Tin nổi bật

Cảm nhận của người đội viên phấn đấu trở thành cháu ngoan Bác Hồ

Email In PDF.

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2019), Ban biên tập website đăng tải bài viết cảm nhận của Liên đội trưởng, đội viên Hà Thảo Nguyên, học sinh lớp 9B trường THCS Lê Hồng Phong về công tác Đội và thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy.

60143654 472749329932810 5335785940818329600 n

“Sinh thời, Bác Hồ luôn dành cho thiếu niên nhi đồng những tình cảm yêu thương vô hạn. Trung thu Bác nhớ nhi đồng, ngày khai trường Bác gửi thư chúc. Và đặc biệt niềm tin, lòng yêu thương của Bác gửi trọn trong những điều Bác dạy thiếu niên nhi đồng:

"Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào

Học tập tốt, lao động tốt

Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt

Giữ gìn vệ sinh thật tốt

Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm"

Theo em, để trở thành cháu ngoan Bác Hồ thì thật không hề đơn gian, mà đó là cả một quá trình phấn đấu vươn lên không ngừng của mỗi cá nhân chúng em. Bác Hồ đã từng nói:

"Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên"

Chính trong những lúc gặp khó khăn hay nản lòng thì câu nói ấy lại như nguồn sức mạnh phi thường nâng đỡ, động viên để chúng em vững bước trên con đường mình đã chọn. Qua các phương tiện thông tin đại chúng, em đã được biết rất nhiều những tấm gương vượt khó học tập tốt, những thủ khoa của các trường đại học, các anh chị đạt giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế. Trong thâm tâm, em luôn mong ước mình cũng có được những kết quả như vậy. Chính vì thế, em luôn cố gắng học tập, học ở mọi nơi mọi lúc, học không ngừng nghỉ. Không chỉ học ở trường với những quyển sách dầy cộp mà còn học cả trong đời sống, học từ những điều đơn giản nhất, gần gũi nhất quanh mình.

Em nghĩ nếu chỉ học thôi thì chưa đủ. Học còn phải đi đôi với hành cùng với việc rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, kỷ luật. Một người đội viên gương mẫu là một người biết cân bằng việc học tập và tham gia các hoạt động tập thể. Người học sinh thông minh là người biết thực hành, áp dụng những điều mình đã học vào trong thực tế. Nhưng không vì thế mà sa ngã vào những thói hư tật xấu không đáng có của xã hội ngày nay, làm phụ lòng thầy cô, bố mẹ và cả Bác Hồ nữa. Vì vậy, em luôn tích cực tham gia công tác đội, các phong trào tập thể mà Liên chi đội, nhà trường hay ở địa phương phát động. Thông qua các hoạt động ấy, em mới thấy mình trưởng thành lên nhiều hơn, biết được nhiều điều hơn trước; bên cạnh đó các hoạt động ngoại khóa cũng chính là cách tốt nhất để rèn luyện mình, tạo sự tự tin, lạc quan, hăng hái, năng động cho bản thân. Bởi vậy, có thể nói, nếu có quyết tâm, có cố gắng thì việc gì cũng có thể làm được.

Để đạt được những thành tích về học tập cũng như công tác Đội, em không thể quên được sự quan tâm giúp đỡ tận tình của thầy cô, sự động viên của bạn bè và sự che chở, dìu dắt của gia đình.

Là một Liên đội trưởng, một đội viên gương mẫu, em xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa, phát huy những thành tích đã đạt được, sữa chữa những thiếu sót, tiếp tục hoàn thiện mình hơn, để mãi xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu."

* Một số thành tích tiêu biểu của em Hà Thảo Nguyên:

- 6 năm liền là Liên đội trưởng từ cấp 1 đến cấp 2; Hiện là Liên đội trưởng trường THCS Lê Hồng Phong;

- Là đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;

- 8 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi;

- Giải khuyến khích kỳ thi Học sinh giỏi thành phố môn tiếng Anh năm học 2017 – 2018 và 2018 – 2019;

- Đạt điểm cao trong các kỳ thi chất lượng;

- Giải Nhất cuộc thi tìm hiểu về “Văn Miếu – Quốc Tử Giám và truyền thống khoa bảng Ninh Bình”;

- Giải Nhất cuộc thi “Kể chuyện về Danh nhân văn hóa Ninh Bình”…


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 50 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:931
mod_vvisit_counterHôm qua:2371

Địa chỉ IP của bạn là: 3.231.25.104
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đội Cấp tỉnh Cảm nhận của người đội viên phấn đấu trở thành cháu ngoan Bác Hồ