Tin nổi bật

Giám sát việc thực hiện quy chế cán bộ Đoàn tại huyện Yên Mô

Email In PDF.

 Chiều ngày 29/8, Đoàn giám sát thực hiện quy chế cán bộ Đoàn tỉnh Ninh Bình do đồng chí Trịnh Như Lâm, Phó Bí thư Tỉnh đoàn làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát công tác thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh theo quyết định số 289-QĐ/TW ngày 08/02/2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại huyện Yên Mô. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Nội vụ, Tỉnh đoàn.

 a lâm yen mo

Đoàn giám sát làm việc tại huyện ủy Yên Mô

Làm việc với tổ chức Đảng, tổ chức Đoàn cơ sở xã Yên Mạc và Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Mô, đoàn công tác đã nghe báo cáo về việc thực hiện quy chế cán bộ Đoàn tại địa phương, đơn vị.Theo đó, công tác cán bộ Đoàn của huyện Yên Mô có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ cán bộ Đoàn được trẻ hóa, cán bộ Đoàn đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định của Quy chế cán bộ Đoàn, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ công tác Đoàn trong tình hình mới. Nhiều cơ sở Đoàn đã làm tốt công tác phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng Đoàn và tổ chức các hoạt động cho đoàn viên, thanh niên; quan tâm đầu tư đến công tác tuyển chọn, bồi dưỡng, sử dụng cán bộ Đoàn, đặc biệt là chế độ chính sách. Tuy nhiên, chất lượng hoạt động của một số cơ sở Đoàn vẫn còn hạn chế như: Việc tập hợp và thu hút đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động do Đoàn tổ chức còn hạn chế; có những cơ sở Đoàn chưa làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy cơ sở trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn kế cận, một số cán bộ Đoàn chưa qua đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị nên khó khăn trong việc luân chuyển, điều động khi hết tuổi làm công tác Đoàn.

Tại buổi giám sát, các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn, về quy định Bí thư Đoàn cấp xã “không quá 30 tuổi khi tham gia chức vụ công tác”; đồng thời cũng đưa ra một số giải pháp, đề xuất, kiến nghị sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện quy chế để phù hợp với tình hình thực tế tại cơ sở.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trịnh Như Lâm, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Đoàn giám sát đánh giá cao công tác quan tâm, thực hiện quy chế cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của huyện Yên Mô. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Mô tiếp tục quan tâm hơn nữa và có phương án, lộ trình cụ thể để bố trí cho đội ngũ cán bộ Đoàn quá tuổi được trưởng thành; có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn tương ứng với nhiệm vụ được quy hoạch và đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được phân công.

 Thế Dân


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

23658927 191601058072542 1599977414445083887 n

                               CUỘC THI TÌM HIỂU
                 VỀ BIÊN GIỚI VÀ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG

  CUOC-THI-BIEN-PHONG

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ II, NĂM 2017

   73

CUỘC THI THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG

 

tải xuống

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 51 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:649
mod_vvisit_counterHôm qua:2752

Địa chỉ IP của bạn là: 52.200.130.163
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đoàn Cấp tỉnh Giám sát việc thực hiện quy chế cán bộ Đoàn tại huyện Yên Mô