Tin nổi bật

Tọa đàm giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn dân cư

Email In PDF.

Chiều 26/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn dân cư và tuyên dương cán bộ Đoàn cơ sở tiêu biểu”.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Đinh Thị Phượng, TUV, UVBTV T.Ư Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn chủ trì buổi tọa đàm. Cùng dự có các đồng chí: Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số huyện, thành phố; các cán bộ Đoàn cơ sở tiêu biểu

IMG 0719.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh và đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Mai Văn Tuất trao vòng nguyệt quế và giấy chứng nhận cán bộ đoàn cơ sở tiêu biểu của BCH Đoàn cho  các cán bộ đoàn cơ sở tiêu biểu./. 

Báo cáo đề dẫn tọa đàm nêu rõ: Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã có nhiều đổi mới phương thức hoạt động, tạo chuyển biến tích cực trong việc duy trì nề nếp sinh hoạt, nâng cao chất lượng chi đoàn. Tuy nhiên, thực tế theo dõi cơ sở và thực hiện việc khảo sát chất lượng hoạt động Đoàn trên địa bàn tỉnh cho thấy công tác xây dựng tổ chức Đoàn trên địa bàn dân cư còn bộc lộ nhiều khó khăn, hạn chế. Theo kết quả khảo sát của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, trong 1.910 chi đoàn trên địa bàn dân cư thì chỉ có 1.134 duy trì được các hoạt động và tổ chức sinh hoạt Chi đoàn thường xuyên (chỉ đạt 59,4%). Nội dung, hình thức, chất lượng hoạt động Đoàn trên địa bàn dân cư ở nhiều đơn vị còn thiếu hấp dẫn, chưa có sự lan tỏa, tỷ lệ thu hút tập hợp đoàn viên tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội chưa cao...

Nhằm khắc phục những hạn chế trên, tại buổi tọa đàm, các địa biểu đã cùng nhau chia sẻ các giải pháp góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn trên địa bàn dân cư như: giải pháp tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật nói chung, luật ATGT nói riêng cho thanh niên, nhất là thanh niên vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; giải pháp tập hợp, đoàn kết thanh niên khu vực nông thôn, thanh niên đi làm ăn xa.

Nhiều ý kiến phát biểu tại buổi tọa đàm cũng đề nghị, các cấp bộ Đoàn, chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ phát triển, nhân rộng mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi; tiếp tục hỗ trợ vốn, KHKT cho thanh niên; quan tâm tới việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, chuyên môn cho cán bộ đoàn; cấp ủy, chính quyền..., tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho tổ chức Đoàn hoạt động, đồng thời tin tưởng giao việc cho thanh niên.

IMG 0679 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Đinh Thị Phượng, TUV, UVBTV T.Ư Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn chủ trì buổi tọa đàm 

Buổi tọa đàm diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, nhiệt huyết của tuổi trẻ, qua đó đã đánh giá đúng thực trạng hoạt động, nêu lên những khó khăn, tồn tại, hạn chế trên địa bàn dân cư tại địa phương, đơn vị. Đồng thời chia sẻ những mô hình hay; cách làm sáng tạo của địa phương, đơn vị đã triển khai và bước đầu đã mang lại hiệu quả, cải thiện tỷ lệ tập hợp đoàn kết thanh niên vào tổ chức góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn tại địa phương. Các giải pháp được đề xuất tại buổi tọa đàmsẽ góp phần quan trọng tạo bước chuyển tích nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn trên địa bàn dân cư trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chúc mừng các cán bộ, ĐVTN trong toàn tỉnh nhân ngày truyền thống. Đồng chí khẳng định: Ban Thường vụ Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh trong thời gian qua và những hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2018. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh tuổi trẻ là thời gian đẹp và hạnh phúc nhất của mỗi con người, vì vậy các cán bộ, ĐVTN hãy biết trân quý để luôn phấn đấu, rèn luyện để thực hiện ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ. ĐVTN cần có bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm và dám đứng lên sau thất bại; Tuổi trẻ phải sống có lý tưởng, phải không ngừng nỗ lực vươn lên, khẳng định mình để thực sự là giường cột của nước nhà. Các bạn trẻ hãy luôn sống đầy nhiệt huyết, "cháy" hết mình, dấn thân và cống hiến.

Đánh giá cao chủ đề của buổi tọa đàm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu thời gian tới các huyện, thành Đoàn cần chủ động tham mưu để tổ chức nhiều hơn các buổi tọa đàm ở cấp mình. Trong đó chú trọng khảo sát thực chất, nhìn nhận và đánh giá đúng sát chất lượng hoạt động tổ chức Đoàn. Trên cơ sở đó phân tích, phân loại một cách khách quan hoạt động của các chi đoàn, đề xuất các giải pháp phù hợp, có cách làm hay để nhân rộng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Có nhiều yếu tố để nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn, trong đó yếu tố đầu tiên là chất lượng cán bộ Đoàn. Vì vậy, cần bám sát nội dung của Nghị quyết 18 (hội nghị lần thứ 6- BCH trung ương Đảng khóa XII) chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy lựa chọn những cán bộ Đoàn thực sự có tố chất của người thủ lĩnh, xem đây là một trong những khâu đột phá nâng cao chất lượng sinh hoạt Đoàn nói chung, Đoàn trên địa bàn dân cư nói riêng. Bên cạnh đó cần quan tâm phát hiện, bồi dưỡng nguồn để giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp; xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là đội hậu bị, tin cậy của Đảng.

IMG 0736

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng 20 cán bộ đoàn cơ sở tiêu biểu

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tuyên dương 20 cán bộ Đoàn cơ sở tiêu biểu có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017. Tọa đàm "giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn dân cư" và tuyên dương cán bộ Đoàn cơ sở tiêu biểu là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Ninh Bình kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn.

Đỗ Dương


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

23658927 191601058072542 1599977414445083887 n

                               CUỘC THI TÌM HIỂU
                 VỀ BIÊN GIỚI VÀ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG

  CUOC-THI-BIEN-PHONG

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ II, NĂM 2017

   73

CUỘC THI THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG

 

tải xuống

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 45 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:1473
mod_vvisit_counterHôm qua:2166

Địa chỉ IP của bạn là: 54.87.18.165
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đoàn Cấp tỉnh Tọa đàm giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn dân cư