Tin nổi bật

Hội nghị thảo luận chuyên đề về công tác kết nạp đảng viên

Email In PDF.

Nhằm thảo luận, tìm giải pháp đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên năm 2018 và những năm tiếp theo, sáng 29/10, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác kết nạp đảng viên.

Các đại biểu dự hội nghị.
                              Các đại biểu dự hội nghị.

 

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy. Cùng dự hội nghị có đồng chí Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các đoàn thể chính trị- xã hội; Thường trực và Trưởng Ban Tổ chức các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc.

Trong những năm qua, các cấp ủy, tổ chức đảng trong tỉnh đã quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác kết nạp đảng viên. Thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020, từ đầu nhiệm kỳ đến nay toàn tỉnh kết nạp được 5.597 đảng viên. Trong tổng số đảng viên mới được kết nạp, cán bộ, công chức, viên chức chiếm 47,6%; công nhân, lao động chiếm 13,86%; nông dân, chiếm 22,64%; lực lượng vũ trang chiếm 8,59%; sinh viên, học sinh chiếm 4,91%; chủ doanh nghiệp chiếm 0,16% còn lại là các thành phần khác.

Mặc dù đã đạt được một số kết quả nhất định, song hiện nay cả nước nói chung, Ninh Bình nói riêng đang gặp nhiều khó khăn trong công tác kết nạp đảng viên. Riêng trong 9 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh kết nạp 1.383 đảng viên, đạt 70% kế hoạch năm. Theo dự báo, trong thời gian tới và những năm tiếp theo, khi kinh tế của đất nước, của tỉnh ngày càng phát triển, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp ngày càng nhiều, nhu cầu thu hút lao động trong các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước càng lớn thì công tác kết nạp đảng viên sẽ ngày càng khó khăn hơn. Thực trạng này đòi hỏi các cấp ủy, tổ chức đảng và cả hệ thống chính trị trong tỉnh cần có nhiều giải pháp quyết liệt, hiệu quả hơn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận, trao đổi làm rõ những kết quả, khó khăn, hạn chế và đề xuất một số giải pháp đẩy mạnh công tác phát triển đảng trong thời gian tới.

Theo đó, về giải pháp trước mắt từ nay đến hết năm 2018, các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc chỉ đạo tập trung rà soát, lập danh sách những quần chúng đã được cử đi học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng để giao cấp ủy, đảng viên chính thức theo dõi, hướng dẫn, giúp đỡ kết nạp vào Đảng khi đảm bảo đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu được giao.

Về các giải pháp đến hết nhiệm kỳ 2015-2020: ngay từ đầu năm các cấp ủy khảo sát, nắm chắc được nguồn kết nạp đảng để xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể từng tháng, từng quý và cho cả năm. Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để quần chúng, nhất là thế hệ trẻ có nhận thức đầy đủ, sâu sắc về Đảng, từ đó có động cơ đúng đắn phấn đấu vào Đảng. Tiếp tục quan tâm kết nạp đảng viên là người có đạo, đảng viên là công chức, viên chức, lực lượng vũ trang; chú trọng đến quần chúng ở khu dân cư, là học sinh, sinh viên, nhất là quần chúng công tác trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước và trưởng thôn, xóm, bản, tổ dân phố chưa phải là đảng viên.

Cùng với đó, thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, nguyên tắc, thủ tục và thẩm quyền kết nạp đảng viên. Tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò của các đoàn thể chính trị - xã hội trong việc phát hiện, giáo dục, giới thiệu cho tổ chức đảng những quần chúng ưu tú để bồi dưỡng, xem xét kết nạp vào Đảng. Quan tâm đầu tư phát triển các làng nghề truyền thống, mở các ngành, nghề mới, để quần chúng có việc làm ổn định tại nơi cư trú, tạo nguồn kết nạp đảng lâu dài.

Từ thực tế công tác phát triển đảng viên, các đại biểu cũng đề nghị: Việc giao chỉ tiêu kết nạp đảng viên cần cân nhắc, đảm bảo sát với tình hình thực tế và đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên; cần có cơ chế, chính sách cụ thể đối nhằm động viên, khuyến khích doanh nghiệp thành lập tổ chức đảng và quan tâm đến công tác kết nạp đảng viên; tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận, đánh giá cao cách thức tổ chức hội nghị chuyên đề của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, cho đây là việc làm cần thiết nhằm tăng cường công tác phát triển đảng viên, góp phần hoàn thành chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Phát triển đảng viên mới là một trong những nhiệm vụ khó khăn, đòi hỏi sự vào cuộc tích cực của không chỉ các cấp ủy mà còn cả sự sâu sát, nỗ lực hơn nữa của cả hệ thống chính trị. Với tinh thần quyết tâm cao hoàn thành chỉ tiêu về kết nạp đảng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, nhất là Đảng ủy Khối Cơ quan tỉnh, Thành ủy Ninh Bình- là những đơn vị có nguồn kết nạp đảng tương đối cao cần tập trung lãnh đạo, tổ chức kết nạp quần chúng ưu tú khi đảm bảo đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

Đồng thời lưu ý các cấp ủy, các địa phương căn cứ vào tình hình thực tiễn để triển khai công tác kết nạp đảng, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, với phương châm không vì số lượng mà bỏ qua chất lượng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các tổ chức Hội, đoàn thể cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia các phong trào thi đua yêu nước, qua đó phát hiện nguồn quần chúng ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp.

Các địa phương, các ngành cần tập trung thực hiện Nghị quyết 08 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tăng cường xây dựng và nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của tổ chức đảng và các đoàn thể chính trị -xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn tỉnh đến năm 2020”.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng trao đổi làm rõ những ý kiến của các đại biểu đề xuất tại hội nghị như: việc kết nạp quần chúng ở nơi không có tổ chức đảng; việc đóng đảng phí đối với các đảng viên trong khối doanh nghiệp; việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; việc xây dựng chỉ tiêu kết nạp đảng; kinh phí tổ chức đại hội chi bộ...

Đối với các nội dung khác, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp thu các ý kiến của các đại biểu để tham mưu, chỉ đạo và tổ chức thực hiện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cảm ơn, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy để triển khai trong thời gian tới; đồng thời khẳng định những chia sẻ kinh nghiệm cũng như những đề xuất của các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tại hội nghị sẽ là cơ sở để ngành tổ chức xây dựng Đảng trong toàn tỉnh tham mưu, thực hiện tốt hơn công tác kết nạp đảng nói riêng, công tác tổ chức xây dựng Đảng nói chung.

Theo: baoninhbinh

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

23658927 191601058072542 1599977414445083887 n

                               CUỘC THI TÌM HIỂU
                 VỀ BIÊN GIỚI VÀ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG

  CUOC-THI-BIEN-PHONG

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ II, NĂM 2017

   73

CUỘC THI THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG

 

tải xuống

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 16 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:647
mod_vvisit_counterHôm qua:2752

Địa chỉ IP của bạn là: 52.200.130.163
Bạn đang xem: Home