Tin nổi bật

"Tuần lễ áo dài”- tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc

Email In PDF.

Là trang phục truyền thống, áo dài thường được các chị em phụ nữ mặc vào những dịp ngày lễ, kỷ niệm, cưới hỏi... Lần đầu tiên, “Tuần lễ áo dài” do Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam phát động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ trong cả nước. Tại Ninh Bình, hòa chung không khí hưởng ứng hoạt động “Áo dài- Di sản văn hóa Việt Nam”, “Tuần lễ áo dài” tại Ninh Bình đã và đang được hội viên, phụ nữ hào hứng đón nhận, mặc hàng ngày đi làm, tới cơ quan, công sở...Lãnh đạo Hội Phụ nữ tỉnh mặc áo dài tại nơi làm việc.

 
            Lãnh đạo Hội Phụ nữ tỉnh mặc áo dài tại nơi làm việc
Là tổ chức Hội đại diện cho giới nữ của tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Ninh Bình những ngày này rực rỡ sắc màu của các tà áo dài. Nhận thức rõ trách nhiệm trong việc phát động, tuyên truyền để hội viên, phụ nữ trong tỉnh hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, 100% cán bộ, công chức cơ quan Hội Phụ nữ tỉnh đều mặc trang phục áo dài từ ngày đầu tuần và sẽ tiếp tục trong cả tuần làm việc.
 
Mỗi Ban của Hội Phụ nữ tỉnh diện trang phục áo dài đồng phục khác nhau.
Mỗi Ban của Hội Phụ nữ tỉnh diện trang phục áo dài đồng phục khác nhau.

Chị Nguyễn Thị Tỉnh, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chia sẻ: Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” do Trung ương Hội phát động, Hội Phụ nữ tỉnh đã sớm có kế hoạch phát động hội viên, phụ nữ mặc áo dài trong các dịp sinh hoạt hội viên định kỳ và các hoạt động kỷ niệm của Hội. Năm nay, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên dịp kỷ niệm ngày Quốc tế 8/3 tại các cơ sở Hội không tổ chức các hoạt động tập trung đông người. Tuy nhiên, Hội tiếp tục vận động hội viên, phụ nữ, nữ cán bộ, nữ thanh niên mặc áo dài trong “Tuần lễ áo dài” từ ngày 2/3 đến ngày 8/3 và mặc đồng loạt vào ngày 6/3.

 

Áo dài trong công sở.
Áo dài trong công sở.

Đối với cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, áo dài từ lâu đã trở thành trang phục quen thuộc với nhiều chị em. Dịp ngày lễ, kỷ niệm nào chị em cũng rủ nhau mặc áo dài, nhất là trong buổi lễ chào cờ đầu tuần mỗi tháng là không thể thiếu áo dài. Nhân các dịp kỷ niệm hàng năm, các chị em thường rủ nhau đi may áo dài. Đôi khi, nhân dịp sinh nhật hay ngày kỷ niệm nào đó, cũng “tự thưởng” cho mình món quà là bộ áo dài. Do đó, hầu như mỗi người đều sở hữu cho riêng mình khá nhiều bộ áo dài. Chỉ riêng tập thể cơ quan phải có đến 5- 6 bộ áo dài đồng phục.

 

Trang phục áo dài được cán bộ, công chức Sở Tư pháp mặc đi làm hàng ngày.
Trang phục áo dài được cán bộ, công chức Sở Tư pháp mặc đi làm hàng ngày.

 

Được mặc bộ trang phục truyền thống đi làm hàng ngày với mỗi cán bộ, chuyên viên cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh dường như là niềm vui nho nhỏ mỗi khi ra khỏi nhà. Chị Tường Thị Hồng Hạnh, chuyên viên Ban Chính sách luật pháp phấn khởi cho biết: Bản thân tôi rất hào hứng với “Tuần lễ áo dài” bởi mỗi khi mặc trang phục đặc biệt này tôi thấy áo dài không chỉ là bộ trang phục giúp làm người phụ nữ trở nên duyên dáng, mềm mại hơn mà còn khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc...

 

Áo dài tại bộ phận tiếp công dân, Sở Tư pháp.
Áo dài tại bộ phận tiếp công dân, Sở Tư pháp.

 

Tại Sở Tư pháp, từ thứ 2 đầu tuần cũng đúng vào lịch chào cờ đầu tuần của tháng 3 nên những tà áo dài đã hiện diện tại các phòng làm việc của cơ quan. Đối với cơ quan Sở Tư pháp, hàng ngày trong công việc chuyên môn, có những bộ phận phải thường xuyên tiếp xúc với người dân. Do đó, trang phục áo dài của các nữ cán bộ, công chức Sở Tư pháp dường như làm cho không khí làm việc như nhẹ nhàng, thân thiện hơn.

Chị Hà Thị Phương Thảo, công chức Phòng Phổ biến giáo dục pháp luật cho biết: mặc trang phục áo dài vào những ngày đi làm cũng là dịp để mọi người hiểu hơn, thêm trân trọng với trang phục truyền thống của dân tộc. Do đó, “Tuần lễ áo dài” đối với tôi có thêm nhiều niềm vui và ý nghĩa...

 

Áo dài trong các công sở.
Áo dài trong các công sở.

 

Tại thời điểm hiện tại, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã và đang có nhiều hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” hết sức thiết thực, ý nghĩa: Các cơ sở Hội đều phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ mặc áo dài trong “Tuần lễ áo dài”, tổ chức thi bình chọn ảnh áo dài đẹp, thi nét đẹp “duyên dáng áo dài”...

Đặc biệt, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và qua trang mạng xã hội, nhiều cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh đều đẩy mạnh tuyên truyền cho “Tuần lễ áo dài” với mong muốn có thêm nhiều phụ nữ yêu thích, mặc áo dài trong các hoạt động hàng ngày. Qua đó nhằm khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị của nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc trong mỗi hội viên, phụ nữ, người dân và toàn xã hội.

 

Mặc dù thời tiết mưa nhưng nhiều chị em vẫn mặc áo dài đi làm hàng ngày.
Mặc dù thời tiết mưa nhưng nhiều chị em vẫn mặc áo dài đi làm hàng ngày.
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 31 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:567
mod_vvisit_counterHôm qua:967

Địa chỉ IP của bạn là: 23.20.20.52
Bạn đang xem: Home