Tin nổi bật

Triển khai chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020

Email In PDF.

Ngày 16/8, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019, triển khai chương trình năm học 2019-2020.

 Các đại biểu dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Năm học 2018-2019, Hội đồng Đội tỉnh đã chỉ đạo các liên đội trên địa bàn đẩy mạnh công tác đội và phong trào thiếu nhi với nhiều hoạt động thiết thực, giàu ý nghĩa, tạo ý thức tự giác tu dưỡng trong học tập, rèn luyện cho đội viên, nhi đồng. Trong năm, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững và có nhiều mô hình, hoạt động hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. 

Công tác phối hợp với các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, nhất là phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo trong việc chăm sóc, quản lý, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, giúp đỡ đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm.

Phong trào “Thiếu nhi Ninh Bình thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” đã tạo môi trường rèn luyện đạo đức, bồi đắp lý tưởng cách mạng, tạo môi trường cho thiếu nhi thi đua học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện về các mặt “đức, trí, thể, mỹ”, hướng các em phát triển theo hướng vừa giỏi về kiến thức vừa giàu về lý tưởng, ý thức đạo đức, văn hóa.

Các phong trào:“Bạn giúp bạn”, “Đôi bạn cùng tiến”,“Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”,“Xe đạp 1000 đồng giúp bạn đến trường”, “1000 đồng xây dựng Ngôi nhà khăn quàng đỏ” tiếp tục được duy trì. Trong năm học, toàn tỉnh vận động, huy động trao tặng trên 150 chiếc xe đạp, tặng trên 4000 suất quà và học bổng với tổng trị giá trên 600 triệu đồng cho các đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; hỗ trợ xây dựng Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho 3 đội viên, thiếu nhỉ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, mỗi ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng.

Qua những hoạt động trên đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn của những đội viên, thiếu nhi trong toàn tỉnh. Các Liên đội trên toàn tỉnh tiếp tục tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Ninh Bình” gắn với các hoạt động hướng nghiệp cho học sinhTHCS, chuẩn bị hành trang cần thiết giúp các em tự định hướng nghề nghiệp, chọn nghề phù hợp với năng lực, sở trường cá nhân.

Bước sang năm học 2019 - 2020, công tác Đội và phong trào thiếu nhi được triển khai với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam đoàn kết, chăm ngoan”. Để triển khai tốt chủ đề năm học, Hội Đồng Đội tỉnh đã đề ra các chỉ tiêu: phấn đấu 100% các Liên đội tổ chức cho các em thiếu nhi đến với địa chỉ đỏ; 100% Hội đồng Đội cấp huyện có mô hình hiệu quả trong tổ chức hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng cho thiếu nhi;

Mỗi Hội đồng đội cấp huyện xây dựng mới được ít nhất 1 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn; mỗi Hội đồng đội cấp huyện tổ chức ít nhất 1 lớp dạy bơi an toàn, phòng chống đuối nước miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, 100% liên đội có mô hình, hoạt động hiệu quả tuyền truyền phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em.

Tại hội nghị đã tiến hành khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019.

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 26 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:1277
mod_vvisit_counterHôm qua:2157

Địa chỉ IP của bạn là: 3.226.245.48
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đội Cấp tỉnh Triển khai chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020