Tin nổi bật

Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa XIV thành công tốt đẹp

Email In PDF.

Chiều 12/12, HĐND tỉnh khóa XIV tiến hành bế mạc kỳ họp thứ chín. Dự phiên bế mạc có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết của kỳ họp. Ảnh: Trường Giang
Các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết của kỳ họp. Ảnh: Trường Giang

 

Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố và đại biểu cử tri cơ sở. 

Trước đó, trong phiên làm việc buổi sáng, các đại biểu đã tiến hành thảo luận tổ, trong đó thống nhất cao với đánh giá về những kết quả đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2018. Đối với nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, các đại biểu đề nghị tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa các cấp, các ngành, các đơn vị trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình dự án, thẩm định nguồn vốn; tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú;quan tâm tới môi trường du lịch; khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư cho giáo dục,… 

 

Quang cảnh phiên bế mạc.
Quang cảnh phiên bế mạc. Ảnh: Thế Minh

Các đại biểu cũng cơ bản nhất trí với các dự thảo nghị quyết, đồng thời đóng góp ý kiến vào một số dự thảo nghị quyết, như: Đối với dự thảo Nghị quyết thông qua chủ trương đầu tư 3 dự án khu đô thị, khu dân cư mới công bố danh mục lựa chọn chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh, một số đại biểu đề nghị UBND tỉnh lựa chọn nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm để đầu tư hiệu quả. Đại biểu cũng đề nghị HĐND tỉnh sớm có nghị quyết thông qua chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường bộ ven biển, đoạn qua tỉnh Ninh Bình…

Trong phiên làm việc buổi chiều, các đại biểu tiếp tục thảo luận tại hội trường; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn với 25 câu hỏi và 9 lượt tranh luận. (Một số nội dung chất vấn và trả lời chất vấn được ghi lại trong bài viết đăng trên Báo Ninh Bình điện tử ). Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trả lời 5 nội dung. 

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giải trình
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trả lời chất vấn. Ảnh: Thế Minh

Về giải pháp để khắc phục tình trạng thất thu thuế của Công ty Cổ phần xi măng Hướng Dương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: UBND tỉnh đã giao Cục Thuế tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan căn cứ nội dung hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu doanh nghiệp thực hiện việc kê khai, nộp thuế tài nguyên và phí bảo vệ môi trường theo đúng tỷ lệ quy định. Tuy nhiên, Công ty vẫn chưa chấp hành. Trong thời gian tới, nếu Công ty Cổ phần Xi măng Hướng Dương vẫn không nghiêm túc chấp hành kê khai bổ sung và nộp thuế tài nguyên theo quy định, UBND tỉnh yêu cầu cơ quan thuế, UBND thành phố Tam Điệp tiến hành các biện pháp theo quy định của pháp luật.

Về việc thu hồi đất, giao đất cho BQL rừng đặc dụng Hoa Lư – Vân Long tại huyện Gia Viễn, trong đó tổng số diện tích đất thu hồi của xã Gia Hưng là 9.460.121 m2. Tuy nhiên, đến nay người dân vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ đền bù GPMB. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình: Do khó khăn về ngân sách nên thời gian qua tỉnh chưa bố trí kinh phí để chi trả hỗ trợ GPMB cho người dân tại xã Gia Hưng. Tiếp thu ý kiến của đại biểu, thời gian tới, UBND tỉnh sẽ giao các ngành nghiên cứu, tham mưu việc xem xét bố trí kinh phí từng bước hỗ trợ đền bù GPMB phần diện tích đã thu hồi.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề cập đến giải pháp để công tác quản lý loại hình dịch vụ Homestay đảm bảo chặt chẽ, hiệu quả, đúng pháp luật, theo đó, UBND tỉnh sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố tăng cường quản lý homestay trên địa bàn. Phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các cơ sở vi phạm trật tự xây dựng và sử dụng đất tại các địa phương. 

Sở Du lịch chủ trì tổ chức kiểm tra liên ngành và chuyên ngành, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời vi phạm quy định của Nhà nước trong hoạt động kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh homestay. Các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về: du lịch, bảo vệ di sản, về ANTT, phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh môi trường, vệ sinh ATTP và văn minh du lịch đối với các cơ sở kinh doanh homestay.

 

Giám đốc Sở Du lịch trả lời chất vấn.
Giám đốc Sở Du lịch trả lời chất vấn. Ảnh: Thế Minh

Ngoài ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trả lời chất vấn về giải pháp chấn chỉnh hoạt động cầm đồ đang có chiều hướng biến tướng gây nhiều hệ lụy cho hoạt động kinh tế - xã hội, an ninh, trật tự trên địa bàn; về triển khai phương án cấp nước sinh hoạt cho các hộ dân trên địa bàn xã Yên Quang (Nho Quan).

Tiếp tục nội dung chất vấn và trả lời chất vấn, lãnh đạo các sở, ngành: Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Du lịch, Sở Nông nghiệp & PTNT, Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Thanh tra tỉnh, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã đăng đàn trả lời các vấn đề liên quan.

Kỳ họp đã thông qua 23 Nghị quyết quan trọng.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa XIV đã thành công tốt đẹp. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã xem xét báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND tỉnh, ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các ngành chức năng; thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền; dành thời gian để các cơ quan giải trình, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và ý kiến chất vấn của đại biểu. HĐND tỉnh đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 27 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu. HĐND tỉnh cũng đã dân chủ thảo luận các tờ trình, đề án và biểu quyết thông qua 23 nghị quyết.

 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch H ĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp. Ảnh: Trường Giang

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Ngay sau kỳ họp này, đề nghị các cấp, các ngành, theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, có kế hoạch triển khai đồng bộ các biện pháp để bảo đảm các nghị quyết của HĐND tỉnh sớm đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực; tiếp tục đánh giá, rút kinh nghiệm những việc đã làm được và chưa làm được; đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, nâng cao hiệu quả hoạt động để tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong thời gian tới. 

Đề nghị các Ban của HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân tiếp tục phát huy vai trò giám sát và vận động nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết của HĐND tỉnh. Các vị đại biểu HĐND tỉnh kịp thời báo cáo kết quả kỳ họp tới cử tri và nhân dân trong tỉnh, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân, nghiên cứu tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để phản ánh kịp thời những kiến nghị với HĐND tỉnh và các cơ quan hữu quan; tích cực, chủ động trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân.

Theo: baoninhbinh.org.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 46 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:291
mod_vvisit_counterHôm qua:2103

Địa chỉ IP của bạn là: 3.228.220.31
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đoàn Cấp tỉnh Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa XIV thành công tốt đẹp