Tin nổi bật

Gương sáng Đội viên

Email In PDF.

Được mọi người biết đến không chỉ là Đội viên chăm ngoan, học giỏi với thành tích 4 năm liền là học sinh Giỏi toàn diện, em Lê Trần Yến Nhi, đội viên chi đội 5H, Liên đội Phó Liên đội Trường Tiểu học Thanh Bình (thành phố Ninh Bình) còn tích cực tham gia các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi do liên đội nhà trường phát động. Tiêu biểu nhất là 05 năm liên tiếp Yến Nhi tham gia thi “Giải toán qua mạng” em đều đạt giải cao: 02 giải Nhất, 01 giải Nhì và 02 giải Ba cấp tỉnh; tham gia cuộc thi “Violimpic Tiếng Anh IOE” Yến Nhi đạt giải Nhất cấp thành phố và giải Ba cấp Tỉnh; tham gia thi “Tài năng Tiếng Anh” đạt giải Ba cấp Tỉnh; Tham gia thi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” đạt giải Nhất thi Hương…

bai viet gương đội viên

Em Lê Trần Yến Nhi, đội viên chi đội 5H, Liên đội Phó Liên đội Trường Tiểu học Thanh Bình

Ngay từ nhỏ, được bố mẹ định hướng, Yến Nhi đã ý thức được rằng bản thân phải nỗ lực hết mình, chăm chỉ học tập để trở thành một học sinh giỏi. Ở trên lớp, Yến Nhi luôn chú ý lắng nghe cô giáo giảng bài, nếu còn thời gian em tranh thủ làm ngay bài tập, chỗ nào không hiểu, em hỏi thầy cô và bạn bè xung quanh.

Khi được hỏi về bí quyết giúp em đạt được những thành tích cao trong học tập, Yến Nhi chia sẻ: “Hôm nào cũng vậy, đúng 7 giờ tối là em ngồi vào bàn học, làm hết bài tập sách giáo khoa thì chuyển qua làm bài tập nâng cao. Vào những ngày sắp có bài kiểm tra hay kỳ thi của môn nào thì em dành thời gian để hệ thống lại các kiến thức cơ bản của môn đó. Em tự ngồi nhớ và viết các công thức, các bài học mới ra giấy, làm lại các bài tập của thầy cô cho. Phương pháp học chính của em là tự học, chỉ có những bài tập khó em mới nhờ mẹ giảng hoặc gợi ý cho hướng làm. Ngoài giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà, những lúc rảnh rỗi em thường đọc truyện và xem phim hoạt hình có nội dung bằng Tiếng anh,…”.

Ngoài thành tích học tập tốt, Yến Nhi còn là một đội viên gương mẫu, nghiêm túc, nhiệt tình, đồng thời em cũng là người rất dễ gần, dễ mến, luôn hòa đồng cởi mở. Những nhiệm vụ mà Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Chỉ huy liên đội giao phó, Yến Nhi đều triển khai đôn đốc các bạn thực hiện nghiêm túc có hiệu quả, năm học 2016-2017, em được Ban giám hiệu nhà trường và Ban Chỉ huy Liên đội giao trọng trách là phát thanh viên trong trương trình phát thanh măng non của Liên đội. Hai năm liền là đội trưởng đội Sao đỏ, em cùng các bạn trong đội Sao đỏ chủ động phối hợp với các anh, chị Đoàn viên thanh niên phường Thanh Bình tham gia thực hiện tốt mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” giúp tránh ách tắc, đảm bảo An toàn giao thông khu vực cổng trường. Thực hiện các mô hình “Bạn giúp bạn”, “Nhóm học tập”, “Đôi bạn cùng tiến” do Liên đội phát động, bản thân em đã xung phong tham gia giúp đỡ các bạn học yếu, các bạn có hoàn cảnh khó khăn cùng vươn lên học tốt, tham gia cùng Ban Chỉ huy Liên đội vận động quyên góp sách, vở, đồ dùng học tập, quần áo, tiết kiệm ăn sáng để tặng 28 phần quà cho 28 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội nhân dịp khai giảng năm học 2016 – 2017.

Bên cạnh đó Yến Nhi luôn đi đầu trong việc thực hiện các phong trào, các cuộc vận động, các cuộc thi do Liên đội phát động như: phong trào “Kế hoạch nhỏ”, phong trào “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, phong trào “Áo ấm giúp bạn đến trường”, phong trào “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, phong trào “Em yêu biển đảo Việt Nam”, phong trào“Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu”, phong trào “Nghìn việc tốt”, cuộc vận động “Giúp bạn đến trường”, cuộc vận động “Thiếu nhi Ninh Bình thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, hội thi “Tin học trẻ”, và các hoạt động ngoại khóa, hội thi văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, cắm trại,…

Cô giáo Võ Thị Hằng, Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Thanh Bình nhận xét: “Yến Nhi là một học sinh chăm ngoan, học tốt tất cả các môn, đặc biệt là môn Toán và Tiếng Anh. Từ khi em Yến Nhi bắt đầu là Đội viên của nhà trường, em đã phát huy những tố chất của một thủ lĩnh tiểu biểu trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Em tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động trong Ban chỉ huy Liên đội nhà trường, là hạt nhân chủ lực của công tác Đội và phong trào thiếu nhi của nhà trường những năm qua”.

Với kết quả học tập và thành tích nổi bật trong hoạt động Đội thời gian qua, Lê Trần Yến Nhi xứng đáng là tấm gương sáng để các em Đội viên trong toàn tỉnh học tập và noi theo.

Đỗ Dương


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

23658927 191601058072542 1599977414445083887 n

                               CUỘC THI TÌM HIỂU
                 VỀ BIÊN GIỚI VÀ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG

  CUOC-THI-BIEN-PHONG

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ II, NĂM 2017

   73

CUỘC THI THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG

 

tải xuống

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 105 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:2426
mod_vvisit_counterHôm qua:2296

Địa chỉ IP của bạn là: 34.204.52.4
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đội Cấp tỉnh Gương sáng Đội viên