Tin nổi bật

Chuẩn kết nối không dây Wi-Fi 6 mới chính thức ra mắt

Email In PDF.

Chứng nhận của Liên minh Wi-Fi được đưa ra trong bối cảnh các nhà sản xuất thiết bị đã sản xuất các sản phẩm Wi-Fi 6 trong vài tháng qua, trong số đó có cả Samsung Galaxy Note 10.

 Ngày 16/9, Liên minh Wi-Fi (Wi-Fi Alliance) đã chính thức bắt đầu chương trình cấp chứng nhận chuẩn kết nối không dây thế hệ sáu, Wi-Fi 6 của mình, khởi động một cách không chính thức việc áp dụng tiêu chuẩn Wi-Fi mới.

wifi6

Trước đây, người tiêu dùng đã gặp phải khó khăn với những cái tên rất không trực quan để tìm hiểu xem một thiết bị có hỗ trợ chuẩn Wi-Fi mới nhất hay không.

Chả hạn, như chuẩn kết nối không dây thế hệ 5 (Wi-Fi 5), tên chính thức lưu hành trên các thiết bị hỗ trợ không xuất hiện với các tên dễ nhận biết là Wi-Fi 5 mà là tên 802.11ac.\Năm ngoái, Liên minh Wi-Fi đã nhận ra rằng điều này quá khó hiểu với người tiêu dùng, vì vậy, tổ chức này quyết định tạo nhãn tên nhận biết các thế hệ chuẩn kết nối Wi-Fi dưới dạng đánh số thứ tự, gồm: 

-Wi-Fi 6 để xác định các thiết bị hỗ trợ công nghệ 802.11ax

-Wi-Fi 5 để xác định các thiết bị hỗ trợ công nghệ 802.11ac

-Wi-Fi 4 để xác định các thiết bị hỗ trợ công nghệ 802.11n

Cũng như các chương trình cấp chứng nhận trước đó của liên minh này, chương trình chứng nhận Wi-Fi 6 tập trung vào việc xác minh khả năng tương tác và các bộ tính năng của các thiết bị IEEE 802.11ax, đảm bảo chúng hoạt động tốt với nhau và các thiết bị có tất cả hiệu suất và khả năng bảo mật cần thiết của tiêu chuẩn mới. Các thiết bị được cấp chứng nhận sẽ được dãn nhãn tem nhận biết: "Wi-Fi CERTIFIED 6."

Chứng nhận của Liên minh Wi-Fi được đưa ra trong bối cảnh các nhà sản xuất thiết bị đã sản xuất các sản phẩm Wi-Fi 6 trong vài tháng qua, trong số đó có cả Samsung Galaxy Note 10 - điện thoại thông minh đầu tiên nhận được chứng nhận, và bộ ba iPhone mới: iPhone 11 và iPhone 11 Pro, Pro Max.

Ngoài việc cung cấp tốc độ kết nối mạng nhanh hơn - nhanh hơn 40% so với Wi-Fi 5, Wi-Fi 6 còn cung cấp phạm vi phủ sóng dài hơn, giảm mức tiêu thụ pin và bảo mật thiết bị cao hơn, cũng như quản lý tốt hơn nhiều thiết bị được kết nối với một bộ định tuyến hoặc điểm truy cập Wi-Fi.

Chuẩn kết nối không dây thế hệ 6 hứa hẹn cung cấp nền tảng cho một loạt các ứng dụng hiện tại và mới nổi từ phát trực tuyến phim độ phân giải cực cao, đến các ứng dụng kinh doanh quan trọng đòi hỏi băng thông cao, độ trễ thấp, để duy trì kết nối và hiệu quả trong khi truyền qua các mạng lớn, tắc nghẽn trong sân bay và ga tàu.

 Nguồn: Việt Đức/vietnamplus.vn

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 32 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:128
mod_vvisit_counterHôm qua:903

Địa chỉ IP của bạn là: 18.232.59.38
Bạn đang xem: Home Khoa học, công nghệ Khoa học công nghệ Chuẩn kết nối không dây Wi-Fi 6 mới chính thức ra mắt