Tin nổi bật

Tọa đàm “Giải pháp về phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước”

Email In PDF.

 

Chiều 5/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Tọa đàm chuyên đề “Giải pháp về phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước”. Dự tọa đàm có các đồng chí: Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đinh Thị Phượng – TUV, UVBTV TƯ Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Thường trực các Huyện, Thành ủy và Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh; Bí thư các Huyện, Thành đoàn.

IMG 4213

Báo cáo đề dẫn Tọa đàm nêu rõ: Thực hiện Nghị quyết số 08 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường xây dựng và nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của tổ chức Đảng và các đoàn thể chính trị xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn tỉnh đến năm 2020”, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn, Hội trong toàn tỉnh đã rà soát, củng cố, nắm bắt tình hình hoạt động của các doanh nghiệp và vận động thành lập, duy trì tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Toàn tỉnh hiện có 2.800 doanh nghiệp ngoài Nhà nước, thu hút rên 120.000 lao động tuổi từ 16-30. Tính đến ngày 30/6, trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước trên địa bàn tỉnh có 76 tổ chức Đảng; 168 tổ chức Công đoàn nhưng chỉ có 51 tổ chức Đoàn, Hội với 3.600 đoàn viên, hội viên. Việc thành lập tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước gặp nhiều khó khăn do nhiều chủ doanh nghiệp không hợp tác. Đa số các doanh nghiệp không muốn hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. Mặt khác, do đặc thù của doanh nghiệp, có doanh nghiệp không có lao động trong độ tuổi thanh niên, hoặc có lao động trong độ tuổi thanh niên nhưng hoạt động sản xuất của số lao động này không tập trung, rải rác ở các địa bàn do chủ doanh nghiệp có nhiều cơ sở kinh doanh....

Nhằm khắc phục những hạn chế trên, tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ các giải pháp phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, đó là: tăng cường rà soát, nắm bắt tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trên cơ sở đó thống kê các doanh nghiệp có đủ điều kiện thành lập tổ chức Đoàn, Hội để có giải pháp tuyên truyền, vận động chủ doanh nghiệp thành lập tổ chức Đoàn, Hội; tăng cường mối quan hệ hợp tác, gắn bó với Hiệp Hội doanh nghiệp các huyện, thành phố; công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước; tổ chức các hoạt động văn nghệ, TDTT, thu hút chủ doanh nghiệp, người lao động tham gia tổ chức Đoàn, Hội; quan tâm, hỗ trợ hoạt động của các tổ chức Đoàn, Hội mới được thành lập; phối hợp thăm hỏi, tặng quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn...

Nhiều ý kiến phát biểu tại buổi tọa đàm cũng đề nghị cần có sự vào cuộc hơn nữa của cấp ủy, chính quyền địa phương; có cơ chế hỗ trợ tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp hoạt động; đề nghị Đoàn cấp trên tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp; hướng dẫn hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp ngoài nhà nước trực thuộc Huyện, Thành đoàn; cán bộ Đoàn cần chủ động hơn trong công tác tham mưu, năng động, linh hoạt trong tuyên truyền, vận động thành lập tổ chức Đoàn, Hội, tạo sự gắn bó mật thiết giữa chủ doanh nghiệp, người lao động với tổ chức. Cùng với đó quan tâm củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức Đoàn- Hội ở các doanh nghiệp đã được thành lập.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao chủ đề của buổi tọa đàm, cho rằng đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực đối với công tác xây dựng Đoàn, Hội, xây dựng hệ thống chính trị.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Tỉnh đoàn, Hội LHHTN tỉnh tập trung chỉ đạo quyết liệt, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thành lập tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp Nhà nước năm 2018. Cùng với đó, các Ban chuyên môn của Tỉnh đoàn cần nỗ lực hơn trong việc tham mưu với cấp trên, phối hợp với các Huyện, thành Đoàn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Thường trực Hội LHTN tỉnh tập trung chỉ đạo đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, nhiệm kỳ 2018-2021, gắn với việc thành lập tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Sau hội nghị này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn ban hành công văn để lãnh đạo, chỉ đạo các Huyện, Thành ủy thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp thành lập tổ chức Đoàn, Hội.

Đối với các Huyện, Thành đoàn, Ủy ban Hội LHTN các huyện, thành phố cần tăng cường tạo mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp nhằm tạo sự đồng thuận của chủ doanh nghiệp trong công tác thành lập tổ chức Đoàn, Hội. Đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội cần tích cực nâng cao trình độ, chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ; chủ động làm tốt, nâng cao chất lượng tham mưu với cấp ủy, chính quyền; phân công Thường trực Huyện, Thành đoàn trực tiếp đảm nhận nhiệm vụ, trong đó đề cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu. Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thành lập tổ chức Đảng, Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Ban Dân vận các Huyện, Thành ủy chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phối hợp với Đoàn, Hội trong thực hiện nhiệm vụ thành lập tổ chức Đoàn, Hội theo tinh thần Nghị quyết 08 của Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Đồng chí cũng trao đổi làm rõ một số kiến nghị, đề xuất của các đại biểu tại buổi tọa đàm. Với tinh thần "Đâu cần thanh niên khó, đâu khó có thanh niên", đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tin tưởng với những giải pháp được đề cập trong buổi tọa đàm, sự quyết tâm của đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, cùng sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền trong thời gian tới tổ chức Đoàn, Hội sẽ phát triển rộng khắp, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Theo:baoninhbinh.org.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

23658927 191601058072542 1599977414445083887 n

                               CUỘC THI TÌM HIỂU
                 VỀ BIÊN GIỚI VÀ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG

  CUOC-THI-BIEN-PHONG

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ II, NĂM 2017

   73

CUỘC THI THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG

 

tải xuống

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 79 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:653
mod_vvisit_counterHôm qua:2752

Địa chỉ IP của bạn là: 52.200.130.163
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đoàn Cấp tỉnh Tọa đàm “Giải pháp về phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước”