Tin nổi bật

Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” các tỉnh, thành phía Bắc và Bắc Trung bộ

Email In PDF.

Tối 30/8, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Ninh Bình, Báo Tuổi trẻ TP HCM phối hợp với Tỉnh đoàn Ninh Bình, Đài PT&TH tỉnh tổ chức chương trình Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các tân sinh viên vượt khó, học giỏi các tỉnh, thành phía Bắc và Bắc Trung bộ vừa trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2018.

 hoc

Các đại biểu dự buổi lễ trao học bổng.

Về dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện Lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thường trực Tỉnh đoàn Ninh Bình; lãnh đạo một số sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; thành viên BTC và đại diện các đơn vị, nhà tài trợ; đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành đoàn; 271 tân sinh viên vượt khó, học giỏi của 29 tỉnh, thành phía Bắc và Bắc Trung bộ cùng đông đảo phụ huynh, thầy cô giáo và học sinh, sinh viên tỉnh Ninh Bình. 

Chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” do Giải Golf gây quỹ “Tiếp sức đến trường” của Công ty cổ phần phân bón Bình Điền, VTV9 - Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP. HCM, Báo Tuổi trẻ và Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành phối hợp tổ chức và tài trợ. Năm nay là năm thứ 16, chương trình đã hỗ trợ cho hàng vạn tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, với tổng số tiền gần 100 tỷ đồng, trở thành chương trình tiếp nối yêu thương, đùm bọc, nâng đỡ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thực hiện được ước mơ đến với giảng đường đại học, cao đẳng.

Từ chương trình đã có nhiều sinh viên vượt qua giai đoạn khó khăn, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập, có nghề nghiệp và việc làm ổn định, nhiều người đang tiếp tục học lên cao, nỗ lực thay đổi cuộc sống, trở thành những công dân hữu ích, thành đạt trong xã hội. 

 hoc-2

Giao lưu với các tân sinh viên tiêu biểu.

Hàng năm, học bổng “Tiếp sức đến trường” được tổ chức trao theo các khu vực: Miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam bộ, Đồng bằng Sông Cửu Long và các tỉnh thành phía Bắc. Năm 2018, dự kiến chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” của báo Tuổi Trẻ và các nhà tài trợ đã, đang và sẽ trao học bổng cho hơn 1 nghìn tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 63 tỉnh, thành trong cả nước, với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng.

Theo đó, từ ngày 25/8, chương trình được mở đầu tại tỉnh Quảng Nam, đã trao cho 379 tân sinh viên của 4 tỉnh khu vực miền Trung; tiếp đến tổ chức tại tỉnh Ninh Bình, trao học bổng cho 271 tân sinh viên của 29 tỉnh, thành phía Bắc và Bắc Trung bộ. Thời gian tới, chương trình tiếp tục đến với hơn 400 tân sinh viên vượt khó tại các khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên, Đồng bằng Sông Cửu Long và Đông Nam Bộ, trở thành nơi chắp cánh ước mơ giúp các bạn sinh viên vươn xa hơn trên con đường học tập.

Trong chương trình trao học bổng, các đại biểu, khách mời đã được nghe những chia sẻ của đại diện các tân sinh viên, cha mẹ, người thân của các em về những khó khăn trong cuộc sống và sự nỗ lực vượt lên hoàn cảnh với niềm tin về một tương lai tốt đẹp. Mỗi tân sinh viên đến với học bổng "Tiếp sức đến trường" đều là những câu chuyện cảm động về lòng hiếu thảo, nghị lực vượt khó, niềm đam mê học tập, khát khao được bước vào giảng đường đại học, cao đẳng cùng với biết bao nỗi niềm trăn trở, lo lắng khi cầm giấy báo trúng tuyển trong tay. Và nay, với sự hỗ trợ ban đầu này, mỗi bạn trẻ có cơ hội bước gần hơn tới ước mơ của mình.

 hoc-3

Các đồng chí lãnh đạo trao học bổng cho các tân sinh viên. 

Tại chương trình, 271 tân sinh viên nghèo hiếu học của 29 tỉnh, thành phía Bắc và Bắc Trung bộ được nhận học bổng “Tiếp sức đến trường”, trong đó tỉnh Ninh Bình có 13 tân sinh viên được nhận học bổng của chương trình. Mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng, suất đặc biệt trị giá 15 triệu đồng cùng quà tặng năm học mới.

Trong đó, Ban Tổ chức đã dành 11 suất đặc biệt, trị giá 15 triệu đồng cho tân sinh viên có hoàn cảnh hết sức khó khăn nỗ lực vượt khó vươn lên. Tổng kinh phí học bổng là hơn 2,7 tỷ đồng. Đây là những món quà đầy ý nghĩa của các nhà tài trợ vào dịp năm học mới nhằm hỗ trợ cho các tân sinh viên nghèo trên con đường học tập phía trước, giúp các em giảm bớt nỗ lo về tài chính, vững tin bước vào học tập, rèn luyện trên các giảng đường đại học, cao đẳng.

Tại Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” các tỉnh, thành phía Bắc và Bắc Trung bộ năm 2018, các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện Báo Tuổi trẻ, các đơn vị tổ chức, nhà tài trợ, đại diện các Tỉnh, Thành đoàn, Sở GD&ĐT trong khu vực … đã trao giấy chứng nhận học bổng và quà cho các tân sinh viên đến từ các tỉnh Đông Bắc, Tây Bắc, Bắc Trung bộ và Đồng bằng sông Hồng, thiết thực hỗ trợ, động viên các tân sinh viên gặp khó khăn tiếp tục hành trình vươn tới tương lai.

Theo: Baoninhbinh.org.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

23658927 191601058072542 1599977414445083887 n

                               CUỘC THI TÌM HIỂU
                 VỀ BIÊN GIỚI VÀ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG

  CUOC-THI-BIEN-PHONG

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ II, NĂM 2017

   73

CUỘC THI THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG

 

tải xuống

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 17 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:647
mod_vvisit_counterHôm qua:2752

Địa chỉ IP của bạn là: 52.200.130.163
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đoàn Cấp tỉnh Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” các tỉnh, thành phía Bắc và Bắc Trung bộ