân
Với phương châm "Mỗi thanh niên là một chiến sĩ chống dịch", các tổ chức Đoàn trong tỉnh đã tuyên truyền, vận động, trang bị kiến thức cần thiết đểmỗi đoàn viên thanh niên thực sự trở thành một tuyên truyền viên tích cực về phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện đến từng nhà, từng khu phố để vận động và hướng dẫn người dân khai báo y tếđiện tử trên ứng dụng NCOVI bằng thiết bị di động thông minh; những người không sử dụng điện thoại thông minh sẽ được hỗ trợ đến khai hộ.

Đồng chí Hoàng Ngọc Thành, Bí thư Huyện đoàn Nho Quan cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn và của Huyện ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Huyện đoàn Nho Quan đã sớm chủ động triển khai các biện pháp nhằm huy động sức trẻ tham gia phòng, chống dịch.

Tại mỗi xã, thị trấn đều thành lập các đội hình tình nguyện, có đội hình thu hút 100% lực lượng đoàn viên thanh niên, có đội hình đoàn viên thanh niên phối hợp với các lực lượng chức năng ở địa phương tham gia tuyên truyền, hỗ trợ người dân khai báo y tế.

Thời gian đầu, các đội hình đã chia thành các nhóm nhỏ trực tiếp đến các khu dân cư, các chợ thực phẩm và các gia đình để tuyên truyền, vận động, trong đó ưu tiên hỗ trợ những người yếu thế, người già, người mắc bệnh nền, người khuyết tật, người có nguy cơ lây nhiễm cao.

Tại các khu vực miền núi, vùng sâu, xa, đoàn viên thanh niên đã đi đến từng thôn, bản, rà soát từng nhà, từng người để tuyên truyền, vận động, hỗ trợ. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng yêu cầu các Đoàn trường triển khai hoạt động tuyên truyền, vận động, hỗ trợ các em học sinh và gia đình thực hiện khai báo y tế.

"Ban đầu, việc tuyên truyền người dân thực hiện khai báo y tế gặp nhiều khó khăn, vì đây là việc làm mang tính tự giác, tự nguyện, không bắt buộc nên vẫn còn một số người chủ quan, ngại tham gia khai báo. Nhưng trước sự nhiệt tình, trách nhiệm của các bạn đoàn viên thanh niên, nhiều người dân đã hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc khai báo y tế, họ đã nêu cao tinh thần tự nguyện và cập nhật thông tin qua ứng dụng NCOVI, nhằm chung tay phòng chống dịch bênh Covid-19"- đồng chí Hoàng Ngọc Thành chia sẻ.

Ông Quách Văn Nho, thôn Bách Hoàn, xã Lạng Phong (Nho Quan) cho biết: Tôi năm nay đã 86 tuổi, vì vậy việc sử dụng điện thoại thông minh để khai báo y tế là điều khó khăn. Nhờ có các cháu đoàn viên thanh niên trong xã đến hỗ trợ mà chỉ trong chốc lát, chúng tôi đã hoàn thành khai báo y tế tự nguyện. Việc làm của các bạn trẻ thật đáng khen ngợi, đã giúp những người già nói riêng và nhân dân nói chung cảm thấy yên tâm hơn trong bối cảnh dịch bệnh có những diễn biến phức tạp.

Để việc hỗ trợ khai báo y tế tự nguyện đem lại hiệu quả, các cấp bộ Đoàn yêu cầu các tình nguyện viên thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 là đeo khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn. Ngoài thành lập các đội hình tình nguyện, các cấp bộ Đoàn còn tập trung tuyên truyền trên mạng xã hội qua Facebook, Zalo để đoàn viên thanh niên nắm bắt được thông tin, chủ trương, biết để chủ động khai báo y tế cho bản thân và cho người thân trong gia đình.

Tính đến đến hết ngày 2/4/2020, toàn tỉnh thành lập được 254 đội hình tình nguyện với 1842 đoàn viên, thanh niên tham gia tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, giúp đỡ và đã có 29.626 người dân (trong đó có 11.176 đoàn viên, thanh niên) thực hiện khai báo và cập nhật thông tin y tế.

Trước đó, từ nhiều tháng qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền tới đông đảo người dân và thanh thiếu nhi về công tác phòng chống dịch Covid-19. Các huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc thường xuyên cập nhật, chia sẻ các tin bài, các mô hình hay trong phòng chống dịch Covid-19 trên facebook, zalo; thành lập Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid 19; tổ chức các điểm rửa xe miễn phí gây dựng quỹ ủng hộ công tác phòng chống dịch; thực hiện nấu cơm, đưa cơm đến các phòng cách ly; vận động nguồn lực mua khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng diệt khuẩn, thuốc ho, Vitamil C và một số yếu phẩm phòng, chống dịch bệnh để phát miễn phí cho người dân.

Theo thống kê, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã xây dựng trên 100 điểm rửa tay sát khuẩn tại các khu vực công cộng như cơ quan, trường học, bệnh viện; phát tặng 8.000 khẩu trang miễn phí cho người dân và bệnh nhân, người đi khám bệnh; tặng 6.000 bánh xà phòng diệt khuẩn cho công nhân...

Bằng những hoạt động thiết thực, cụ thể, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã đã khơi dậy và phát huy sức trẻ, vai trò xung kích tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 21 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:305
mod_vvisit_counterHôm qua:1044

Địa chỉ IP của bạn là: 54.236.35.159
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đoàn Cấp tỉnh Đoàn viên thanh niên tích cực hỗ trợ người dân khai báo y tế