Tin nổi bật

Lễ tổng kết "Học kỳ trong quân đội" tỉnh Ninh Bình năm 2018

Email In PDF.

Thế là khóa huấn luyện “Học kỳ trong quân đội” tỉnh Ninh Bình năm 2018 với chủ đề “Trải nghiệm và trưởng thành” đã kết thúc. 10 ngày không quá dài nhưng cũng đủ để làm nên một gia đình lớn của 81 chiến sỹ nhỏ. Trong 10 ngày đêm, các chiến sỹ “Học kỳ trong quân đội” đã được huấn luyện các nội dung quân sự từ dễ đến khó, được học nhiều chuyên đề ý nghĩa, tham gia chương trình biểu diễn Gala “ Mùa hè yêu thương” và các hoạt động tập thể khác.

          Với chủ đề “Trải nghiệm và trưởng thành”, nội dung chương trình “Học kỳ trong quân đội” đã thể hiện sự rèn luyện - thay đổi và trưởng thành của một “tân binh” khi học tập trong môi trường mang tính kỷ luật của quân đội; vượt lên chính mình, học cách yêu thương và chia sẻ, các kỹ năng sống cần thiết. Về nội dung huấn luyện quân sự, các chiến đã được trải nghiệm các bài huấn luyện căn bản; kỷ luật quân đội (gấp nội vụ; điều lệnh quản lý bộ đội; điều lệnh đội ngũ tay không; kỹ thuật đào bếp Hoàng Cầm, kỹ năng đi rừng, cách mắc tăng võng; duyệt đội ngũ.....)

          Về nội dung huấn luyện chính trị, các chiến sỹ đã được trải nghiệm các nội dung: truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, giới thiệu về trang phục quân đội nhân dân Việt Nam, cấp hàm, cấp hiệu, truyền thống Quân đoàn 1, Lữ đoàn phòng không 241 anh hùng, trực tiếp được khám phá những khẩu pháo phòng không đi vào lịch sử, học tập trực tiếp qua các hình ảnh, hiện vật lịch sử sinh động, các gương anh hùng của Quân đoàn 1, Lữ đoàn 241 qua các thời kỳ trong buổi tham quan phòng truyền thống của Lữ đoàn 241. Qua các nội dung trên, các chiến sỹ đã được trang bị những kiến thức quốc phòng, an ninh trong tình hình mới, cảm thấy yêu và tự hào về truyền thống dân tộc Việt Nam, truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam, từ đó y thức sâu sắc hơn trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ và xây dựng tổ quốc Việt Nam thân yêu. Các em đã được học các chuyên đề bài giảng có tác động mạnh mẽ đến thay đổi nhận thức (các bài học về nhận thức bản thân, tìm lại chính mình và tình yêu thương gia đình).

IMG 3437 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các chiến sỹ nhí và BTC chương trình 

          Buổi Lễ bế mạc chương trình diễn ra trong không khí trang trọng, 81 chiến sỹ đã được Ban tổ chức chương trình khen thưởng. Tất cả ai nấy đều vui tươi, phấn khởi khi được cầm trên tay tấm giấy chứng nhận của chương trình. Phút chia tay đến rồi, tất cả còn lưu luyến lắm không muốn rời xa. Sau 10 ngày, các chiến sỹ đã trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn, thật sự gắn kết tình cảm với gia đình, bè bạn, xác định được trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Trong "Học kỳ quân đội" tỉnh Ninh Bình năm 2018, đã có rất nhiều phụ huynh dõi theo từng bước chân của chiến sỹ, không chỉ có những giọt nước mắt hạnh phúc rơi trên khuôn mặt của các chiến sỹ nhí, mà rất nhiều phụ huynh đã đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác. Họ đã chính là những người luôn đồng hành, dõi theo các chiến sỹ, góp phần quan trọng vào thành công của chương trình. Tạm biệt nhé, tạm biệt chương trình Học kỳ Quân đội tỉnh Ninh Bình năm 2018, hẹn gặp lại vào mùa hè năm 2019….

 Thùy Linh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

23658927 191601058072542 1599977414445083887 n

                               CUỘC THI TÌM HIỂU
                 VỀ BIÊN GIỚI VÀ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG

  CUOC-THI-BIEN-PHONG

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ II, NĂM 2017

   73

CUỘC THI THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG

 

tải xuống

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 11 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:647
mod_vvisit_counterHôm qua:2752

Địa chỉ IP của bạn là: 52.200.130.163
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đội Cấp tỉnh Lễ tổng kết "Học kỳ trong quân đội" tỉnh Ninh Bình năm 2018