Tin nổi bật

CHUYÊN ĐỀ TUYÊN TRUYỀN “PHÒNG TRÁNH XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM”

Email In PDF.

Trẻ em là mầm non của đất nước, là niềm tự hào, niềm hy vọng của gia đình nhà trường và xã hội. Cha mẹ, thầy cô và cả xã hội đều dành những gì tốt đẹp nhất cho con em với niềm mong mỏi là các em sẽ sớm trưởng thành, trở thành những người hữu ích cho xã hội. Ấy thế mà, môi trường sống của các em mặc dù luôn có sự yêu thương, đùm bọc, chở che gia đình, nhà trường và xã hội nhưng vẫn có không ít những mối đe dọa, sự lợi dụng, xâm hại gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của những mầm non ấy.

unnamed

Thực tế cho thấy, trong những năm gần đây, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, gây bức xúc, nhức nhối trong dư luận xã hội. Những ngày qua, trên các phương tiện truyền thông đưa thông tin về các vụ xâm hại tình dục cho thấy các vụ xâm hại tình dục trẻ em có tính chất đặc biệt nghiêm trọng và hết sức phức tạp. Theo Tổng cục Cảnh sát, trung bình hàng năm ở Việt Nam xảy ra khoảng 1000 vụ xâm hại tình dục trẻ em. Điều đáng nói là hầu hết đối tượng thực hiện hành vi đồi bại là những người “trong nhà” như bố dượng, bác, chú, thậm chí là anh em, bố đẻ….

Chúng ta cũng cần phải đặt ra câu hỏi phải làm gì để bảo vệ các em và phải làm gì để các em biết tự bảo vệ mình? Thực hiện công văn số 3765/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 17/8/2017 của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác học sinh sinh viên năm 2017-2018 trong đó có nhiệm vụ rèn luyện kĩ năng phòng tránh xâm hại cho trẻ em; thực hiện công văn số 78/SGDĐT-CTTT ngày 22/01/2018 của Sở GD&ĐT về việc bồi dưỡng nâng cao kĩ năng phòng tránh xâm hại cho trẻ em trong trường học; thực hiện kế hoạch năm học và chương trình công tác đội năm học 2017-2018 của trường THCS Ninh Thành, chiều thứ Năm, ngày 25/01/2018, trường THCS Ninh Thành tổ chức Ngoại khóa: Chuyên đề “Phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em” dưới sự chỉ đạo và phối hợp của Sở GD&ĐT Tỉnh Ninh Bình.

Về dự hoạt động ngoại khóa với thầy và trò nhà trường về phía Ngành có thầy Phạm Thanh Toàn, Phó giám đốc Sở GD&ĐT, các thầy cô là trưởng phòng, phó trưởng phòng chính trị tư tưởng Sở GD&ĐT, các thầy cô lãnh đạo, chuyên viên các Phòng GDĐT,cán bộ quản lý các trường tiểu học, THCS trong tỉnh; về phía công an tỉnh Ninh Bình có các đồng chí là chủ tịch Hội phụ nữ , phó phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ tổ quốc công an tỉnh Ninh Bình; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Tân Thành; các đồng chí là phóng viên truyền hình tỉnh Ninh Bình, phóng viên chuyên mục An ninh Tivi; cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 500 học sinh trường THCS Ninh Thành.

Hoạt động ngoái khóa của thầy và trò nhà trường diễn ra từ 13h30’ đến 16h30’ tại Hội trường UBND phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình. Trong buổi chuyên đề, toàn thể hội trường đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ hoành tráng, sôi động và vô cùng ý nghĩa do đội văn nghệ trường THCS Ninh Thành trình bày. Đặc biệt là tiểu phầm “Vị khách không mời” với sự tham gia của các em học sinh nhà trường cùng sự phối hợp của công an tỉnh Ninh Bình cả hội trường như được hòa vào những cảm xúc của vở kịch ngắn: cười vì khả năng diễn xuất của học sinh rất đạt, rơi nước mắt trước tình huống và nội dung tiểu phầm.

Cũng trong buổi chuyên đề, được sự quan tâm tài trợ của Công ti Viettell Ninh Bình, 30 em học sinh của nhà trường đã được tặng mỗi em một phần quà là chiếc mũ bảo hiểm.

 Phần quan trọng nhất của buổi ngoại khóa, cô Phạm Thị Ánh Nguyệt – Phó trưởng phòng chính trị tư tưởng Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình bằng những hiểu biết sâu sắc với những thông tin bổ ích và những kĩ năng mềm cô đã tuyên truyền, hướng dẫn, chia sẻ, giúp học sinh trường THCS Ninh Thành hiểu được thế nào là xâm hại tình dục, đối tượng xâm hại tình dục đối với trẻ em là ai, các em cần có những kĩ năng nào để ứng biến với “yêu râu xanh” khi rơi vào tình huống có thể bị xâm hại tình dục… Đó quả thật là những kiến thức vô cùng thiết thực, bổ ích. Hiểu được tầm quan trọng của nội dung cô truyền đạt, với sự nghiêm túc, gần 500 học sinh nhà trường đã chú ý lắng nghe những hướng dẫn, chia sẻ của cô đồng thời tham gia trả lời các câu hỏi giao lưu một cách sôi nổi, nhiệt tình.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

23658927 191601058072542 1599977414445083887 n

                               CUỘC THI TÌM HIỂU
                 VỀ BIÊN GIỚI VÀ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG

  CUOC-THI-BIEN-PHONG

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ II, NĂM 2017

   73

CUỘC THI THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG

 

tải xuống

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 97 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:654
mod_vvisit_counterHôm qua:2752

Địa chỉ IP của bạn là: 52.200.130.163
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đội Cấp tỉnh CHUYÊN ĐỀ TUYÊN TRUYỀN “PHÒNG TRÁNH XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM”