Tin nổi bật

Đẩy mạnh giáo dục pháp luật về biển, đảo cho học sinh

Email In PDF.

Trong 2 ngày 17 và 19/12/2018, Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Bình tổ chức tuyên truyền về biển, đảo cho 1.200 em học sinh của Trường Trung học cơ sở (THCS) Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình và Trường THCS Kim Trung, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Hình 1TT

Tại buổi tuyên truyền các em học sinh đã được giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Biển Việt Nam, vị trí về đường cơ sở, vùng lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trên Biển Đông; Công ước quốc tế về luật biển năm 1982, tuyên bố ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC), chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Quan điểm của Đảng, Nhà nước ta về Biển Đông, đồng thời khẳng định quyết tâm của Đảng, Chính phủ đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc. Đặc biệt cán bộ Biên phòng đã nêu rõ vai trò, vị trí và tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự phát triển kinh tế của đất nước, đồng thời, lồng ghép các kiến thức về tài nguyên môi trường biển, nguyên nhân làm suy thoái biển và những việc cần làm để bảo vệ môi trường biển.

Việc tuyên truyền, giáo dục chủ quyền biển, đảo trong các trường học trong thời gian vừa qua đã trở thành hoạt động có ý nghĩa, qua đó giúp học sinh nhận thức đúng về biển, đảo, chủ quyền của Tổ quốc, trách nhiệm của công dân. Từ đó, các em sẽ có động cơ học tập tốt và có suy nghĩ, hành động đúng đắn để góp phần bảo vệ, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Cũng trong dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Bình đã tặng 1 máy chiếu, tủ và sách pháp luật cho xã UBND Kim Trung, huyện Kim Sơn và tặng tủ, sách pháp luật cho Trường THCS Kim Trung với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng.

Quốc Việt - ĐTN BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 53 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:305
mod_vvisit_counterHôm qua:2103

Địa chỉ IP của bạn là: 3.228.220.31
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đoàn Cấp tỉnh Đẩy mạnh giáo dục pháp luật về biển, đảo cho học sinh