Tin nổi bật

Thành phố Tam Điệp tích cực tuyên truyền trực quan kỷ niệm Nhà nước Đại Cồ Việt

Email In PDF.

Cùng với các địa phương trong tỉnh, những ngày trung tuần tháng Tư, thành phố Tam Điệp đang đẩy mạnh các hoạt động hướng đến sự kiện trọng đại Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018; trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền trực quan tại các điểm công cộng và trên các tuyến đường chính, góp phần tạo diện mạo mới cho đô thị và thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh khi tham gia giao thông trên địa bàn thành phố.

 T1-bai

Công tác tuyên truyền trực quan về Lễ kỷ niệm và lễ hội được đẩy mạnh trên các tuyến đường của thành phố Tam Điệp

Ngày 10/4, phía trước sân Nhà văn hóa thành phố Tam Điệp, tấm thảm hoa kết chữ “Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt” được các cán bộ, kỹ thuật, nhân viên Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao thành phố Tam Điệp khẩn trương lắp đặt, kịp thời hưởng ứng sự kiện trọng đại của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó giám đốc Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao thành phố cho biết: Tấm thảm hoa, kết chữ được thành phố chỉ đạo lắp đặt trên diện tích 130m2, là tấm thảm hoa rất lớn, đòi hỏi phải được kết nối, lắp đặt chắc chắn, vững chãi, chịu được mưa, nắng, gió to...

Hơn nữa, tấm thảm này được kết chữ, kết số xen kẽ cầu kỳ, đòi hỏi các cán bộ, kỹ thuật, nhân viên Trung tâm phải thực hiện từng bước cẩn thận, kỹ càng; việc phối hợp giữa các màu hoa đảm bảo rực rỡ, ấn tượng cho người xem, tạo thành không gian đẹp, nổi bật cho Nhà văn hóa thành phố. Hàng ngày, tấm thảm hoa được hàng chục nhân viên Trung tâm tích cực thực hiện, phấn đấu hoàn thành xong trước ngày 13/4/2018.

Đồng chí Nguyễn Đình Hùng, Trưởng phòngVăn hóa và Thông tin thành phố Tam Điệp cho biết thêm: Là nơi có tuyến Quốc lộ 1A chạy qua, hàng ngày có đến hàng nghìn phương tiện tham gia giao thông chạy qua, do đó thành phố Tam Điệp được xác định là một trong những trọng điểm tuyên truyền trực quan về sự kiện Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư. Từ đó thành phố tích cực chỉnh trang đô thị, chăng treo nhiều panô, khẩu hiệu, băng zôn, cờ hoa, đèn trang trí… tạo điểm nhấn tuyên truyền cho sự kiện của tỉnh.

Hiện nay, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố đã biên tập, chạy khẩu hiệu tuyên truyền trên các cổng chào điện tử, màn hình led; duy trì hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống đèn trang trí ban đêm; tuyên truyền trên trang thông tin điện tử của thành phố. Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố đã làm mới các pa nô, khẩu hiệu tuyên truyền Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018 tại các vị trí: Trung tâm thành phố, 2 cụm địa đầu là Cầu Ghềnh và Dốc Xây với diện tích trên 300m2; bổ sung và thay mới hàng nghìn cờ các loại, như cờ Đảng, cờ Tổ quốc, cờ chuối, cờ hồng, cờ đuôi nheo...

Các xã, phường, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn cũng đã căng, treo 42 khẩu hiệu, băng zôn; thay mới, bổ sung hàng nghìn cờ nheo, cờ phướn, cờ dây tuyên truyền ở khu trung tâm, nơi cộng cộng và các trục đường chính của thành phố.

Cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan, công tác tuyên truyền miệng cũng được thực hiện hiệu quả thông qua nhiều hình thức thiết thực, cụ thể, như: Thông qua các hội nghị cán bộ chủ chốt của thành phố và cơ sở; qua hoạt động của đội ngũ báo cáo viên của các cơ quan Đảng; sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần…

Đồng thời, Đài truyền thanh thành phố tăng cường tin, bài, chuyên mục, thời lượng phát sóng; chỉ đạo đài truyền thành các xã, phường tiếp, phát sóng của Đài truyền thanh thành phố nhằm phản ánh đậm nét vị trí, vai trò, giá trị lịch sử to lớn của Nhà nước Đại Cồ Việt- Nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền đầu tiên của Việt Nam trong tiến trình lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thông qua các hình thức như làm mới nội dung các cụm panô, khẩu hiệu, chăng treo băng zôn, dây cờ, cờ các loại; tổ chức trang trí các tuyến đường thông tin cổ động; phát động cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố treo cờ Tổ quốc tại gia đình từ ngày 10/4... đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, hào hứng, vui tươi trong các tầng lớp nhân dân hưởng ứng sự kiện Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và khai hội Hoa Lư diễn ra vào ngày 24/4 sắp tới.

Theo: baoninhbinh.orrg.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 118 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:679
mod_vvisit_counterHôm qua:862

Địa chỉ IP của bạn là: 107.21.85.250
Bạn đang xem: Home