Tin nổi bật

Thành phố Ninh Bình: Sôi nổi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư

Email In PDF.

Cùng với các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh, những ngày tháng 4, thành phố Ninh Bình đã và đang tập trung triển khai các hoạt động hưởng ứng Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư 2018 với khí thế sôi nổi và vị thế là trung tâm kinh tế chính trị - văn hóa – xã hội của tỉnh. Trong đó tập trung vào việc triển khai các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tích cực chỉnh trang, vệ sinh môi trường đô thị; đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự…, tạo không khí thi đua sôi nổi và phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố.

Untitled5-copy12

Tuyên truyền trực quan tại khu vực Nhà thi đấu TDTT tỉnh

Đồng chí Đinh Thành Sơn, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Ninh Bình cho biết: Hướng tới các hoạt động chào mừng Kỷ niệm và Lễ hội, thành phố đã tổ chức một số giải thể dục thể thao như điền kinh, bóng đá và một số môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình, Đại hội TDTT thành phố lần thứ VI năm 2018. Đặc biệt, thành phố đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cho Lễ khai mạc Đại hội TDTT thành phố Ninh Bình lần thứ VI năm 2018 với chủ đề: “Khỏe để xây dựng thành phố Ninh Bình văn minh – hiện đại”. Lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 11/4/2018, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh, với sự tham gia của khoảng 3.500 người, gồm khách mời và người trực tiếp tham gia diễu hành, đồng diễn và làm nền. Đây là hoạt động TDTT rộng lớn, nhằm mục đích biểu dương lực lượng của khối đại đoàn kết toàn dân; chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, gắn với việc tuyên truyền các thành tựu đạt được trên mọi mặt đời sống xã hội của thành phố Ninh Bình; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, trong các tầng lớp nhân dân.

Cùng với tích cực chuẩn bị và tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, thành phố Ninh Bình đang tập trung cho công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và tuyên truyền trực quan. Đài Truyền thanh thành phố và Trang thông tin điện tử của thành phố duy trì và tập trung hơn cho mục “Hướng tới chào mừng Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018)” bằng việc tăng thời lượng phát sóng và hướng dẫn Đài truyền thanh cơ sở viết bài, đưa tin tuyên truyền chào mừng Lễ kỷ niệm và Lễ hội Hoa Lư năm 2018; thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn việc xây dựng các chương trình tiếp, phát sóng của Đài truyền thanh các xã, phường đảm bảo chất lượng, đạt yêu cầu. Triển khai công tác tuyên truyền miệng về Lễ kỷ niệm và Lễ hội trong các tổ chức Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân từ thành phố đến cơ sở.

Công tác tuyên truyền trực quan được tập trung chỉ đạo. Hiện thành phố đã tuyên truyền tổng số 629m2 cụm cổ động, giàn không gian, panô, vi nhét, kỳ đài, khẩu hiệu và trên 500 cờ các loại. Đối với cụm tranh cổ động, đã thay mới mảng giữa cụm Cầu Lim (đường Lê Đại Hành), diện tích 124m2, trong đó 24m2 khẩu hiệu chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt; đang triển khai thay mới cổng chào giàn không gian đường Tràng An 124m2 nội dung chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) và Lễ hội Hoa Lư năm 2018. Tiếp tục thay nội dung các panô trên các tuyến đường chính thành phố. Chỉnh trang các cổng chào, giàn không gian tuyên truyền, hệ thống đèn led, đèn hắt sáng... Chuẩn bị cờ, băng zôn, phướn bạt các loại căng treo theo từng đợt tuyên truyền trên các tuyến đường của thành phố. Đồng thời hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trang trí cờ hoa, chăng treo băng zôn, khẩu hiệu tại trụ sở nơi làm việc. Tuyên truyền, vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc, điện trang trí trước cửa các hộ gia đình theo phương châm xã hội hóa... Các hoạt động tuyên truyền trực quan phấn đấu hoàn thành trước 15/4.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường… cũng được lên kế hoạch chi tiết và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban, cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị đang kiểm tra, tu sửa, bổ sung hệ thống đèn chiếu sáng, điện trang trí, đèn tín hiệu giao thông trên địa bàn thành phố; lên kế hoạch tổng vệ sinh và thu gom, vận chuyển rác thải, đảm bảo vệ sinh môi trường; chủ động chỉnh trang, chăm sóc cây xanh, thảm cỏ; bố trí chậu hoa, cây cảnh trang trí tại các khu vực trung tâm thành phố; đăng tải khẩu hiệu tuyên truyền chào mừng Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018 trên bảng điện tử tại các cửa ngõ của thành phố... Công an thành phố chú trọng công tác đảm bảo ANTT, ATGT, PCCN trên địa bàn thành phố và các khu vực tổ chức hoạt động theo chỉ đạo của Công an tỉnh. Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý vi phạm trong quản lý đô thị, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa tại địa bàn xã, phường…

Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình cho biết: Thời gian tới, đặc biệt là trong nửa đầu tháng 4, thành phố Ninh Bình tiếp tục tuyên truyền, phản ánh kết quả tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm và Lễ hội.

Đặc biệt, thành phố tập trung cao độ cho việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ: Dàn dựng và tổ chức Chương trình nghệ thuật quần chúng chào mừng 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, tại Cổng đường Tràng An; tham gia Liên hoan các Câu lạc bộ Chèo không chuyên tỉnh Ninh Bình 2018; tham gia Liên hoan Thiếu nhi kể truyện sách với chủ đề “Danh nhân Ninh Bình”. Đẩy mạnh các hoạt động giao lưu VHVN, TDTT; hoạt động của các CLB thơ, hát chèo, hát dân ca; CLB sinh vật cảnh tại cơ sở. Cùng với đó tích cực chuẩn bị các điều kiện tham gia các hoạt động tổ chức tại Lễ hội Hoa Lư như: Phường Đông Thành phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố hướng dẫn Ban quản lý di tích đền Đồng Bến chuẩn bị các điều kiện tham gia Lễ rước kiệu và tế lễ tại Lễ hội Hoa Lư năm 2018, đảm bảo an toàn và theo đúng quy định; tham gia giao lưu nghệ thuật quần chúng tại sân Lễ hội; Hội trại thanh niên; giải vật dân tộc; Thi và trưng bày Mâm ngũ quả tiến Vua; thi thư pháp… Tất cả các hoạt động tổ chức chào mừng lễ kỷ niệm và lễ hội được thực hiện đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và có ý nghĩa giáo dục cao.

Theo: baoninhbinh.org.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

23658927 191601058072542 1599977414445083887 n

                               CUỘC THI TÌM HIỂU
                 VỀ BIÊN GIỚI VÀ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG

  CUOC-THI-BIEN-PHONG

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ II, NĂM 2017

   73

CUỘC THI THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG

 

tải xuống

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 40 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:648
mod_vvisit_counterHôm qua:2752

Địa chỉ IP của bạn là: 52.200.130.163
Bạn đang xem: Home